nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm

Hiện nay, không ít khách hàng vẫn thắc mắc nếu có một khoản tiền nhàn rỗi, chưa có nhu cầu sử dụng đến thì nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn cần cân nhắc đến nhu cầu cá nhân và mục đích sử dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Trong bài viết sau, ngân hàng số Timo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Xem thêm: Nên sử dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Thẻ ngân hàng có vai trò gì?

Thẻ ngân hàng là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng, đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Thẻ ngân hàng hiện có những vai trò như: 

 • Chuyển tiền, rút tiền tại ATM.
 • Thanh toán hóa đơn ở máy POS hay các dịch vụ điện, nước,…
 • Kiểm tra số dư tài khoản, sao kê tài khoản.
 • Thanh toán hóa đơn ở máy POS.
 • Chuyển tiền qua điện thoại.

Người dùng sẽ không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người và dễ dàng quản lý nguồn tiền trong thẻ của mình. Ngoài ra, các loại thẻ ngân hàng như thẻ Visa Credit, MasterCard được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới, khiến bạn không bị hạn chế mua sắm khi du lịch nước ngoài.

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM online giao tận nhà miễn phí.

Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm sẽ tốt hơn
Thẻ ngân hàng có vai trò là công cụ thanh toán thay thế tiền mặt vô cùng tiện lợi (Nguồn: Internet)

Tài khoản tiết kiệm có vai trò gì?

Tài khoản tiết kiệm là tài khoản ngân hàng mà cá nhân đăng ký để gửi vào một số tiền trong khoảng thời gian nhất định. Qua đó, chủ tài khoản tiết kiệm sẽ được hưởng một mức lãi suất tương ứng với kỳ hạn gửi.

Tài khoản tiết kiệm có vai trò như một “ống heo tiết kiệm” giúp khách hàng tích lũy và sinh lời cho số tiền nhàn rỗi. Một khoản tiết kiệm sẽ giúp bạn xoay sở tài chính trong trường hợp gặp phải các sự cố không may như xe hư, ốm đau, thất nghiệp,… Các ngân hàng hiện nay cũng đưa ra nhiều mức kỳ hạn gửi tiền từ 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng,… để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Tài khoản tiết kiệm giúp người dùng tích lũy và sinh lời
Tài khoản tiết kiệm giúp người dùng tích lũy và sinh lời từ số tiền nhàn rỗi của mình một cách an toàn (Nguồn: Internet)

Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm?

Để giải đáp cho vấn đề “Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm?” thì khách hàng cần xem xét đến nhu cầu sử dụng tài chính của mình. Nếu chỉ dùng để giao dịch hàng ngày, thanh toán các dịch vụ tiện ích, hóa đơn mua sắm thì bạn nên để tiền trong thẻ. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi khi có nhu cầu thanh toán. Hiện nay, ngân hàng số Timo đã hỗ trợ khách hàng mở thẻ ATM online, giao tận nhà nhanh chóng thông qua công nghệ định danh trực tuyến với các ưu điểm sau:

 • Miễn phí rút tiền, chuyển tiền, quẹt thẻ qua POS và thanh toán online. 
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính khác thông qua ứng dụng Timo như tiết kiệm, thanh toán hóa đơn tiện ích, nạp điện thoại,…

Đặc biệt, nếu bạn lo để tiền trong thẻ có thể sử dụng phung phí, thì Timo Goal Save sẽ là một lựa chọn tốt để phân chia thành các hũ chi tiêu để sử dụng. Đây là tính năng giúp bạn tiết kiệm theo các mục tiêu nhất định, điển hình như đi du lịch, mua quà Tết, mua điện thoại,… Người dùng sẽ tự đặt mục tiêu và đặt số tiền muốn tích lũy vào mỗi tháng, Timo sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản Spend Account vào tài khoản Timo Goal Save. Bạn cũng có thể mở nhiều tài khoản mục tiêu để tiết kiệm và rút tiền ra nhanh chóng.

Timo Goal Save là một lựa chọn tốt để gửi tiết kiệm nhằm đáp ứng các mục tiêu trong tương lai

Trong khi đó, nếu bạn đang sở hữu một số tiền nhàn rỗi mà chưa có nhu cầu sử dụng liền thì bạn nên chọn cách gửi tiết kiệm để được hưởng mức lãi suất cao hơn. Bạn có thể chọn cách mở tài khoản tiết kiệm Timo Term Deposit online nhanh chóng, đơn giản ngay trên ứng dụng Timo chỉ từ 100.000 đồng. Ngoài việc hưởng mức lãi suất vô cùng cạnh tranh lên đến 6.7%/năm, bạn còn có thể nhanh chóng tất toán, rút vốn, chuyển tiền linh hoạt và bảo toàn lãi suất.

Ngân hàng số Timo tối ưu trải nghiệm giao dịch ngân hàng của bạn
Ngân hàng số Timo tối ưu trải nghiệm giao dịch ngân hàng của bạn

Gửi tiết kiệm ngân hàng như nào để hiệu quả?

Để việc gửi tiết kiệm sinh lời mang lại hiệu quả cao, bạn nên lưu ý một vài điều sau đây:

 • Nên chọn gửi tiết kiệm có những ngân hàng uy tín, ngân hàng online để đảm bảo an toàn và dễ dàng quản lý tiền gửi thông qua các ứng dụng kỹ thuật số.
 • Thường xuyên kiểm tra số dư và các thông tin của tài khoản/sổ tiết kiệm.
 • Nắm rõ cách tính lãi suất tiền gửi, tìm hiểu và chọn gửi tiết kiệm ở ngân hàng có mức lãi suất cao.
 • Nên chia nhỏ mở nhiều sổ tiết kiệm để dễ dàng tất toán một sổ trong trường hợp cần thiết mà không ảnh hưởng đến tiền lãi đang được hưởng của các sổ khác.
 • Nắm rõ các hình thức gửi tiết kiệm hiện nay (có kỳ hạn, có mục đích, không kỳ hạn) để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Phía trên là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính mà bạn có thể chọn cho mình một hình thức để tiền phù hợp. Đừng quên nhấn theo dõi Timo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về việc tích lũy, đầu tư sinh lời nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng.
  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất.
  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ.
  Tiết kiệm càng dài, lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!