Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu, như thế nào để đảm bảo an toàn

Đối với những bạn mới bắt đầu đầu tư, thì việc chọn một nơi uy tín để tìm mua trái phiếu doanh nghiệp vẫn là một vấn đề khó khăn. Vì nếu chọn sai, nơi giao dịch không uy tín có thể khiến bạn thất thoát tài sản. Do đó trong bài viết sau, ngân hàng số Timo sẽ giới thiệu cho bạn những nơi có thể mua trái phiếu và cách mua đúng để đảm bảo an toàn!

Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu?

Để trả lời cho câu hỏi trên, Timo sẽ chia sẻ cho bạn 2 hình thức uy tín nhất mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp cho mình.

Mua trái phiếu doanh nghiệp được niêm yết trên sàn chứng khoán

Nơi đầu tiên mà bạn có thể tin tưởng và thực hiện giao dịch mua trái phiếu là trên các sàn chứng khoán lớn trong thị trường. Cụ thể các doanh nghiệp sẽ niêm yết trái phiếu ngay trên sàn để nhà đầu tư có thể thuận lợi sở hữu. Do đó trái phiếu sẽ phải vượt qua được những kiểm định khắt khe về tình hình kinh doanh, thông tin công ty để được niêm yết.

Vì thế bạn sẽ có thể dễ dàng mua được trái phiếu doanh nghiệp thông qua trung gian hoặc mua từ các trái chủ khác.

Mua trái phiếu trực tiếp tại doanh nghiệp phát hành

Hoặc bạn có thể mua trái phiếu ngay tại doanh nghiệp, công ty phát hành để đảm bảo chất lượng vì có một số doanh nghiệp sẽ tự bán trái phiếu của mình.

Khi bạn đã chọn được doanh nghiệp mà mình muốn góp vốn đầu tư, hãy tìm hiểu kỹ rằng họ có đang phân phối trái phiếu qua kênh nào không. Và khi mua bán trái phiếu, bạn cũng nên ưu tiên chọn lựa những sàn giao dịch chứng khoán uy tín để tránh những rủi ro không mong muốn.

Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu
Bạn có thể mua trái phiếu doanh nghiệp trên sàn chứng khoán hoặc tại doanh nghiệp phát hành (Nguồn: Internet)

Cách mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín

Vậy bạn nên mua như thế nào là đúng cách để đảm bảo an toàn khi đầu tư? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ của Timo bên dưới đây.

 • Nhà đầu tư sẽ không thể biết được doanh nghiệp sử dụng vốn huy động vào việc gì và hoàn toàn không có quyền can thiệp. Do đó bạn nên lựa chọn mua tại doanh nghiệp phát triển tốt và tiềm năng để có thể thu được đầy đủ vốn lẫn lời khi đáo hạn đầu tư.
 • Đánh giá doanh nghiệp có phát triển tốt hay không thì bạn sẽ cần dựa vào báo cáo tài chính định kỳ.
 • Đánh giá tiềm năng của doanh nghiệp, công ty sẽ cần dựa vào độ uy tín và cách quản lý của ban lãnh đạo, hội đồng quản trị trước khi quyết định mua.
 • Trái phiếu thường sẽ được niêm yết giá, kỳ hạn và lãi suất, nên khi mua cần phải cảnh giác với các sản phẩm “bẫy” có mức lãi suất cao bất thường của các doanh nghiệp đang khó khăn.
 • Nhà đầu tư cần trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu biết về thị trường trái phiếu và tình hình doanh nghiệp.

Chuẩn bị kỹ và đánh giá thị trường sẽ giúp các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn khi mua trái phiếu doanh nghiệp hơn. Vì thế trước khi quyết định mua sản phẩm đầu tư nào, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp hoặc sản phẩm đó trước để đảm bảo nguồn tiền của mình sinh lợi nhuận đều đặn và an toàn.

Xem thêm:

Một số lưu ý để chọn mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín
Một số lưu ý để chọn mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín (Nguồn: Interet)

Đầu tư quỹ mở trái phiếu uy tín và an toàn

Quỹ mở trái phiếu là quỹ đầu tư chủ yếu vào các trái phiếu Chính phủ, Chính quyền địa phương hoặc các trái phiếu doanh nghiệp cùng các loại tài sản giấy tờ khác. Quỹ trái phiếu sẽ được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi các công ty quản lý quỹ.

Hiện nay Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF) được quản lý bởi VinaCapital đã có kinh nghiệm hơn 18 năm với mảng đầu tư. Chiến lược mà quỹ cung cấp cho bạn là bảo toàn vốn và tối đa hóa lợi nhuận để mang về nguồn thu nhập ổn định và dài hạn, vì thế nên VFF có mức độ rủi ro thấp.

Kể từ khi thành lập ngày 01/04/2013 đến 31/12/2020, quỹ VFF đã đạt được mức lợi nhuận là 7,7%/năm. Trên thực tế, mức lợi nhuận này cao hơn so với mức lãi suất ngân hàng tối đa hiện nay là 7%/năm cho kỳ hạn 24 – 36 tháng cùng điều kiện số tiền tối thiểu cần gửi.

Đầu tư quỹ mở trái phiếu uy tín và an toàn
Danh mục tài sản đầu tư của quỹ mở trái phiếu

Tóm lại, để nhà đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp uy tín và an toàn thì cần phải tìm hiểu kỹ thông tin công ty, doanh nghiệp trước khi ra quyết định. Cũng như bạn nên mua trực tiếp tại doanh nghiệp hoặc trên sàn chứng khoán để chắc chắn hơn. Một cách khác là bạn có thể chọn đầu tư vào trái phiếu của Quỹ Đầu tư VFF ngay trên ứng dụng Timo để tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần 5 phút thao tác trên ứng dụng Timo Digital Bank là sẽ sở hữu ngay cho mình một tài khoản đầu tư uy tín với số vốn từ 2 triệu đồng nhé!

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Gia tăng thu nhập cùng Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các chuyên gia quản lí quỹ.
  Các giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu VNĐ.