Ngày 29 tháng 11 năm 2021 – buổi lễ ký kết hợp tác giữa ngân hàng số tiên phong Timo cùng công ty NH Investment & Securities (NHIS) đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Với lần hợp tác mang tính quốc tế này, Ngân hàng số Timo và NHIS không chỉ đem đến trải nghiệm mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng bằng công nghệ eKYC tại Việt Nam mà còn mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Fintech trong nước.

Tham dự buổi ký kết, về phía ngân hàng số Timo gồm có: ông Henry Nguyễn – Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Quang Minh – Phó tổng giám đốc quan hệ đối tác chiến lược; về phía công ty NH Investment & Securities (NHIS) gồm có: ông Jeong Young Chae – Tổng giám đốc, ông Kim Hong Wook – Giám đốc bộ phận kinh doanh toàn cầu, ông Kim Jong Seok – Đại diện Công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam cùng các đại diện cấp cao đến từ hai bên.

Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển nhanh chóng hơn bao giờ hết, đại dịch Covid-19 xuất hiện như “cú huých” thúc đẩy tốc độ chuyển đổi số mạnh mẽ, giúp người dùng thích ứng và ngày càng ưa thích công nghệ với những trải nghiệm tích hợp, tiện lợi. Ngành tài chính ngân hàng cũng buộc phải tăng tốc thay đổi để mang đến những trải nghiệm mang tính đột phá. Là ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam, Timo đặt mục tiêu trở thành giải pháp tài chính hữu hiệu giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhiều nhất có thể thông qua một ứng dụng duy nhất, mang lại trải nghiệm đột phá với những tính năng ưu việt, nhưng vẫn đảm bảo đơn giản, tiện lợi và thân thiện với người dùng.

Nhận thấy những triển vọng phát triển của thị trường chứng khoán trong thời gian tới, cùng với nhu cầu sử dụng đa dạng các dịch vụ tích hợp của người dùng, Timo kết hợp cùng NH Investment & Securities – công ty trực thuộc Tập đoàn Nonghyup, đơn vị luôn dẫn đầu với 100 mạng lưới chi nhánh toàn cầu và là đối tác của những đơn vị hàng đầu như Kakao Bank để phát triển toàn diện hơn trong lĩnh vực này. Trong tương lai, Timo sẽ tận dụng và phát huy sức mạnh tổng hợp giữa năng lực tài chính vượt trội của NHIS và nền tảng ngân hàng số hiện đại của mình để đem đến những dịch vụ vượt ra khỏi khuôn khổ của ngân hàng truyền thống.

Ứng dụng của Timo đặt mục tiêu trở thành giải pháp tài chính hữu hiệu, tích hợp các nhu cầu tài chính trong một ứng dụng – Nguồn: Timo

Chia sẻ về lần hợp tác này, Giám đốc điều hành NHIS – ông Jeong Young Chae cho biết, “Bỏ qua những hạn chế trong việc xúc tiến, mở rộng các dự án kinh doanh dưới những điều kiện bất lợi như đại dịch COVID-19 và biến động lớn trên thị trường chứng khoán toàn cầu, chúng tôi rất vui khi thực hiện thành công bước đầu tiên trong dự án hợp tác với nền tảng ngân hàng số Timo – ngân hàng tiên phong và dẫn đầu của Việt Nam. Ngoài ra, trong tương lai, chúng tôi sẽ làm hết sức mình không chỉ để hỗ trợ các dự án hợp tác kỹ thuật số ở nước ngoài, mà còn thúc đẩy các chi nhánh tài chính mở rộng sang thị trường quốc tế, tăng khả năng cạnh tranh tại địa phương và liên tục tạo ra lợi nhuận.”

Ông Henry Nguyễn, Tổng giám đốc Ngân hàng số Timo chia sẻ: “Việc kết hợp cùng với NHIS sẽ thúc đẩy Timo phát triển toàn diện hơn, đem đến những dịch vụ tài chính đầy đủ, nhanh chóng và tối ưu hoá theo nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó, hợp tác cùng NHIS là bước đệm để Timo vươn ra những thị trường đã phát triển như Hàn Quốc, từ đó mở rộng quy mô đến nhiều thị trường khác đa dạng hơn trên toàn cầu.”

Bên cạnh việc cung cấp trải nghiệm đầu tư, giao dịch chứng khoán nhanh chóng, dễ dàng, và an toàn, Timo và NHIS còn mang đến cho khách hàng nhiều chương trình khuyến mãi như miễn phí giao dịch, cơ hội trúng nhiều giải thưởng lớn có giá trị khi mở tài khoản thành công. Trong thời gian tới, Timo và NHIS có kế hoạch đẩy mạnh thêm mối quan hệ giữa hai bên, mở rộng danh mục hợp tác nhằm mang lại nhiều dịch vụ tích hợp và tiện lợi hơn cho khách hàng.