Tuy là cùng gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nhưng nếu biết cách chọn hình thức gửi bạn sẽ thu được tiền lãi cao hơn. Vì vậy, quyết định số tiền bạn thu về thông qua cách gửi tiết kiệm và nhận lãi. Dù rằng, lãi suất tiết kiệm ngân hàng Timo và các ngân hàng đều được công bố công khai theo quy định của nhà nước.

Khái niệm trả lãi định kỳ và trả lãi trước

Hiện nay, các ngân hàng cho phép bạn chọn hình thức trả lãi định kỳ hoặc trả lãi khi tiến hành gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Từ tên gọi của cách trả lãi đã có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau giữa hai hình thức trả lãi này. Tuy nhiên, để quyết định với ngân hàng sẽ nhận trả lãi tiền gửi tiết kiệm theo hình thức nào thì bạn cũng cần phải căn cứ thêm nhiều yếu tố trước khi quyết định.

 • Trả lãi định kỳ: Ngân hàng sẽ tiến hành trả lãi định kỳ theo quy định của khoản gửi tiết kiệm tại ngân hàng theo những mốc thời gian như: ngày, tháng, năm
 • Trả lãi trước: Lãi suất được trả ngay khi thực hiện gửi tiết kiệm ngân hàng, tối thiểu là 1 tháng sau khi gửi tiết kiệm.
lãi suất tiết kiệm ngân hàng timo

Gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả (Nguồn : Internet)

Nên chọn trả lãi định kỳ hay lãi trả trước?

Khi so sánh có thể nhận ra nhiều điểm khác nhau nếu áp dụng 2 hình thức trả lãi này:

 • Đối với tài khoản gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì nếu nhận trả lãi định kỳ thì bạn có nhiều lựa chọn nhận lãi hơn như nhận theo ngày/ tháng/ năm.
 • Trả lãi định kỳ áp dụng cho mọi khoản gửi tiết kiệm bằng VND hay các ngoại tệ khác. Trong khi trả lãi trước chỉ áp dụng cho một số tiền tệ nhất định.
 • Lãi suất tiết kiệm của trả lãi định kỳ cao hơn trả lãi trước trong cùng kỳ hạn với cùng công thức tính lãi như nhau.
 • Vấn đề rút vốn trước, nếu bạn rút vốn trước với tài khoản gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì số tiền lãi được trả từ ngày bắt đầu gửi tiết kiệm đến ngày rút vốn. Còn với tài khoản gửi tiết kiệm nhận lãi trước thì sẽ bị truy thu lại khoản đã trả lãi trước đó.
 • Số tiền gốc, tiền vốn được bảo tồn đến ngày đáo hạn hoặc hết thời hạn tiết kiệm.

Như vậy có thể thấy, nếu bạn cần tiền để đầu tư hoặc vì bạn muốn tiện lợi, không cần phải lên ngân hàng hàng tháng để lấy tiền lãi và chờ đợi thì có thể nhận lãi trước. Lãi trả sau rất thích hợp cho khách hàng muốn sử dụng tiền lãi ngân hàng để ổn định chi tiêu hàng tháng hoặc để sổ tiết kiệm thêm dày vào cuối năm.

Gửi tiết kiệm sao cho hiệu quả?

Gửi tiền tiết kiệm chỉ hiệu quả khi bạn chọn được hình thức gửi tiết kiệm phù hợp và cách trả lãi tiết kiệm một cách thỏa đáng. Nếu bạn đã xác định gửi tiết kiệm, đồng thời cân đối được khoản chi tiêu hàng tháng với tiền gửi ngân hàng thì nên chọn hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn và nhận lãi suất định kỳ. Đây là cách để bạn có thể sinh lời thêm khá đảm bảo từ khoản tiền gửi của mình.
Để có thể hưởng thêm nhiều lợi ích khi gửi tiết kiệm thì bạn cũng nên chọn ngân hàng uy tín để gửi. Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Timo hiện nay đang khá cạnh tranh với 7% / năm tại thời điểm này. Hơn nữa, Timo còn đề xuất giúp bạn những hình thức gửi tiết kiệm thông minh để đảm bảo lãi suất bạn nhận được chính xác và uy tín. Hiện Timo có hỗ trợ lập sổ tiết kiệm có kỳ hạn ngay tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng cho khách hàng. Bạn cùng có thể kiểm soát lãi suất và tiền lãi ngay trên ứng dụng tài chính Timo. Với những tính năng hiện đại đó, đừng ngần ngại đăng ký Timo và trải nghiệm ngay bạn nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!