Chắc hẳn ai cũng thường háo hức mỗi dịp Tết đến để được nghỉ ngơi sau một năm vất vả, sum vầy cùng gia đình và tạm gác lại lo toan thường nhật. Tuy nhiên, mỗi khi Tết đến, mọi người lại thường phải đối mặt với những điều rất là “Tết” như trang hoàng nhà cửa, sắm sửa, quà cáp… Muốn đón Tết thật sung túc nhưng túi tiền còn eo hẹp, phải làm sao?

1. Kiểm soát các khoản cần chi ngày Tết

Hàng hóa dịp Tết có đến “tám ngàn” thứ sẽ làm bạn hoang mang. Mong muốn sắm Tết thật đủ đầy lại càng bị cám dỗ trước các ưu đãi khuyến mãi kích cầu từ các cửa hàng. Nếu không khéo léo và tỉnh táo, bạn sẽ dễ “vung tay quá trán” và bung tiền hoài vẫn chưa thỏa mãn, cứ thấy thiếu thiếu.

Nhu cầu chi tiêu cao cùng cám dỗ từ các chương trình khuyến mãi vào dịp Tết sẽ khiến bạn nhanh chóng “nhẵn túi”.


Để đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu này, bạn cần lên kế hoạch những thứ cần mua và tiết kiệm từ trước cho từng hạng mục. Một cách bắt đầu dễ áp dụng là việc sử dụng tính năng tiết kiệm mục tiêu. Như tính năng Goal Save của Timo, bạn có thể tạo khoản tiết kiệm với tên gọi và ngân sách phù hợp cho từng hạng mục chi tiêu. Ví dụ, 2 tháng nữa là Tết, bạn muốn thay mới một chiếc tivi màn hình lớn hơn trị giá 6 triệu đồng, bạn có thể đặt tên cho tài khoản tiết kiệm là “rinh tivi về nhà” và đặt lịch để tự động chuyển vào tài khoản tiết kiệm đó 3 triệu đồng mỗi tháng, 1,5 triệu đồng mỗi nửa tháng hoặc tùy chỉnh theo ý mình. Bạn chắc chắn sẽ còn hàng chục khoản chi khác, hãy cứ thoải mái tạo khoản tiết kiệm và đặt tên không lo bị giới hạn. Tiện ích này sẽ cho bạn trải nghiệm hiệu quả tuyệt vời khi giúp kiểm soát cùng lúc các khoản cần chi đó một cách tự động.

Tạo mục tiêu tiết kiệm sắm Tết với Goal Save.

2. Tiết kiệm dự phòng cho các phát sinh bất ngờ dịp Tết

Mặc dù bạn đã lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng nhưng cũng khó tránh phát sinh cho các nhu cầu đa dạng trong dịp Tết. Chính vì vậy, nếu không có quỹ dự phòng, bạn sẽ khó xoay xở mỗi khi có các nhu cầu phát sinh. Thế nên, sau khi thiết lập các khoản tiết kiệm có mục tiêu, bạn cũng nên sẵn sàng một tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn để dự phòng.

Bạn sẽ làm gì nếu có quá nhiều chi tiêu phát sinh?


Khoản tiết kiệm kỳ hạn chỉ nên được dùng cho các chi tiêu phát sinh cấp thiết vì sẽ bị bị mất một phần lãi suất khi tất toán trước thời hạn. Tuy nhiên, với tính năng Term Deposit của Timo, bạn đã có thể dễ dàng trích một phần từ khoản tiết kiệm đó mà vẫn không ảnh hưởng đến tiền lãi của phần tiền còn lại. Bằng cách gợi ý chia số tiền tiết kiệm thành các khoản tiết kiệm nhỏ hơn, Term Deposit giúp bạn tạo tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn nhanh chóng, thông minh và hiệu quả hơn ngay trên điện thoại. Ngoài ra, người dùng còn dễ dàng theo dõi ngày đáo hạn và cập nhật tiền lãi thường xuyên chỉ qua thao tác chạm và lướt.

Tính năng Term Deposit sẽ giúp bạn kiểm soát tài chính thông minh và tiện lợi hơn.

3. “Xoay” tiền khẩn cấp

Trong trường hợp, bạn đã lên kế hoạch cho các khoản chi tiêu và chuẩn bị một khoản tiết kiệm dự phòng nhưng vẫn rơi vào tình trạng cháy túi và không kịp đáp ứng các nhu cầu cấp bách mùa Tết. Lúc này, bạn có thể:

  • Sử dụng tính năng nhắc nợ online của ngân hàng số Timo để tìm về những món nợ đã cho vay nhưng lại ngại không dám nói.
  • Nhờ người thân chuyển tiền nhanh bằng mã số thẻ thay vì số tài khoản để dễ dàng nhận được ngay.
  • Dùng thẻ tín dụng để chi tiêu trước trả tiền sau và được miễn lãi suất vay tín dụng trong 45 ngày.

Các tính năng thông minh từ ngân hàng số sẽ giúp bạn xóa đi nỗi lo chi tiêu khẩn cấp.


Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm Timo Fast Cash (vay thấu chi) với tính năng “vay trực tuyến” và có tiền trong vòng 30 phút. Đặc biệt, bạn không cần thủ tục vay, không cần chứng minh thu nhập vì tất cả những gì bạn cần làm là thao tác trên điện thoại. Thiếu tiền ngày Tết vẫn không cần phải chạy đôn chạy đáo hay thậm chí không cần đến ngân hàng khi sở hữu tài khoản Timo.https://pixabay.com/en/relaxing-lounging-saturday-cozy-1979674/

Hãy sắm Tết thảnh thơi, không lo lắng với ứng dụng ngân hàng số Timo.


Tết là khoảng thời gian xua tan những áp lực trong cuộc sống, tận hưởng không gian ấm cúng, sum vầy bên gia đình. Với Timo, bạn đã có cách giảm áp lực tài chính, tránh ảnh hưởng xấu đến tâm trạng mà thảnh thơi sắm Tết, tận hưởng Tết. Hãy lên kế hoạch chi tiết và trải nghiệm những tiện ích hữu dụng từ Timo để chi tiêu thật thông minh nhé!