Lãi suất ngân hàng 1 năm

Khi gửi tiết kiệm, điều ưu tiên hàng đầu là lãi suất đi kèm với các ưu đãi và chất lượng dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết nên gửi ở đâu và lãi suất ngân hàng 1 năm của ngân hàng nào cao nhất. Do đó, hãy xem ngay bài viết sau đây của ngân hàng số Timo để biết lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm của ngân hàng nào cao nhất!

>> Xem thêm: Gửi tiết kiệm 500 nghìn được không?

Bảng lãi suất kỳ hạn 1 năm của các ngân hàng (Cập nhật mới nhất)

Gửi tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn 1 năm là khi bạn gửi khoản tiền vào ngân hàng với kỳ hạn là 12 tháng và hưởng mức lãi suất theo quy định. Sau khi kết thúc khoảng thời gian này, bạn sẽ nhận lại được khoản tiền cả lãi và gốc.

Hiện nay, lãi suất ngân hàng 1 năm của các tổ chức tài chính có sự chênh lệch tùy vào quy định riêng với mức lãi suất dao động từ 5 – 7%/năm. Thông thường, lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy sẽ thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm online.

>> Xem thêm: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm (Tại quầy)

Ngân hàngLãi suất kỳ hạn 12 tháng (%)
ABBank8,10
Agribank6,80
Timo8,00
Bắc Á7,70
Bảo Việt8,10
BIDV6,80
CBBank7,45
Đông Á6,70
GPBank8,00
Hong Leong5,80
Indovina8,00
Kiên Long7,00
MSB7,00
MB7,20
OCB7,90
OceanBank7,70
PGBank7,50
PublicBank7,80
PVcomBank7,50
Saigonbank7,80
SCB7,80
SeABank6,90
SHB7,50
VietCapitalBank
Vietcombank6,80
VietinBank6,80
VPBank7,50

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm (Online)

Ngân hàngLãi suất kỳ hạn 12 tháng (%)
ABBank8,30
Timo8,00
Bắc Á7,80
Bảo Việt8,10
CBBank7,50
GPBank8,50
Hong Leong6,00
MSB7,40
Nam Á Bank8,20
OCB8,10
OceanBank7,80
PVcomBank8,20
SCB7,85
SHB7,90
TPBank7,70
VietCapitalBank8,00
VPBank7,70

Công cụ tính lãi suất của Timo

Công cụ tính lãi suất tiết kiệm của Timo giúp người dùng nhanh chóng biết được số tiền lãi trong tương lai. Từ đó có thể so sánh các mức lãi suất tại các ngân hàng, kỳ hạn gửi và đưa ra quyết định có lợi nhất cho bản thân.

CÔNG CỤ TÍNH LÃI TIỀN GỬI

Số tiền gửi *

đ

Lãi suất gửi *

%/Năm

Kỳ hạn gửi *

Tháng

(*): Thông tin bắt buộc

(*) Nội dung trên có tính chất tham khảo. Vui lòng truy cập ứng dụng Timo để cập nhật lãi suất tại thời điểm hiện hành.

Lưu ý: Lãi tiền gửi ước tính theo phương thức trả lãi cuối kỳ

Số tiền lãi nhận được

0 đ

Tổng số tiền nhận được khi đến hạn

0 đ

Ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm cao nhất?

Theo 2 bảng lãi suất ngân hàng mới nhất trên, lãi suất gửi tiết kiệm với kỳ hạn 1 năm (12 tháng) dao động trong khoảng từ 6,8%/năm – 8,6%/năm, nhận lãi cuối kỳ. Trong đó, ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là Kiên Long, Publicbank 8,6% và Bắc Á, Bảo Việt với mức 8,4%/năm cho hình thức gửi tại quầy. Đứng ở vị trí cuối cùng là 4 ông lớn ngành ngân hàng bao gồm VietinBank, BIDV, Agribank, Vietcombank đều giữ mức lãi suất kỳ hạn 1 năm không đổi là 7.20%/năm.

Lãi suất ngân hàng 1 năm cao nhất là 7,30%/năm
Lãi suất ngân hàng 1 năm cao nhất là 8.80%/năm (Nguồn: Internet)

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng 1 năm không?

Có nhiều kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khác nhau để bạn lựa chọn, chẳng hạn như: mua vàng, ngoại tệ, bất động sản, chứng khoán, gửi ngân hàng,… Tùy quan điểm và sức khỏe tài chính cá nhân của mỗi người mà cách chọn phương thức đầu tư sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tài chính vẫn khuyến khích người dùng nên trích một khoản để gửi tiết kiệm.

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn hình thức này. Đầu tiên là về khả năng sinh lời. Không thể phủ nhận việc đầu tư vàng hoặc chứng khoán đều có khả năng sinh lời tốt hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, các kênh đầu tư này lại không ổn định và tồn tại nhiều rủi ro cao. Ngược lại, mặc dù tốc độ sinh lời chậm hơn nhưng gửi tiết kiệm ngân hàng lại có độ an toàn cao. Do vậy, bạn sẽ luôn có một khoản tiền cố định và luôn được sinh lời liên tục.

Bên cạnh đó, gửi tiết kiệm còn có tính minh bạch cao bởi được ngân hàng chứng thực, căn cứ vào giấy tờ có giá như sổ tiết kiệm hoặc thông qua tài khoản ngân hàng online. Vì thế, bạn dễ dàng kiểm soát nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy, bạn nên có một khoản tiết kiệm, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể chọn gửi ít hay nhiều, có kỳ hạn hay không có kỳ hạn.

Thông thường, các kỳ hạn ngắn như 1 tháng hoặc 3 tháng sẽ phổ biến hơn nhưng thực tế, kỳ hạn 1 năm lại mang đến sự an toàn và tiện lợi hơn khi không phải làm thủ tục tất toán hoặc tái tục thường xuyên trong năm. Đồng thời, số tiền gửi vẫn được đảm bảo trong sổ tiết kiệm và có lãi suất nhiều hơn so với hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn.

Như vậy, bạn đã tìm hiểu thêm về lãi suất ngân hàng 1 năm ở đâu cao nhất cũng như công cụ tính toán. Để được hưởng mức lãi suất thuộc top cạnh tranh trên thị trường hãy tham gia ngay tính năng gửi tiết kiệm online sinh lời hiệu quả Timo Term Deposit chỉ với tối thiểu 100.000 đồng ngay từ hôm nay.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng, chỉ từ 100.000 VNĐ.
  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất.
  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ.
  Tiết kiệm càng dài, lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!