Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng

Nhóm cổ phiếu đầu tư công tiềm năng phải nói đến xây dựng, bất động sản, thép, vật liệu xây dựng,… Đây đều là những nhóm ngành sẽ được tác động tích cực và tăng trưởng ổn định khi các dự án có vốn nhà nước phát triển. Trong bài viết sau đây, ngân hàng số Timo sẽ để cập đến một số mã chứng khoán đầu tư công có tiềm năng để các bạn có thêm sự tham khảo. Xem ngay nhé! 

Xem thêm: Nên đầu tư mã chứng khoán nào mang lại lợi nhuận tốt?

Cổ phiếu đầu tư công là gì?

Để hiểu hơn về cổ phiếu đầu tư công thì bạn có thể tham khảo một số đặc điểm cơ bản của nhóm cổ phiếu này như sau:

 • Đây là nhóm cổ phiếu tập trung vào các công ty Nhà nước nên sẽ bị chi phối nhiều bởi chính phủ.
 • Nhóm cổ phiếu của các doanh nghiệp này an toàn bởi đứng đằng sau là Nhà nước. Vì vậy nó khó có thể phá sản được. 
 • Đầu tư công sẽ tác động đến nhiều nhóm ngành khác. 

Về cơ bản, đầu tư vào mã chứng khoán công sẽ có sự tác động lớn đến sự phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Theo nhiều nhận định thì lĩnh vực đầu tư công sẽ có sự tăng trưởng mạnh khi có nhiều dự án phục hồi kinh tế sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Cổ phiếu đầu tư công sẽ bị chi phối nhiều bởi Chính Phủ
Cổ phiếu đầu tư công sẽ bị chi phối nhiều bởi Chính Phủ (Nguồn: Internet)

Tham khảo: 11 cách chọn cổ phiếu tốt để đầu tư.

Danh sách mã chứng khoán đầu tư công

Nhóm cổ phiếu công ty xây dựng

Đầu tư công đa số là tập trung vào cao tốc, nhà ga, sân bay, vậy nên đối tượng hưởng lợi đầu tiên sẽ là các doanh nghiệp về xây dựng và thầu dự án. Việc Nhà nước đẩy nhanh tiến độ hiện đại hóa cơ sở hạ tầng sẽ là chiến lược dài hạn, vì vậy, các công ty xây dựng đảm nhiệm dự án sẽ có thể thu về doanh thu “khủng”. Một số mã cổ phiếu của các doanh nghiệp xây dựng có tiềm năng bao gồm: 

 1. Cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát (HPG)

Hòa Phát là Tập đoàn Xây dựng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Công ty là một trong những đại diện tiêu biểu trong việc thu lợi từ những dự án đầu tư công của Nhà nước trong những năm qua, đặc biệt phải kể đến các dự án về nhà ở dân sinh.

 1. Cổ phiếu Tập đoàn Hoa Sen (HSG)

Hoa Sen là một tập toàn cung ứng về vật liệu xây dựng hàng đầu Việt Nam. Với định hướng mở rộng phát triển thành siêu thị vật liệu xây dựng thì trong tương lai sắp tới, HSG được xem là cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt.

 1. CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC)

Công ty Xây dựng Hòa Bình với kết quả kinh doanh khả quan, tăng trưởng ổn định, vì vậy mã cổ phiếu HBC cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Với kinh nghiệm về xây dựng lâu năm thì việc thực hiện các dự án công của Nhà nước sẽ là chiến lược phát triển trong tương lai của doanh nghiệp này.

Danh sách mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng
Các công ty xây dựng sẽ được hưởng lợi đầu tiên từ các dự án cao tốc, nhà ga, sân bay (Nguồn: Internet)

Nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là một trong những nhóm ngành trọng điểm trong đầu tư công vì giá cả của vật liệu xây dựng luôn tác động mạnh đến tình hình xây dựng. Với nhu cầu về đầu tư xây dựng tăng thì vật liệu là nhóm ngành được hưởng lợi đầu tiên. Dưới đây là các mã cổ phiếu được đặc biệt quan tâm:

 1. Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên (HT1)

Đây là doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu xây dựng cho các dự án công trong nhiều năm liền. Ngoài ra, công ty còn là đối tác chiến lược của các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu Việt Nam.

 1. CTCP Xi măng Bỉm Sơn (BCC)

Chất lượng sản phẩm, các ưu đãi về giá cũng như dịch vụ chính là cơ sở để nhiều doanh nghiệp xây dựng xác định chọn CTCP Xi măng Bỉm Sơn làm đối tác lâu dài trong các dự án công lớn. Vì vậy, tình hình kinh doanh của công ty này luôn ổn định, mã cổ phiếu BCC cũng được quan tâm bởi nhiều nhà đầu tư cá nhân, tổ chức. 

 1. CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB)

Đây là doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững, có nhiều bước phát triển vượt bậc trong trong 5 năm gần đây. Tuy trong năm 2021 công ty có kết quả kinh doanh không khả quan vì ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng với những kế hoạch và dự án về đầu tư công trong tương lai thì kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này cũng dần tăng trưởng trở lại.

Cổ phiếu ngành thép

Hiện nay, các doanh nghiệp thép có sự phát triển và tăng trưởng vượt bậc về giá doanh thu. Nổi bật trong đó phải kể đến Tập đoàn Hòa Phát, nhờ sự tăng giá của thép mà chỉ trong thời gian ngắn, công ty đã có thể góp mặt vào Top 15 doanh nghiệp có vốn hóa lớn.

Trong tương lai khi nhóm đầu tư công được đẩy mạnh khiến các dự án xây dựng cũng tăng trưởng. Cùng với nhiều yếu tố có lợi, đặc biệt là sự tăng giá của thép sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp thép trở nên bứt phá trong những năm tới.

Đầu tư công được đẩy mạnh sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp thép bức phá
Đầu tư công được đẩy mạnh sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp thép bức phá (Nguồn: Internet)

Nhóm cổ phiếu bất động sản dân dụng

Các dự án dân sinh luôn là mối quan tâm đặc biệt của Nhà nước. Vậy nên khi các dự án công được triển khai, đẩy nhanh tiến độ thì nhóm ngành bất động sản dân dụng sẽ hưởng lợi vì họ là nhà thầu chính cho các dự án. Một số mã cổ phiếu bất động sản dân dụng có tiềm năng tăng trưởng như: 

 1. Công ty Bất động sản Vinhomes

Đứng đầu bất động sản đầu tư phải kể đến Vinhomes của tập đoàn VinGroup. Với kế hoạch về các khu đô thị cao cấp, xây dựng hệ sinh thái toàn diện thì trong những năm tới, Vinhomes sẽ là một trong những doanh nghiệp mạnh trong phân khúc nhà ở cao cấp.

 1. Cổ phiếu Tập đoàn Novaland

Đây là tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam, hiện doanh nghiệp đang có nhiều dự án đang được triển khai. Bên cạnh đó các dự án đã thực hiện mang về lợi nhuận to lớn cho doanh nghiệp trong những năm qua.

 1. Tập đoàn FLC

FLC là một trong những cái tên quen thuộc với giới đầu tư chứng khoán, vì các công ty con của FLC đều có nhiều triển vọng phát triển. Kèm với đó là các dự án bất động sản được triển khai và đẩy nhanh tiến độ nên mã cổ phiếu của FLC được các nhà đầu tư kỳ vọng cao.

Cố phiếu nhóm ngành bất động sản luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư
Cố phiếu nhóm ngành bất động sản luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

Nhóm cổ phiếu công ty cầu đường

Nhóm cổ phiếu của các doanh nghiệp cầu đường là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi các dự án đầu tư công đang tăng mạnh. Theo kế hoạch triển khai thì dự án về sân bay, nhà ga và cao tốc chính là trọng điểm trong giai đoạn sắp tới. Vậy nên các công ty về xây dựng cầu đường sẽ có cơ hội tăng trưởng cao trong thời gian tới.

Một số mã cổ phiếu cầu đường tiềm năng như: 

 • CTCP Xây dựng Hạ tầng CII.
 • CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
 • CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO.
 • CTCP Licogi 16.
 • CTCP Đầu tư Cầu đường CII.

Trên đây là các mã chứng khoán đầu tư công tiềm năng, thích hợp để đầu tư dài hạn. Với những nhà đầu tư mới tham gia và chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực chứng khoán. Bạn có thể tham khảo và đầu tư vào các quỹ mở an toàn và tiềm năng hơn do công ty VinaCapital quản lý. Tại đây, bạn có thể dựa trên nhu cầu và sở thích cá nhân để lựa chọn 1 trong 4 giải pháp với từng khẩu vị rủi ro khác nhau để đầu tư. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao sẽ giúp bạn nghiên cứu, phân tích và đề ra các kế hoạch đầu tư cụ thể vào các mã chứng khoán có tiềm năng tăng trưởng cao. 

Xem chi tiết: Đầu tư quỹ mở là gì?

Tham khảo hiệu quả hoạt động của các quỹ VinaCapital: 

Tại ngày 02-12-2021Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%)Lợi nhuận 1 năm (%)Lợi nhuận trung bình 3 năm (%)Lợi nhuận trung bình 5 năm (%)Lợi nhuận trung bình từ ngày thành lập (%) 
VFF (Thành lập ngày 01-04-2013)6,87,17,07,37,6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019)37,042,419,6
VEOF (Thành lập 01-07-2014)57,069,224,217,214,1
VESAF (Thành lập ngày 18-04-2017)68,083,231,123,2
Nguồn: VinaCapital

Timo là một trong những đối tác chiến lược với VinaCapital nên khi tạo tài khoản đầu tư qua app Timo thì quá trình xét duyệt tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng hơn. Khi chuyển tiền đầu tư vào VinaCapital qua app Timo thì bạn cũng mất ít thao tác hơn, tiền sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản ngân hàng giám sát và đến ngày khớp lệnh thì chứng chỉ quỹ sẽ về tài khoản của bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thường xuyên theo lợi nhuận và quá trình đầu tư của mình ngay tại app Timo. 

Tải app Timo Digital Bank và mở tài khoản đầu tư tích lũy cho số tiền nhàn rỗi của mình ngay nhé! 

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Gia tăng thu nhập cùng Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các chuyên gia quản lí quỹ.
  Các giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu VNĐ.