Mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng được không?

Với những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại, nhiều khách hàng có xu hướng sở hữu nhiều thẻ tín dụng cùng 1 lúc. Vậy mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng có được không? Việc mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng có điều gì cần lưu ý? Tất cả sẽ được ngân hàng số Timo giải đáp dưới bài viết này. 

Xem thêm: Điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng mới nhất

1 người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn tiêu dùng trước, thanh toán sau trong hạn mức đã được cho phép. Trên thực tế, không có một con số cụ thể nào quy định về số lượng thẻ tín dụng mà bạn có thể mở. 

Vì ngân hàng dựa vào sao kê thu nhập và sự uy tín trong điểm tín dụng của khách hàng để mở thẻ. Do vậy, 1 cá nhân có thể sở hữu 1 hoặc nhiều thẻ tín dụng. Thậm chí, 1 số ngân hàng còn có chính sách tặng thẻ tín dụng cho những đối tượng khách hàng thường xuyên giao dịch số tiền lớn trong thời gian dài. 

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau. Một số ngân hàng sẽ quy định nghiêm ngặt về số lượng thẻ tín dụng có thể sở hữu tại ngân hàng của họ và từ chối đơn mở thẻ của bạn. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu cẩn thận thông tin trước khi muốn mở hơn 1 thẻ tín dụng của cùng 1 ngân hàng.

Một người có thể đăng ký nhiều thẻ tín dụng
Một người có thể đăng ký nhiều thẻ tín dụng (Nguồn: Internet)

Mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng được không?

Bạn hoàn toàn có thể mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng. 

Chẳng hạn bạn có 1 chiếc thẻ tín dụng hạng vàng. Sau đó, bạn vẫn có thể mở thêm 1 thẻ tín dụng hạng chuẩn của cùng 1 ngân hàng. 

Có nên mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng không?

Mở 2 thẻ tín dụng tại cùng 1 ngân hàng được cho là không nên bởi vì một số lý do sau: 

  • Rủi ro chi tiêu vượt hạn mức

Khi có thêm 1 sự lựa chọn thanh toán, bạn thường mắc phải tình trạng “vung tay quá trán”. Do đó, bạn nên lưu ý để không chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng. 

  • Có thể gặp khó khăn khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Sở hữu nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quản lý nguồn tiền. Nghĩa là, bạn buộc phải cân đối dòng tiền để thanh toán dư nợ đúng hạn cho từng thẻ để không bị tính lãi trả chậm. Chưa kể, bạn phải mất thời gian vào kiểm tra lịch sử giao dịch để xem trong tháng bạn đã thanh toán những gì với số tiền bao nhiêu. 

  • Gánh nhiều khoản phí

Thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi thường có phí khá cao. Bên cạnh phí thường niên, nếu không biết cách cân bằng chi tiêu bạn còn trả nhiều loại phí khác như phí trả chậm, phí vượt hạn mức. 

  • Làm giảm điểm tín dụng

Việc mở 2 thẻ tín dụng trong thời gian ngắn có thể khiến điểm tín dụng bị ảnh hưởng. Hơn nữa, nếu thanh toán trễ thường xuyên và được liệt kê vào nhóm nợ xấu, bạn phải mất thêm thời gian để hoàn thành nghĩa vụ thanh toán và xóa tình trạng nợ xấu.

Ngoài ra, cho dù bạn có 2 thẻ tín dụng của cùng ngân hàng thì hạn mức tín dụng cũng không được nâng lên. Vì theo quy định, tổng hạn mức tín dụng của cả 2 thẻ cùng 1 thời điểm không vượt quá hạn mức tối đa mà ngân hàng cấp.

Không nên mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng nếu chưa biết kiểm soát chi tiêu
Không nên mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng nếu chưa biết kiểm soát chi tiêu (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng

Có những lưu ý về việc mở 2 thẻ tín dụng cùng ngân hàng sau: 

  • Nên đăng ký thanh toán dư nợ tự động

Đăng ký thanh toán dư nợ thẻ tự động giúp hạn chế tối đa tình trạng chậm thanh toán do “quên”. Bằng cách này, mỗi khi đến thời hạn thanh toán, hệ thống sẽ tự động thực hiện thanh toán ở mức cụ thể mà bạn đã quy định. 

  • Chốt thời gian thông báo giao dịch các thẻ vào cùng thời điểm

Bạn có thể đề xuất bên ngân hàng để chốt thông báo giao dịch về cùng thời điểm để dễ kiểm soát. Có thể là vào đầu tháng hoặc cuối tháng. 

  • Thường xuyên cập nhật thông tin từ ngân hàng

Bạn nên thường xuyên theo dõi email, SMS banking, Internet/Mobile Banking… để nhận những thông báo quan trọng từ ngân hàng liên quan đến số dư nợ, hạn thanh toán. Từ đó, kịp thời lên kế hoạch để thanh toán kịp thời. Hơn nữa, thẻ tín dụng cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn gửi đến bạn. Hãy theo dõi để cập nhật kịp thời.

Như vậy, thông qua những chia sẻ trên đây, bạn chắc hẳn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Làm 2 thẻ tín dụng trong cùng 1 ngân hàng có được không”. Tuy nhiên, lợi ích của thẻ tín dụng mang lại là điều không thể phủ nhận.

Ngân hàng số Timo cung cấp cho khách hàng 5 cách thức để đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa gồm có:  Dựa theo Tài khoản Thanh toán mở tại Timo, Dựa vào Tài khoản Tiết kiệm, Chứng minh thu nhập căn cứ theo sao kê lương, Chứng minh thu nhập căn cứ theo Bảo hiểm Xã hội, Dựa vào Thẻ tín dụng đã có.

Hãy đăng ký và trải nghiệm lợi ích của thẻ tín dụng Timo Visa ngay nhé!