sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu

Trước khi tham gia đầu tư chứng khoán thì việc tìm hiểu rõ những kiến thức cơ bản là việc cần thiết. Điều này giúp bạn tham gia đầu tư sinh lời được an toàn và hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết phải học qua đâu, có thể tham khảo sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu mà ngân hàng số Timo giới thiệu trong bài viết sau. Xem ngay nhé! 

“Làm Giàu Từ Chứng Khoán” – William J.O’Neil

“Làm Giàu Từ Chứng Khoán” của tác giả William J.O’Neil là cuốn sách mà các nhà đầu tư chứng khoán nên đọc qua. Đặc biệt là đối với những bạn mới tìm hiểu và tham gia vào thị trường. Tựa sách này sẽ chỉ ra các quy tắc lựa chọn cổ phiếu một cách hiệu quả và an toàn nhất.  

“Làm Giàu Từ Chứng Khoán” còn chia sẻ các kiến thức xung quanh hệ thống đầu tư CANSLIM. Đây là hệ thống có khả năng tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quá. Vì hệ thống này đã được kiểm chứng qua thực tế nên cuốn sách này đã rất nổi tiếng khi vừa xuất bản. 

Sách gồm 3 phần tương ứng với 20 chương. Bắt đầu từ tìm hiểu hệ thống đầu tư CANSLIM cho đến các tư duy thông minh để đầu tư an toàn, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu
Làm Giàu Từ Chứng Khoán – William J.O’Neil (Nguồn: Internet)

“Đánh Bại Phố Wall” –  Peter Lynch

Với kinh nghiệm đầu tư dày dặn, Lynch đã đúc kết 21 nguyên tắc của mình và viết nên cuốn sách “Đánh Bại Phố Wall”. Trong cuốn sách, ông đã:

 • So sánh khả năng sinh lợi giữa đầu tư trái phiếu và cổ phiếu.
 • Hướng dẫn chi tiết từng bước của quá trình lựa chọn cổ phiếu. Xem thêm 11 cách chọn cổ phiếu tốt để đầu tư.
 • Chỉ ra làm sao để nhà đầu tư cá nhân có thể nâng cao thành tích đầu tư của mình, sánh ngang với các chuyên gia hàng đầu.

Đây làm một cuốn sách đáng đọc đến từ “nhà quản lý tiền số 1 của Mỹ”, hãy đọc và phát triển tư duy, sau đó đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.

Đánh bại phố Wall – Peter Lynch
Đánh Bại Phố Wall – Peter Lynch (Nguồn: Internet)

“Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường” – Philip Fisher

Philip Fisher được xem là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất trong mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông được rất nhiều người nghiên cứu và áp dụng được rất nhiều, các triết lý này được ông tập hợp thành cuốn sách “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường”. Cuốn sách sẽ mang lại cho nhà đầu tư một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề cụ thể như sức mạnh của lời đồn, nên mua gì và khi nào, những điều mà bạn nên tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng,… cho đến những phương pháp để hình thành triết lý đầu tư hiệu quả, an toàn cao.

Có thể nói đây là cuốn sách sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận của nhà đầu tư về thị trường tài chính.

Cổ phiếu lợi nhuận phi thường – Philip Fisher
Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường – Philip Fisher (Nguồn: Internet)

“Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán” – George Charles Selden

“Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán” đã trải qua hơn 100 năm xuất bản nhưng nó vẫn giữ nguyên được giá trị cho đến hiện tại. Nó không chỉ mang đến những lời khuyên bổ ích mà còn giúp nhà đầu tư tiếp cận được những kiến thức vô giá trong kinh doanh chứng khoán. 

Với tác phẩm của George Charles Selden thì dù bạn là nhà đầu tư thuộc thời đại nào thì tâm lý giao dịch luôn luôn tồn tại, đặc biệt là tâm lý thị trường. 

Những cuốn sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu
Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán – George Charles Selden (Nguồn: Internet)

“Ngày Đòi Nợ” – Phil Town

“Ngày Đòi Nợ” của tác giả Phil Town sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn, đánh giá và xây dựng danh mục cổ phiếu sẽ mua. Xác định mức giá bán và mua hợp lý, những nguyên tắc mà bạn phải áp dụng thành thục để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, thành công.

Phương pháp cốt lõi được Phil Town chia sẻ trong cuốn “Ngày Đòi Nợ” là phương pháp đầu tư “4 chữ M”, nó giúp bạn xác định giá trị – giá cả, biên an toàn và cả thời điểm mua cổ phiếu hợp lý nhất.

Ngày đòi nợ – Phil Town
Ngày đòi nợ – Phil Town (Nguồn: Internet)

Giao Dịch Lớn (Big Trade)” – Peter Pham

“Giao Dịch Lớn” là một công trình tổng hợp những điều quý giá mà tác giả đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán. 

Trong cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ, giới thiệu những công cụ mà anh đã tổng hợp được để có thể giao dịch một cách hiệu quả nhất trên thị trường, thể hiện tầm nhìn về thị trường Châu Á, nhất là đối với thị trường Việt Nam.

“Giao Dịch Lớn – Big Trade” sẽ đem đến cho độc giả những điều: 

 • Một phương pháp giao dịch hoàn hảo là dựa vào sự hiểu biết sâu rộng về cấu trúc của thị trường và cách nó vận động. Cùng đó là những nguyên tắc và kinh nghiệm đã được kiểm chứng.
 • Một phương pháp đơn giản để tìm kiếm lợi nhuận và đánh giá rủi ro, phát hiện những cơ hội đầu tư có xác suất thành công cao. 
 • Các chiến lược giao dịch thành công đã được đúc kết từ các nhà giao dịch huyền thoại như Victor Niederhoffer và Toby Crabel.
Giao dịch lớn (Big Trade) - Tác giả Peter Pham
Giao Dịch Lớn (Big Trade) – Peter Pham (Nguồn: Internet)

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái” – Louann Lofton

Cuốn sách “Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái” sẽ là những quan sát, phân tích bí quyết thành công của Warren Buffett – người giàu có thứ 3 thế giới. Tác giả đã chỉ ra những điều quyết định thành công của bạn trên vị trí là một nhà đầu tư. Nếu muốn thành công vượt trội, bạn phải biết làm chủ khí chất của mình và cuốn sách sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với những kiến thức mà cuốn sách mang đến, bạn sẽ có được bản lĩnh, lối tư duy thành công như những gì Warren Buffett đã làm.

Sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu
Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái – Louann Lofton (Nguồn: Internet)

Với top 7 cuốn sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu mà Timo giới thiệu trên, bạn có thể tìm đọc để cung cấp cho mình một lượng kiến thức đầy đủ trước khi tham gia đầu tư hiệu quả. Những kinh nghiệm, tư duy đột phá được truyền đạt từ các chuyên gia đầu tư hàng đầu sẽ góp phần giúp bạn trở nên phát triển và tiềm năng hơn. 

Theo dõi trang web chính thức của Timo để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về tài chính nhé! Hoặc mở ngay tài khoản Timo để bắt đầu hành trình tài chính của riêng mình!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm.
  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng.
  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.
  Miễn phí duy trì tài khoản, không yêu cầu số dư tối thiểu.