Quá hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày có sao không?

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính tuyệt vời giúp người dùng có thể chi tiêu và thanh toán vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, tình trạng thường khiến người dùng đau đầu là quá hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày. Vì thanh toán dư nợ thẻ tín dụng không đúng hạn và đúng cách nên nhiều người đã không tránh khỏi các khoản phí không đáng có. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu tình trạng này và cách khắc phục. 

Quá hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày có sao không?

Theo quy định của Ngân hàng, chỉ cần quá thời hạn thanh toán dù chỉ một ngày, khách hàng sử dụng thẻ vẫn lập tức bị Ngân hàng áp dụng quy định phạt phí trả chậm và lãi suất.

Với trình trạng quá hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày, bạn sẽ bị ngân hàng liệt vào danh sách nhóm nợ 1 hay còn gọi là nhóm nợ tiêu chuẩn. Đây là nhóm nợ có thời gian trễ hạn từ 1 – 9 ngày. Dù rơi vào danh sách nợ nhưng với tình trạng ở nhóm nợ 1, bạn chỉ cần thanh toán đầy đủ khoản dư nợ, chi phí phạt trả chậm kèm theo lãi suất là sẽ thoát khỏi danh sách nợ ngay lập tức. Nếu thường xuyên trễ hạn, khách hàng sẽ bị trừ điểm tín dụng và khó tiếp cận các khoản vay của Ngân hàng. Đồng thời sẽ làm giảm tỷ lệ xin gia tăng hạn mức và mở thêm thẻ thành công.

Quá hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày có sao không?
Quá hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày vẫn bị phạt phí trả chậm và lãi suất. (Nguồn: Internet)

Phí phạt trả chậm và lãi suất khi quá hạn thanh toán thẻ tín dụng

Hiện nay, các ngân hàng thu phí theo tỷ lệ % trên tổng số tiền đã dùng trong tháng của thẻ tín dụng. Dưới đây là mức phí trả chậm của một số ngân hàng tiêu biểu khách hàng cần nắm:

Ngân hàngPhí phạt trả chậm
Viet Capital6%, hoặc ít nhất 100.000 VND
Sacombank6%, ít nhất 80.000 VND
VPBank5%, ít nhất 149.000 VND
Citibank4%, ít nhất 300.000 VND
Standard Chartered4%, ít nhất 200.000 VND
ABbank, ACB, BIDV, Tpbank, VIB4%, ít nhất 100.000 VND
SHB4%, ít nhất 80.000 VND
SCB4%, ít nhất 50.000 VND
VietinBank3%, ít nhất 200.000 VND

Ví dụ:

Ngày 1/8/2022, bạn mua một chiếc tủ lạnh 30 triệu VND bằng thẻ tín dụng. Vậy số tiền tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng vào 15/9 là 30 triệu * 5% = 1.500.000 VND. Nếu trả thấp hơn mức này, bạn sẽ phải chịu phí trả chậm.

Bên cạnh đó, nếu không trả đủ vào ngày thanh toán thì chủ thẻ sẽ bị tính lãi suất bắt đầu từ ngày 1/8 mà không phải từ ngày 15/9. Bởi vì thời gian 45 ngày miễn lãi suất bị mất hiệu lực.

Vì mỗi ngân hàng sẽ quy định ngày trả nợ khác nhau nên khách hàng cần phải tuyệt đối lưu ý đến ngày sao kê trên thẻ để không bị trễ ngày thanh toán.

Giải pháp hạn chế quá hạn thanh toán thẻ tín dụng

Để hạn chế quá hạn thanh toán thẻ tín dụng, chủ thẻ hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ tự động thanh toán thông qua các ứng dụng mobile banking. Nhờ vậy, mỗi khi đến hạn thanh toán hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản đăng ký thanh toán sang tài khoản thẻ tín dụng. Đây là giải pháp vô cùng hiệu quả cho mọi người, đặc biệt là những người bận rộn.

Để tình trạng quá hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày không còn là nỗi lo, bạn có thể sử dụng thẻ Timo VISA với tiêu chí đơn giản, an toàn với tính năng trích nợ tự động. Khi gần đến hạn thanh toán, Timo sẽ tự động trích nợ từ Tài khoản thanh toán của bạn. Số tiền trích nợ phải được cài đặt khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng Timo VISA hoặc bất cứ khi nào sau khi sử dụng bằng cách trực tiếp đến Timo Hangout.

Trên đây là những thông tin về tình trạng quá hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày. Timo hy vọng qua bài viết, bạn có thể đưa ra giải pháp phù hợp để thanh toán dư nợ trong thẻ tín dụng của mình. Nếu bạn đủ điều kiện mở thẻ, đừng ngần ngại trải nghiệm thẻ Timo VISA để sử dụng tính năng trích nợ tự động và nhiều tiện ích tuyệt vời khác nữa. Nhanh tay mở thẻ Timo VISA ngay hôm nay!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.