Phí rút tiền ATM luôn làm mọi người quan tâm khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt. Phí này có giá trị thấp nhưng khi cộng dồn trên số lần và số người thì sẽ là một con số không hề nhỏ. Nếu người có nhu cầu dùng cao thì quả thực phí rút tiền ATM luôn là mối quan tâm lớn. Đây cũng là lý do mà nhiều khách hàng chọn ngân hàng nào có hỗ trợ miễn phí rút tiền ATM để sử dụng.

Phí rút tiền ATM – một trong nhiều phí sử dụng ATM 

Các loại phí ngân hàng quy định cho chủ thẻ ATM phải chi trả có khá nhiều các loại phí khác nhau như:

Trong đó, phí rút tiền ATM cũng được thu khi sử dụng. Tùy mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách thu phí khác nhau nhưng những phí thu có liên quan đến việc dùng thẻ ATM đều đã được ngân hàng công khai và có thỏa thuận với khách hàng trước khi phát hành thẻ. Số tiền phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng. Phí rút tiền ATM được tính theo số lần rút chứ không tính khoán theo tháng sử dụng.
Vì vậy, việc cân nhắc các loại phí phải trả khi dùng ATM cũng là một trong những nguyên nhân mà khách hàng còn đắn đo.

img-1467992546-1[1]

Ngân hàng nào đang hỗ trợ miễn phí rút tiền ATM

Bên cạnh những ngân hàng có chính sách thu phí rút tiền ATM thì vẫn có những ngân hàng thực hiện chính sách hỗ trợ phí rút tiền bằng cách giảm phí hoặc miễn phí rút tiền ATM toàn bộ cho khách hàng khi sử dụng.
Theo thống kê cho thấy số lượng ngân hàng đang có chính sách miễn phí rút tiền ATM lên đến con số 35 ngân hàng. Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là mỗi ngân hàng sẽ có những chính miễn phí phí rút tiền ATM khác nhau. Hiện nay có 2 hình thức miễn phí rút tiền ATM là:

 • Miễn phí rút tiền ATM nội mạng, ngoại mạng: Áp dụng cho khách hàng là chủ thẻ tại ngân hàng mở thẻ ATM, hoặc ngân hàng có liên kết.
 • Miễn phí rút tiền ATM kèm điều kiện: Chỉ một số ít những trường hợp có thể được áp dụng hình thức miễn phí rút tiền ATM như: mở thẻ mới, đảm bảo số dư…

Ở mỗi hình thức áp dụng miễn phí rút tiền ATM đều có những mặt lợi và mặt còn hạn chế. Tuy nhiên, khi có chính sách miễn phí rút tiền ATM thì khách hàng cũng đã giảm bớt được những chi phí sử dụng ATM thường ngày.
Ngày này, số lượng cây ATM hiện có khá lớn. Thống kê cho thấy hiện đã có trên 17 ngàn trụ ATM trải dài khắp đất nước. Việc duy trì để vận hành được số lượng mạng lưới ATM này không hề nhỏ. Vì vậy, việc thu phí ATM cũng vì mục đích vận hành. Những ngân hàng đang chính sách miễn phí rút tiền mặt là: VIB, MDB, Viet Capital Bank, TienPhongBank, DongA Bank, Maritime Bank và Timo, …
Timo là ngân hàng số thế hệ đầu tiên tại Việt Nam. Với việc tiên phong dẫn đầu trong việc trở thành ngân hàng không tốn phí nên Timo đã có chính hỗ trợ khách hàng miễn phí rút tiền ATM ở bất cứ cây ATM nào trên toàn quốc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng của Timo khi sử dụng dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!