Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Thẻ tín dụng là một trong các hình thức thanh toán phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều tiện ích và ưu đãi từ ngân hàng. Ngoài việc chứng minh thu nhập thì thẻ tín dụng có nhiều hình thức để mở như: thông qua sổ tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ, chứng chỉ ký quỹ,… Trong bài viết này, hãy cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu về cách mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm đơn giản và nhanh chóng. 

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là cách tích lũy số tiền nhàn rỗi của bản thân một cách tiện lợi và an toàn nhất hiện nay. Sau khi gửi, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một cuốn sổ bao gồm những thông tin cá nhân cũng như số tiền gửi, thời hạn và lãi suất,…. Việc sở hữu một sổ tiết kiệm được xem là tài sản có giá trị. Ngân hàng sẽ dựa vào đó để tạo điều kiện cho bạn mở thẻ tín dụng mà không cần phải phải chứng minh thu nhập.

Khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhưng không muốn tiết lộ thông tin thu nhập của mình thì có thể sử dụng sổ tiết kiệm như một kênh chứng minh khả năng thanh toán. Khi mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm, người dùng phải kí kết với ngân hàng một hợp đồng cầm cố tài sản. Ngân hàng sẽ coi đây là tài sản đảm bảo thế chấp của bạn.

Do vậy, nếu bạn đang có ý định mở thẻ tín dụng theo hình thức này thì hãy gửi tiết kiệm hàng tháng với một số tiền nhất định. Lúc đó, việc đăng ký làm thẻ tín dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần thêm chứng minh nhân dân là đủ điều kiện. Hình thức này khá tiện ích, giúp người dùng vừa có thể sử dụng thẻ tín dụng tiện nghi để chi tiêu lại vừa tích góp được khoản tiền bằng hình thức tiết kiệm ngân hàng. 

Bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm như một cách để chứng minh thu nhập
Bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm như một cách để chứng minh thu nhập (Nguồn: Internet)

Hạn mức khi mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Tùy từng ngân hàng mà điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như: kỳ hạn, số dư tối thiểu, thời gian hoạt động của tài khoản,… sẽ khác nhau. Căn cứ theo những điều kiện đó mà hạn mức thẻ tín dụng có thể thay đổi sao cho hợp lý. Hạn mức thẻ tín dụng thường sẽ được cấp dựa vào khoản tiền bạn có trong sổ tiết kiệm (thường là bằng 80% của sổ tiết kiệm).

Ví dụ: 

Ngân hàng số Timo quy định đối với khách hàng làm thẻ tín dụng bằng Tài khoản Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo: Gửi tiết kiệm trực tuyến tối thiểu là 4 trong 6 tháng gần nhất và số dư tiền gửi bình quân trong 6 tháng gần nhất từ 20 triệu/ tháng trở lên.

Điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Để đăng ký mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm tại ngân hàng, khách hàng phải thỏa mãn các điều kiện bao gồm: 

 • Cá nhân là công dân Việt Nam và có độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Có tiền gửi và được cấp sổ tiết kiệm theo quy định của ngân hàng.
 • Tùy theo điều kiện của từng ngân hàng mà sổ tiết kiệm phải hoạt động ít nhất từ 04 đến 06 tháng với số dư tối thiểu là từ 20 triệu VNĐ/ tháng.
 • Cá nhân đang làm việc hoặc công tác tại các tổ chức, đơn vị, công ty thời gian tối thiểu là 3 tháng và có kèm theo hợp đồng lao động.
 • Thu nhập ổn định với mức lương tối thiểu là 4 triệu/ tháng và được thanh toán thông qua hình thức chuyển khoản.

Nếu bạn đang có sổ tiết kiệm hoặc gửi tiền trực tuyến tại ngân hàng nào đó thì cứ liên hệ tổng đài để được tư vấn cách mở thẻ tín dụng thông qua hình thức này nhanh chóng.

Hồ sơ, thủ tục cần có khi mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện mở thẻ của ngân hàng, khách hàng cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục để mở thẻ tín dụng: 

 • Chứng minh thông tin cá nhân: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu, chứng minh nơi ở hiện tại, giấy thông báo/ sao kê thẻ ghi nợ/ hóa đơn dịch vụ.
 • Chứng minh thông tin cư trú: Sổ đăng ký tạm trú dài hạn, sổ hộ khẩu, bằng lái xe.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh, quyết định nâng lương/ bổ nhiệm. 
 • Chứng minh tài chính: Phiếu lương/ xác nhận lương/ bảng kê lương (Áp dụng cho những bạn đang làm việc tại các cơ quan nhà nước), sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản lương. 

Quy trình mở thẻ tín dụng bằng tài khoản tiết kiệm tại Timo

Chứng từ pháp lý

Khách hàng cần chuẩn bị một trong những giấy tờ dưới đây:

 • Chứng minh nhân dân (CMND) bản gốc và còn hiệu lực.
 • Căn cước công dân (CCCD) bản gốc còn hiệu lực và kèm thêm một trong những giấy tờ hợp pháp như sau: Giấy xác nhận chuyển đổi CMND sang CCCD, bản đối chiếu/ sao y CMND cũ; bản đối chiếu/ sao y KT3 có thể hiện số CMND cũ hoặc sổ hộ khẩu. 
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực. Kèm theo bản đối chiếu/ bản sao y chứng minh địa chỉ sinh sống hiện tại của một trong những giấy tờ hợp pháp bao gồm như sau: Giấy phép lái xe/ sổ hộ khẩu hoặc KT3/ giấy chứng nhận tạm trú/ sổ tạm trú.
Mở thẻ tín dụng bằng tài khoản tiết kiệm tại Timo
Mở thẻ tín dụng bằng tài khoản tiết kiệm tại Timo

Cách mở thẻ

Khi mở thẻ tín dụng Timo bằng sổ tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức như sau để mở thẻ:

Mở thẻ tín dụng bằng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn

 • Điều kiện đăng ký: Khách hàng cá nhân là chủ tài khoản tiền gửi trực tuyến Timo từ 12,5 triệu trở lên với mục đích phát hành thẻ tín dụng và không giới hạn tối đa độ tuổi.
 • Hồ sơ đăng ký: Khách hàng cần chuẩn bị các chứng từ pháp lý như quy định.

Mở thẻ tín dụng bằng tài khoản tiết kiệm trực tuyến

 • Điều kiện đăng ký: Khách hàng có gửi tiết kiệm trực tuyến tại Timo tối thiểu là 4 tháng trong 6 tháng gần nhất và số dư tiền gửi bình quân trong 6 tháng gần nhất hơn 20 triệu/ tháng.
 • Hồ sơ đăng ký: Khách hàng cần chuẩn bị các chứng từ pháp lý như quy định. 

Cách mở thẻ tín dụng Timo

 • Bước 1: Vào mục Quản lý thẻ trên thanh menu (≡) → Chọn vào mục Thẻ tín dụng → Đăng ký. Hoặc tại màn hình chính, khách hàng có thể chọn biểu tượng hình đồ thị trên thanh điều hướng → Chọn Thẻ Tín dụng Timo → Đăng ký ngay. 
 • Bước 2: Điền đầy đủ và trung thực các thông tin. Sau đó, đặt lịch hẹn đến Timo Hangout theo thời gian rảnh của bạn.
 • Bước 3: Mang theo các chứng từ đến Hangout để hoàn tất các thủ tục.
 • Bước 4: Chờ xác nhận từ Timo và nhận thẻ tín dụng. 

Trên đây là thông tin cơ bản về cách mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm đơn giản nhất. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn nhanh chóng có được công cụ tài chính tiện ích và thông minh. Với thẻ tín dụng Timo VISA, bạn sẽ được thoải mái sử dụng tại 30 triệu địa điểm toàn cầu với hạn mức tín dụng lên đến 500.000.000 VNĐ. Ngoài ra, khi khách hàng đăng ký mở thẻ Timo VISA, bạn sẽ được miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên trọn đời. Chu kỳ miễn lãi lên đến 55 ngày giúp bạn có thể tận hưởng các ưu đãi đặc quyền thoải mái khi ăn uống, mua sắm, giải trí và hơn thế nữa.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.