Cách mua laptop trả góp qua thẻ tín dụng đơn giản, chi tiết nhất

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức cực kỳ tiện lợi dành cho những người có nhu cầu mua hàng với mức phí bằng hoặc thấp hơn lãi suất tiết kiệm. Với thủ tục vô cùng đơn giản là bạn có thể đặt hàng mà không cần giấy tờ hay chứng minh thu nhập. Hãy cùng tham khảo các bước mua laptop trả góp trong bài viết sau đây của ngân hàng số Timo nhé!

Xem thêm: 

Ưu, nhược điểm của mua laptop trả góp qua thẻ tín dụng

Hiện nay, hình thức mua laptop trả góp vô cùng phổ biến, rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn hình thức này vì những lợi ích hấp dẫn mà nó mang lại. Tuy nhiên, nó cũng có những điểm hạn chế gây bất lợi cho người tiêu dùng mà bạn cần lưu ý. Việc hiểu rõ ưu nhược điểm của loại hình này sẽ giúp bạn biết có nên mua trả góp hay không.

Ưu điểm

 • Mua trả góp lãi suất thấp chỉ từ 0 – 0,5% là điểm thu hút lớn nhất khiến khách hàng lựa chọn hình thức này.
 • Không phải làm thủ tục hay cung cấp giấy tờ rườm rà.
 • Có thể linh hoạt lựa chọn trả dần trong 3, 6, 9, 12 hoặc 24 tháng tùy giá món hàng và khả năng chi trả của bạn.
 • Tận hưởng các chương trình ưu đãi như giảm giá hoặc tích điểm.
 • Không mất phí đăng ký hay phí chấm dứt trước hạn.

Lưu ý: Nếu đến hạn thanh toán mà bạn không thực hiện thì ngân hàng sẽ tính lãi suất như khoản nợ thẻ tín dụng bình thường. Cách tính và lãi suất được quy định theo từng ngân hàng.

Xem thêm: 

Mua laptop trả góp vô cùng phổ biến vì những lợi ích hấp dẫn mà nó mang lại
Mua laptop trả góp vô cùng phổ biến vì những lợi ích hấp dẫn mà nó mang lại (Nguồn: Internet) 

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích thiết thực thì hình thức mua trả góp cũng có những hạn chế nhất định. Cụ thể:

 • Mua sản phẩm có giá cao: Ví dụ, 1 chiếc laptop có giá trên thị trường là 15 triệu đồng (bạn sẽ trả trước 40% và trả dần trong 15 tháng) thì phải trả tới 20,7 triệu đồng. Nghĩa là bạn phải trả thêm 5,7 triệu đồng. Ngoài ra, bạn còn phải trả thêm tiền phí chuyển đổi trả góp.
 • Nếu thanh toán chậm thì bạn sẽ bị phạt từ 250.000 đến 600.000 VNĐ/tháng. Nhiều người vì bận rộn quên không đóng tiền sẽ được nhân viên gọi liên tục bất kể giờ giấc, đến khi nào bạn trả. Số tiền phạt tuy không lớn nhưng có thể sẽ gây khó chịu cho người vay. Trong trường hợp bạn quỵt nợ thì sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của CIC, sau này khó có thể đi vay tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác.

Nhiều người ủng hộ mua trả góp bởi họ có được sản phẩm mình yêu thích sớm hơn so với việc phải tiết kiệm rất lâu. Ngược lại, một số người lại đánh giá việc trả góp có mức chênh lệch giá khá cao. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua trả góp laptop bạn nên xem kỷ phần giá cả và phần lãi suất phải trả có phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình hay không. 

Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng chi tiết

Điều kiện mua laptop trả góp thẻ tín dụng

Để đủ điều kiện mua laptop trả góp, bạn cần đạt được một số điều như sau: 

 • Số dư thẻ phải đủ thanh toán mức trả góp hằng tháng theo chu kỳ đã chọn. 
 • Thẻ còn thời hạn sử dụng.
 • Thẻ phải đăng ký tính năng thanh toán trực tuyến với ngân hàng.
 • Nhập chính xác mã bảo mật 3 số cuối sau thẻ. 

Các bước mua laptop trả góp qua thẻ tín dụng chi tiết nhất

Các bước mua trả góp laptop vô cùng đơn giản, bạn thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Chọn sản phẩm và cửa hàng muốn mua trả góp. Sau đó chọn “Trả góp qua thẻ Visa, Mastercard, JCB”.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân: Họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, số tiền trả trước, số lượng sản phẩm. Sau đó chọn “Thanh toán trả góp”.
 • Bước 3: Lựa chọn ngân hàng bạn đang muốn thanh toán, chọn loại thẻ và kỳ hạn trả góp. 
 • Bước 4: Điền thông tin thẻ bao gồm: họ tên, số thẻ, hạn sử dụng,… sau đó bấm chọn “Trả góp” là thành công.

Đối với những bạn đã sở hữu thẻ tín dụng Timo VISA thì có thể chuyển đổi trả góp cho những giao dịch có giá trị từ 3.000.000 VNĐ trở lên. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sau khi thanh toán bằng thẻ Timo VISA, các bạn kiểm tra Danh sách giao dịch trong phần Thẻ tín dụng Timo và chọn nút “Trả góp” bên dưới các giao dịch hợp lệ để chuyển đổi trả góp.
 • Bước 2: Lựa chọn kỳ hạn trả góp (3, 6, 9 ,12 tháng) theo hướng dẫn trên ứng dụng Timo.
 • Bước 3: Nhấn “Tiếp tục” để xác nhận các thông tin chuyển đổi trả góp và nhập mã iOTP để hoàn tất giao dịch. 

Ngân hàng Bản Việt sẽ phê duyệt/từ chối yêu cầu chuyển đổi của các bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi yêu cầu được phê duyệt.

Xem chi tiết: Trả góp qua thẻ tín dụng Timo VISA

Các bước chuyển đổi trả góp bằng thẻ tín dụng trên app Timo
Các bước chuyển đổi trả góp bằng thẻ tín dụng trên app Timo

Như vậy, với bài viết này Timo đã giới thiệu đến các bạn cách mua laptop trả góp bằng thẻ tín dụng đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay, nhu cầu mua trả góp ngày càng tăng vì tính tiện lợi, sở hữu sản phẩm yêu thích ngay lập tức. Những ưu đãi và quyền lợi khi mua trả góp được khách hàng vô cùng quan tâm. Do đó, để mua laptop trả góp với mức lãi suất 0%, hãy dùng ngay thẻ tín dụng Timo VISA, bạn sẽ thỏa thích mua sắm với mức giá tối ưu nhất.

Hiện nay, ngân hàng số Timo áp dụng 5 cách đăng ký thẻ tín dụng giúp khách hàng dễ dàng sở hữu chiếc thẻ tín dụng Timo VISA miễn phí thường niên trọn đời. Xem chi tiết: Thẻ tín dụng Timo VISA.