Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình

Một trong những giải pháp chăm sóc sức khỏe của nhiều người là chọn mua sản phẩm phẩm bảo hiểm. Tuy nhiên, nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình thì không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng tham khảo thêm một số thông tin liên quan đến vấn đề này để có thể đưa ra quyết định chính xác và phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm nhân thọ là gì? Các loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến nên mua

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm của công ty bảo hiểm. Sản phẩm cung cấp quyền lợi liên quan đến sức khỏe cho người mua bảo hiểm bao gồm: thương tật, bệnh tật, tai nạn và chăm sóc sức khỏe. Công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào điều khoản ký kết trong hợp đồng bảo hiểm để thực hiện chi trả quyền lợi cho người mua bảo hiểm.

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là thời hạn chỉ có 1 năm và đóng phí một lần để được hưởng quyền lợi. Khách hàng cần gia hạn và đóng phí nếu muốn tiếp tục hưởng quyền lợi từ bảo hiểm sức khỏe.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình

Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình bạn?

Cần xác định rằng, việc mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình hoàn toàn là tự nguyện. Không có bất cứ một điều khoản nào quy định mang tính bắt buộc tham gia bảo hiểm này. Vì vậy, việc có nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình thì căn cứ vào những quyền lợi, lợi ích mà gia đình bạn nhận được khi tham gia bảo hiểm.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình, bạn nhận được những lợi ích:

  • Hình thức đầu tư tài chính thông minh bởi với khoản chi phí bảo hiểm chi trả khi có sự kiện rủi ro về sức khỏe sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn. 
  • Gia tăng cơ hội khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt nhất cho bản thân và người bạn thương yêu. 
  • Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đa dạng không bị gò bò, hạn chế so với bảo hiểm y tế thông thường như khám chữa nha khoa.
  • Khám chữa bệnh linh hoạt không bị hạn chế địa điểm khám để đảm bảo quyền lợi cũng như đáp ứng tính cấp bách, khẩn cấp… 

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm du lịch là gì? Lợi ích và nên mua bảo hiểm của hãng nào tốt

Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình bạn

Những loại bảo hiểm sức khỏe cho gia đình phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn chưa biết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình thì hãy tham khảo các sản phẩm mang tính phổ biến hiện nay như:

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện hay còn gọi là bảo hiểm y tế cơ bản, bảo hiểm y tế chính. Gói bảo hiểm cung cấp đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nội ngoại trú và tất cả các hoạt động xét nghiệm, tư vấn, hỗ trợ liên quan. Một số trường hợp hạn chế (nếu có) sẽ được công ty bảo hiểm thông báo cho người mua bảo hiểm trước khi mua như nắn xương, châm cứu, vi lượng đồng căn…

Bảo hiểm tai nạn

Là gói bảo hiểm bảo vệ tính mạng, thương tật và sức khỏe cho người tham gia bảo hiểm khi gặp sự kiện bảo hiểm liên quan đến tai nạn. Quyền lợi được chi trả bao gồm toàn bộ chi phí điều trị, chăm sóc sức khỏe do tai nạn đã gây ra. Bảo hiểm tai nạn do công ty bảo hiểm cung cấp chi trả quyền lợi dựa trên tỷ lệ thương tật đã được thỏa thuận khi mua bảo hiểm. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có chính sách cũng như điều khoản điều kiện chi trả quyền lợi khác nhau.

Bảo hiểm y tế/ trợ cấp y tế

Là gói bảo hiểm mang ý nghĩa bù đắp, san sẻ thêm chi phí cho người tham gia bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm. Sản phẩm được mua kèm theo các gói bảo hiểm khác nhằm gia tăng lợi ích bảo hiểm. Khi có sự kiện bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm nhận được tất cả các quyền lợi bảo hiểm từ các gói bảo hiểm đã tham gia. 

Bảo hiểm sức khỏe cho bé

Là gói sản phẩm dành để chăm sóc sức khỏe cho đối tượng trẻ em bao gồm khám chữa bệnh nội trú ngoại trú, tai nạn, thương tật… Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có quy định cụ thể cho từng trường hợp bảo hiểm tai nạn, y tế. Hiện nay các công ty bảo hiểm đều cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm sức khỏe cho bé với nhiều lựa chọn hấp dẫn và phí đóng linh hoạt như gói bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi, cho bé trên 1 tuổi, gói bảo hiểm kết hợp với bố mẹ,…

bảo hiểm sức khỏe

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình tốt nhất 2023

Một số gợi ý về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho gia đình được sự ủng hộ tín nhiệm của khách hàng hiện nay mà bạn có thể tham khảo là:

Bảo hiểm sức khỏe Manulife

Gói bảo hiểm sức khỏe Manulife được đánh giá cao với những quyền lợi tối ưu thiết thực cho người tham gia bảo hiểm. Quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe Manulife bao gồm: điều trị nội ngoại trú, thai sản, nha khoa, điều trị ung thư, cấy ghép nội tạng. Hỗ trợ tài chính trước 134 bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu. Mức độ chi trả lên đến 325% số tiền bảo hiểm. 

Bảo hiểm sức khỏe Sun Life

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Sun Life là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với chi phí khám chữa bệnh nội và ngoại trú, điều trị ung thư, bảo lãnh viện phí,… Tổng quyền lợi chi trả tính theo năm lên đến 1 tỷ đồng. Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Sun Life bạn có thể tham khảo như SUN- Sống vững vàng, Bảo An Khang, Sun Life – An nhiên vui sống,…

Bảo hiểm sức khỏe Liberty

Gói bảo hiểm sức khỏe Liberty bảo hiểm cho bệnh tật và tai nạn. Liberty không giới hạn số ngày nằm viện để điều trị. Bảo hiểm sức khỏe Liberty chi trả toàn bộ quyền lợi liên quan đến khám chữa bệnh bao gồm cả phẫu thuật, chăm sóc tại nhà, cấy ghép, cứu hộ, vận chuyển y tế khẩn cấp. 

bảo hiểm sức khỏe nào phổ biến

Đăng ký bảo hiểm sức khỏe Sun Life cực đơn giản qua ứng dụng Timo

Bảo hiểm sức khỏe Sun Life là giải pháp tài chính trước nguy cơ bệnh hiểm nghèo. Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe Sun Life là:

  • Yên tâm điều trị với nguồn tài chính hỗ trợ cho các dịch vụ y tế chất lượng.
  • Bảo vệ đến 42 bệnh hiểm nghèo.
  • Đóng phí ngắn hạn bảo vệ dài hạn đến 75 tuổi.
  • Hưởng lãi suất đầu tư từ 3%/năm trong khi vẫn được bảo vệ sức khỏe toàn diện. 

Hiện nay, thay vì phải đến các phòng giao dịch, bạn có thể dễ dàng tham gia bảo hiểm sức khỏe Sun Life ngay trên ứng dụng điện thoại của ngân hàng số Timo dễ dàng và nhanh chóng. 

Đến đây bạn đã có thông tin cho quyết định nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình của mình. Việc tham gia bảo hiểm hoàn toàn là tự nguyện, là tấm lá chắn an toàn giúp bạn và gia đình trước những rủi ro về bệnh tật và sức khỏe.