nên quảng cáo google hay facebook

Những ai mới bắt đầu làm quen với hình thức chạy quảng cáo trên các phương tiện truyền thông online chắc chắn sẽ gặp phải thắc mắc nên quảng cáo Google hay Facebook. Cả hai nền tảng này đều mang lại hiệu quả rất cao, giúp tối ưu chi phí nhưng cũng đồng thời tồn tại nhiều khác biệt về cơ chế vận hành, ưu, nhược điểm. Trong bài viết dưới đây, Ngân hàng số Timo sẽ phân tích chi tiết hơn về Google Ads và Facebook Ads, đảm bảo giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

>> Tham khảo:

So sánh quảng cáo Google Ads và Facebook Ads

Điểm giống nhau

Cả Google AdsFacebook Ads đều sở hữu những điểm chung như sau:

 • Cả hai đều là công cụ quảng cáo trực tuyến trả phí, cho phép bạn tạo và hiển thị các quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên internet.
 • Cả hai đều cho phép bạn đặt ngân sách và kiểm soát hiệu quả quảng cáo của mình trên các báo cáo chi tiết.
 • Cả hai đều cho phép bạn tùy chỉnh và định hướng đối tượng khách hàng theo các tiêu chí như vị trí địa lý, ngôn ngữ, sở thích, hành vi, từ khóa và nhiều yếu tố khác.
 • Cả hai đều cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, bao gồm quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh, video hoặc một kết hợp của chúng.
 • Đều có công cụ riêng miễn phí hỗ trợ người dùng phát triển các kênh marketing như  Google plus business pages, Fanpage Facebook.

>> Đọc thêm:

Điểm khác nhau

Google Ads và Facebook Ads có 4 điểm khác biệt lớn như sau:

Mục tiêu

 • Facebook Ads nhắm đến những người dùng có sở thích, hành vi và đặc điểm nhân khẩu học liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 
 • Google Ads nhắm đến những người dùng có nhu cầu thực tế và đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Phương thức

 • Facebook Ads hiển thị quảng cáo dưới dạng hình ảnh, video, carousel, collection hoặc stories trên các nền tảng của Facebook, như News Feed, Messenger, Instagram, Audience Network hoặc Marketplace. 
 • Google Ads hiển thị quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc banner trên các nền tảng của Google, như Google Search, Google Display, YouTube, Gmail hoặc Google Shopping.

Hiệu quả

Facebook Ads và Google Ads đều có thể mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp nếu được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, hiệu quả của mỗi nền tảng cũng phụ thuộc vào mục tiêu và chiến lược của bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu, tăng nhận biết và tương tác với khách hàng tiềm năng, bạn có thể chọn Facebook Ads. Nếu bạn muốn thu hút khách hàng có ý định mua sắm cao và tăng doanh số bán hàng, bạn có thể chọn Google Ads.

Chi phí quảng cáo

Cả Google và Facebook đều áp dụng CPC (số tiền thực tế nhà quảng cáo phải trả cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo) để thu phí quảng cáo. Tuy nhiên, đối với Google Ads, nhà quảng cáo phải trả phí cao gấp nhiều lần Facebook Ads, tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa. 

Ví dụ, mức phí đối với từ khóa “vận chuyển nhà” trên Google Adword dao động từ 20.000 – 50.000 VND/click. Trong khi đó, quảng cáo trên Facebook chỉ khoảng 100 – 2000 VND/click. Nguyên nhân bởi Google hướng mục tiêu trực tiếp đến đối tượng có nhu cầu thực sự khi tìm kiếm, còn Facebook chỉ dựa vào sở thích, nhân khẩu học tương tự với đối tượng mục tiêu đã đề ra.

So sánh quảng cáo Google Ads và Facebook Ads

Có nhiều điểm khác biệt rõ rệt khi quảng cáo trên Google và Facebook (Nguồn: Internet)

Nên quảng cáo Google hay Facebook tốt hơn?

Nên quảng cáo Google hay Facebook? Những marketer nên cân nhắc lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp dựa vào lĩnh vực, mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng và ngân sách. Bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây: 

Khi nào nên quảng cáo Google?

Quảng cáo Google phù hợp với những doanh nghiệp mới, có ngân sách tập trung, mục tiêu đơn giản là muốn tập trung gia tăng doanh số. Một chiến dịch thu hút đối tượng tiềm năng trên nền tảng này sẽ mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Để thúc đẩy doanh số, các bạn cần xây dựng trang đích (Landing Page) dùng để chạy quảng cáo Google có nội dung truyền tải, thuyết phục người dùng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của mình. 

Nên quảng cáo Google hay Facebook tốt hơn?

Những doanh nghiệp mới và có ngân sách tầm trung nên chọn chạy quảng cáo trên Google Ads (Nguồn: Internet)

Khi nào nên quảng cáo Facebook?

Quảng cáo Facebook Ads phù hợp với những chiến dịch tập trung vào độ phủ thương hiệu trên mạng xã hội. Công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu rõ hơn về insight của đối tượng mục tiêu, qua đó xây dựng được cộng đồng đặc biệt quan tâm đến vấn đề bạn đang giải quyết. 

Yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự tăng trưởng doanh nghiệp chính là truyền miệng. Và Facebook chính là nền tảng quảng cáo có sức mạnh to lớn trong việc xây dựng cộng đồng và thu hút lượng người quan tâm lớn đến doanh nghiệp. Dựa vào tiềm năng mạnh mẽ của kênh và số lượng người dùng đông đảo, có thể thấy, lợi nhuận thu được từ quảng cáo Facebook Ads đã không chỉ dừng lại ở tiền.

Nên chạy quảng cáo Google hay Facebook?

So sánh hiệu quả quảng cáo của Facebook Ads và Google Ads đòi hỏi phải thực hiện rất nhiều thử nghiệm với các mô hình kinh doanh đa dạng. Lựa chọn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục tiêu, loại hình quảng cáo và đối tượng hướng đến của doanh nghiệp. Tất cả đều đóng vai trò bình đẳng trong thành công của toàn bộ chiến dịch, giá trị và lợi nhuận cuối cùng đạt được.

Có thể dễ dàng thấy được, Google Ads sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới ngay lập tức và tuân theo một quy trình nhất quán. Lợi nhuận nhận được cũng vô cùng nhanh chóng nếu áp dụng hiệu quả. Trong khi đó, Facebook Ads giúp khách hàng mới dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp, giúp thu về lợi nhuận lâu dài. 

>> Xem thêm:

Thanh toán Google Ads và Facebook Ads bằng thẻ Timo Visa Debit ảo

Hiện nay, dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads chỉ được hỗ trợ thanh toán nhanh bằng thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế thuộc các thương hiệu Visa, Mastercard, JCB,…). Để sở hữu thẻ online một cách nhanh chóng, đảm bảo thanh toán dễ dàng, quản lý chi phí hiệu quả, các bạn hãy sử dụng  thẻ Timo Visa Debit ảo. Loại thẻ ghi nợ quốc tế này từ Ngân hàng số Timo mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn như sau:

 • Miễn phí phát hành và một số loại phí liên quan: Ngân hàng số Timo hiện tại đang hỗ trợ miễn phí cho người dùng các loại phí liên quan bao gồm phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí duy trì,… 
 • Được tích hợp trực tiếp trong ứng dụng của Ngân hàng số Timo: Khách hàng có thể mở thẻ Debit Timo ảo mọi lúc mọi nơi trên thiết bị di động, không cần trực tiếp đến phòng giao dịch để đăng ký, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 • Kích hoạt thẻ online và sở hữu thẻ gần như ngay lập tức: Người dùng có thể dễ dàng kích hoạt thẻ Visa Debit ảo Timo qua hình thức trực tuyến. Thẻ mới được kích hoạt dường như ngay lập tức, dễ dàng thay thế thẻ cũ nhanh chóng trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi thông tin thanh toán. 

Với những lợi ích hấp dẫn mà thẻ Timo Visa Debit ảo mang lại, đây chắc chắn là lựa chọn lý tưởng dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo Google, Facebook, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho chiến dịch của mình.

Thanh toán Google Ads và Facebook Ads bằng thẻ Timo Visa Debit ảo

Sử dụng thẻ Timo Visa Debit ảo để chạy quảng cáo Facebook Ads một cách tiện lợi hơn (Nguồn: Internet)

Bài viết trên đây của Ngân hàng số Timo đã giải đáp chi tiết thắc mắc nên quảng cáo Google hay Facebook, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được hình thức phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Đối với dịch vụ này, thẻ Timo Visa Debit ảo chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đừng quên theo dõi Timo để tìm cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức mới nhé!