Trong cuộc sống hiện đại, khi mà đời sống của người dân đã được cải thiện đáng kể thì mua bảo hiểm đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để đảm bảo một tương lai tốt đẹp cho mình và gia đình. Bạn cũng muốn mua bảo hiểm nhưng lại không biết nên tham gia loại hình nào? Bài viết sau đây của Timo sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn và lựa chọn được phương án phù hợp nhất. Tìm hiểu ngay nào!
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Bảo hiểm là gì?

Bảo hiểm (sau đây được viết tắt là BH) là cách thức trong quản trị rủi ro, thuộc nhóm biện pháp tài trợ rủi ro, được sử dụng khi có tổn thất do những rủi ro gây ra, thường là những tổn thất về tài chính, nhân mạng,… Bảo hiểm được xem như là một cách thức chuyển giao rủi ro tiềm năng một cách công bằng từ một cá thể sang cộng đồng thông qua phí BH. Mua BH thực chất là mua sự an tâm, là đổi lấy cái sự không chắc chắn có khả năng xảy ra thiệt hại bằng sự chắc chắn thông qua việc bù đắp bằng tài chính.
Bảo hiểm có thể hiểu đơn giản là sự đảm bảo chi trả một số tiền nhất định của công ty BH dành cho khách hàng nhằm bù đắp thiệt hại khi không may gặp rủi ro trong cuộc sống với sự thỏa thuận trước về số phí và quyền lợi. Đây được xem là một hình thức quản lý rủi ro hiệu quả để bảo vệ bản thân hay tài sản khỏi nguy cơ thiệt hại ngẫu nhiên, không biết trước trong cuộc sống.
Tham khảo: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thai sản

Lợi ích khi tham gia BH

Trước hết, bảo hiểm sẽ là điểm tựa tài chính vững chắc nếu bạn và người thân không may gặp phải các trường hợp rủi ro trong cuộc sống như: mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn và thậm chí tử vong. Tiền bồi thường của BH sẽ được dùng để chi trả những chi phí sau cùng như thanh toán tiền khám chữa bệnh, điều trị,… Bên cạnh đó, còn có thể thanh toán các khoản nợ và đảm bảo cho người thân trong gia đình có cuộc sống ổn định hơn.

Bảo hiểm là điểm tựa tài chính và tinh thần vững chắc khi bạn gặp khó khăn

Bảo hiểm là điểm tựa tài chính và tinh thần vững chắc khi bạn gặp khó khăn

Và đây còn là là hình thức đầu tư tài chính an toàn, bền vững. Khi tham gia BH, bạn sẽ tránh những cám dỗ chi tiêu tùy ý và tập trung vào dự định cho tương lai sau này như: lo cho việc học hành của con cái, mua nhà, mua xe hay tận hưởng cuộc sống khi về hưu….
Mỗi chúng ta đều có những dự định, ước mơ trong tương lai và ai cũng mong muốn rằng bản thân, người thân yêu được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất. Chính vì thế BH sẽ là giải pháp hiệu quả nhất, không chỉ mang lại lợi ích cho xã hội mà còn đem lại những giá trị cho cá nhân và gia đình. 
Tham khảo bài viết: 5 lợi ích khi tham gia bảo hiểm tai nạn

Có mấy loại hình bảo hiểm con người?

Có rất nhiều loại BH con người, mỗi loại có tác dụng bồi thường những tổn thất khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Một chính sách duy nhất có thể bao gồm một hoặc nhiều rủi ro liên quan, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mà bạn chọn. Thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến 3 loại hình BH sau:

 • Bảo hiểm y tế: là hình thức BH được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia theo quy định của Luật. Việc tham gia BH y tế đem lại nhiều lợi ích khi bạn và người thân cần khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tham gia BH y tế, bạn sẽ được khám chữa tại các bệnh viện Nhà nước với mức chi trả từ 80 – 100% khi khám chữa bệnh đúng tuyến và từ 30-70% đối với trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến.
 • Bảo hiểm tai nạn: Đây là loại hình mà đối tượng BH là sức khỏe và tính mạng con người. BH này sẽ bao gồm chi phí điều trị khẩn cấp, khám sức khoẻ, chi phí điều trị nội trú tại viện và các chi phí khác nữa như chi phí về chỗ ở và đi lại.
  Tham khảo bài viết: Có nên mua bảo hiểm tai nạn khi đã có BH y tế và BH xe máy không?
Có rất nhiều hình thức bảo hiểm để bạn lựa chọn

Có rất nhiều hình thức bảo hiểm để bạn lựa chọn

 • Bảo hiểm nhân thọ: là loại hình BH dài hạn nhằm đảm bảo chi trả khoản tiền cho người được bảo hiểm theo hợp đồng khi có sự kiện rủi ro hoặc kết thúc thời hạn bảo hiểm, với điều kiện người tham gia phải đóng những khoản phí định kỳ trong một thời gian thỏa thuận trước có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm… Đây là một trong những hình thức bảo hiểm phổ biến hiện nay và được nhiều người lựa chọn để bảo vệ bản thân và gia đình.

Mỗi gói BH đều có những ưu điểm và lợi ích riêng nhưng BH nhân thọ chính là gói BH thực sự nên mua cho mỗi cá nhân. Đây không chỉ là hình thức BH cho những rủi ro sức khoẻ, thân thể, tính mạng mà nó còn giúp bạn thực hiện được mục tiêu và dự định trong tương lai.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về bảo hiểm tai nạn tại đây: Bảo hiểm tai nạn cá nhân, một hình thức bảo vệ gia đình bạn.
Trong thời đại 4.0 hiện nay, thủ tục tham gia BH nhân thọ đã trở nên hết sức đơn giản. Ngân hàng số Timo là một trong những đơn vị tiên phong liên kết với công ty bảo hiểm Sunlife để cung cấp cho khách hàng những gói BH tốt nhất và chất lượng nhất. Hãy đăng ký ngay để được hưởng những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn nhé! Tìm hiểu ngay các gói bảo hiểm của Timo tại đây!
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.


 • Mua bảo hiểm nhân thọ Sunlife cùng Timo

  Là bảo vệ cho bạn và người thân trọn đời

  Đóng phí ngắn hạn 10-15 năm, bảo vệ dài hạn đến 75 tuổi
  Hỗ trợ viện phí, hoàn phí bảo hiểm
  Dự phòng tài chính đến 42 bệnh hiểm nghèo
  Kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư tích lũy sinh lời với lãi suất 3%/năm