kinh nghiệm chạy quảng cáo google

Để chạy một chiến dịch quảng cáo Google thành công, đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ chế vận hành, cách lựa chọn từ khoá, đối tượng mục tiêu và các tính năng quảng cáo,… Chỉ cần một trong những yếu tố này xảy ra sai sót, kết quả cuối cùng của chiến dịch sẽ bị ảnh hưởng và có thể gặp trục trặc. Trong bài viết dưới đây, Ngân hàng số Timo đã tổng hợp đầy đủ 12 kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hữu ích, giúp bạn cập nhật kiến thức để đảm bảo sử dụng Google Ads đạt hiệu quả tối ưu.

>>> Xem thêm: Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì?

Kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả   

Dưới đây là một số kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng để đạt được hiệu suất cao nhất, tránh gặp phải các trục trặc không đáng có:    

Hiểu rõ cách Google ads hoạt động và xếp hạng quảng cáo

Đây là vấn đề cơ bản và quan trọng nhất mà bạn cần nắm trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ Google Ads. Không ít trường hợp chủ quan bỏ quả yếu tố này, dẫn đến nhiều sai sót không đáng có trong quá trình chạy quảng cáo.

Có thể thấy, Adwords hoạt động tương tự như một hệ thống đấu giá, nó phụ thuộc vào số tiền người dùng đầu tư vào quảng cáo và xếp hạng quảng cáo cho một từ khóa nhất định. Từ khóa có xếp hạng cao nhất sẽ được hiển thị ngay top đầu trên trang tìm kiếm và ngược lại. Thứ hạng này phụ thuộc vào 3 tiêu chí, gồm: 

 • Chi phí đặt giá thầu: Số tiền người dùng bỏ ra cho một từ khóa nhất định.
 • Điểm chất lượng từ khóa: Sự tương đồng giữa các từ khoá và nội dung quảng cáo.
 • Tiện ích quảng cáo: Các thông tin liên quan khác về doanh nghiệp đang chạy quảng cáo.

Từ đó, công thức xếp hạng quảng cáo sẽ bằng 3 yếu tố trên nhân lại với nhau. Đây là kinh nghiệm quan trọng người dùng cần nắm để áp dụng trong quá trình chạy quảng cáo, đảm bảo thúc đẩy chiến dịch đạt được thành công trên cả mong đơi. 

Cần nắm rõ về cơ chế hoạt động của Google ads và xếp hạng quảng cáo để thực hiện chiến dịch đạt hiệu quả cao
Cần nắm rõ về cơ chế hoạt động của Google ads và xếp hạng quảng cáo để thực hiện chiến dịch đạt hiệu quả cao (Nguồn: Internet)

Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa phù hợp

Từ khóa (keyword) chính đóng vai trò quyết định mức độ tối ưu và độ thành công của quảng cáo. Phân tích đúng từ khóa chính sẽ làm tăng hiệu quả của Google Ads, vì vậy trước khi xây dựng chiến dịch quảng cáo, người dùng cần nghiên cứu kỹ lưỡng, phân loại cụ thể từ khoá chính và từ khoá phụ. 

Ngoài ra, một kinh nghiệm hữu ích dành cho người dùng là nên lựa chọn keyword phù hợp và liên quan tới sản phẩm và thương hiệu của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn, giúp tối ưu chi phí quảng cáo ở mức tối đa. 

Bên cạnh đó, việc mở rộng từ khoá, tăng độ dài từ khoá cũng là những yếu tố vô cùng quan trọng. Đây đều là những bí quyết hữu ích giúp tăng tốc độ tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng.

Lên kế hoạch nghiên cứu và lựa chọn từ khoá phù hợp để tăng tốc độ tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng
Lên kế hoạch nghiên cứu và lựa chọn từ khoá phù hợp để tăng tốc độ tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng (Nguồn: Internet)

Lựa chọn đúng đối tượng mục tiêu  

Đây là một trong những kinh nghiệm chạy quảng cáo Google quan trọg, bạn nhất định không nên bỏ qua. Việc lựa chọn đúng đối tượng mục tiêu sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí đáng kể. Ngược lại, nếu bạn phân phối quảng cáo trong một phạm vi quá rộng sẽ rất dễ dẫn đến lãng phí tiềm lực. 

Lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn là nên tập trung toàn lực vào nhóm khách hàng mục tiêu, kết hợp đẩy mạnh phát triển nội dung và nghiên cứu tìm hiểu hành vi của đối tượng này. 

Lựa chọn thời gian hiển thị phù hợp với target audience

Hiệu quả chạy quảng cáo Google thường đạt mức tối đa vào một số thời điểm nhất định khi phù hợp với target audience. Trong đó, hai khung giờ được đánh giá cao nhất là giờ cao điểm và giờ hành chính. Những thời điểm này đặc biệt phù hợp với hành vi khách hàng mục tiêu, giúp bạn tiết kiệm tiềm lực một cách hiệu quả.

Lựa chọn thời gian hiển thị phù hợp với target audience để tiết kiệm tiềm lực quảng cáo.
Lựa chọn thời gian hiển thị phù hợp với target audience để tiết kiệm tiềm lực quảng cáo (Nguồn: Internet)

>>> Tham khảo thêm: Cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook

Lựa chọn thiết bị quảng cáo  

 Đây cũng là giải pháp tối ưu hiệu suất quảng cáo Google Ads quan trọng mà người dùng không nên bỏ qua. Cụ thể, bạn nên theo dõi báo cáo kết quả của Google Ads để nắm rõ loại thiết bị mà khách hàng mục tiêu đang sử dụng nhiều nhất.

Chẳng hạn, nhóm đối tượng có độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, là những người trẻ, thường ưu tiên sử dụng thiết bị di động nhiều hơn máy tính. Trong trường hợp này, bạn nên điều chỉnh mục tiêu chiến dịch quảng cáo thành các đối tượng sử dụng điện thoại thông minh để tăng khả năng tiếp cận cũng như tỷ lệ chuyển đổi. Việc vận dụng thành công yếu tố này chắc chắn sẽ thu về nhiều kết quả trên cả mong đợi. 

Sử dụng tiện ích mở rộng Google Ads 

Nếu bạn muốn mẫu quảng cáo trở nên phong phú, gây ấn tượng hơn, đừng quên sử dụng thêm các tiện ích mở rộng của Google một cách linh hoạt như liên kết trang web, tiện ích về giá,… Bạn cần hiển thị nhiều thông tin có ích hơn trên mẫu quảng cáo của mình, điển hình như địa chỉ, số điện thoại, đánh giá, phản hồi của khách hàng trước đó về sản phẩm/ dịch vụ để thu hút khách hàng. Điều này sẽ củng cố lòng tin của khách hàng dành cho thương hiệu, từ đó kích thích mong muốn mua hàng mạnh mẽ hơn. 

Tận dụng hiệu quả các tiện ích mở rộng Google Ads để tăng độ tin cậy cho khách hàng về sản phẩm và dịch vụ.
Tận dụng hiệu quả các tiện ích mở rộng Google Ads để tăng độ tin cậy cho khách hàng về sản phẩm và dịch vụ (Nguồn: Internet)

Tối ưu trang đích (landing page) nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Tối ưu trang đích bán hàng (landing page) là kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hữu ích mà người dùng nên tham khảo ngay. Khi triển khai một chiến dịch quảng cáo, khi phải dẫn đường liên kết về sản phẩm, trang bán hàng thì bạn nên đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn SEO, đồng thời chú ý đến các trải nghiệm như UX-UI, tốc độ tải link,… Ngoài ra, để tối ưu trang đích, doanh nghiệp phải có chứng chỉ http://, nhằm tăng độ bảo mật cũng như tạo thiện cảm, sự tin tưởng cho khách hàng. 

Bên cạnh đó, một landing page tốt cũng yêu cầu liên quan đến từ khoá trong chiến dịch quảng cáo, tốc độ tải trang nhanh để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tối ưu nội dung trang đích một cách dễ dàng nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi:

 • Trình bày giao diện quảng cáo ấn tượng, có giá trị thẩm mỹ cao.
 • Đặt tiêu đề lôi cuốn, tốt nhất nên bao hàm tất cả nội dung quảng cáo chỉ trong vòng 65 ký tự, ưu tiên sử dụng ngôn từ thực tế, có thể in đậm để gây ấn tượng mạnh mẽ hơn.
 • Có tốc độ tải trang nhanh, tránh để khách hàng chờ đợi, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm. 
 • Đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi thông tin, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Hạn chế hiển thị popup nhằm tránh che đi thông tin cần quảng cáo cũng như tăng tỷ lệ thoát trang nhanh chóng của người dùng.
 • Heading và tiêu đề phụ cần súc tích, ngắn  gọn nhưng phải đảm bảo đầy đủ nội dung.
 • Văn phong rõ ràng và mạch lạc.
 • Ngôn từ sử dụng phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • CTA phù hợp, đảm bảo có sự liên kết để tăng khả năng thuyết phục, không gây phản cảm khi đọc. 
 • Cài đặt đo lường chuyển đổi để theo dõi ưu nhược điểm của trang đích một cách dễ dàng.
Tối ưu nội dung trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi
Tối ưu nội dung trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi (Nguồn: Internet)

Đặt Ngân sách chạy Google Ads phù hợp

Nếu bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Google, dưới đây là kinh nghiệm đặt ngân sách nhất định nên tham khảo:

 • Bắt đầu với ngân sách nhỏ: Nếu người dùng chỉ mới bắt đầu tạo chiến dịch, hãy đặt ngân sách trung bình hằng ngày trong khoảng từ 10 – 50 USD. Đồng thời, bạn nên kiểm tra ngân sách mỗi ngày khi áp dụng với mức phí mới để đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động của các chiến dịch.
 • Xem xét ngân sách đề xuất: Bạn cần xem xét chiến dịch có thể sử dụng hết ngân sách hay không. Mục tiêu cài đặt ngân sách sẽ phụ thuộc vào ngân sách đề xuất, kết quả tìm kiếm và phân tích chiến dịch, thông thường kéo dài khoảng 15 ngày. 
 • Ước tính lưu lượng truy cập từ khóa: Người dùng nên sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khoá để ước tính lưu lượng truy cập cho mỗi dạng từ khoá, từ đó đưa ra quyết định chính xác về giá thầu, ngân sách cần chi. 
Người dùng cần nghiên cứu đặt Ngân sách chạy Google Ads phù hợp.
Người dùng cần nghiên cứu đặt Ngân sách chạy Google Ads phù hợp (Nguồn: Internet)

Sử dụng Buyer Intent Keyword khi chạy quảng cáo Google Adwords 

Buyer Intent Keyword được gọi là từ khóa hành vi mua hàng. Với những người mới lần đầu tiếp cận với dịch vụ Google Ads, chưa có kinh nghiệm thì sai lầm thường gặp nhất là sử dụng từ khoá rất chung chung, không cụ thể. Điều này khiến chiến dịch quảng cáo liên tục gặp trục trặc, không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Gợi ý dành cho bạn là sử dụng Buyer Intent Keyword để thu hút được số lượng khách hàng lớn hơn. Một số cụm từ điển hình có thể ưu tiên dùng như:

 • Nên mua + Tên sản phẩm + Ở địa chỉ nào.
 • Mua + Tên sản phẩm + Giá rẻ
 • Tên sản phẩm + gắn với vị trí địa lý khách hàng (TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội,…).
 • Tên sản phẩm + Định mức giá, dưới 200k,…

Khi chọn được cụm từ Buyer Intent Keyword phù hợp, bạn nhất định sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Sử dụng Buyer Intent Keyword khi chạy quảng cáo Google để gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.
Sử dụng Buyer Intent Keyword khi chạy quảng cáo Google để gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng (Nguồn: Internet)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng thẻ và Momo chi tiết 2023

Chạy quảng cáo tiếp thị lại trên Google (Remarketing) 

Nhiều khách hàng có xu hướng truy cập vào link sản phẩm nhưng chưa quyết định mua vì nhiều lý do khác nhau. Lúc này, Remarketing cần được tận dụng tối đa để kích thích nhóm đối tượng này. 

Doanh nghiệp nên truy cập trực tiếp vào trang quảng cáo Google để thu thập code Remarketing, sau đó cài đặt vào trang web của mình. Khi khách hàng truy cập vào website, hệ thống ngay lập tức sẽ ghi nhớ cookie vào danh sách remarketing. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xây dựng phương án quảng cáo kế tiếp để thực hiện mục đích chuyển đổi hành vi mua hàng của khách hàng.

Remarketing đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển đổi hành vi mua hàng của khách hàng
Remarketing đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển đổi hành vi mua hàng của khách hàng (Nguồn: Internet)

Viết mẫu quảng cáo Google Adwords thu hút

Bạn không nên viết mẫu quảng cáo quá dài dòng vì rất dễ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán, không muốn đọc và bỏ qua sản phẩm/ dịch vụ. Thay vào đó nội dung nên tập trung vào từ khoá chính sau đó tối ưu bằng các câu từ ngắn gọn, cung cấp thông tin cần thiết nhắm trực tiếp vào tâm lý khách hàng. 

Viết mẫu quảng cáo ngắn gọn và gây được ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng (Nguồn: Internet)
Viết mẫu quảng cáo ngắn gọn và gây được ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng (Nguồn: Internet)

Đánh giá hiệu quả chiến dịch 

Đây là bước quan trọng, người dùng khi chạy quảng cáo Google nhất định không nên bỏ qua. Theo đó, bạn có thể xem xét hiệu suất của chiến dịch thông qua các chỉ số cơ bản sau đây:

 • Số lần hiển thị.
 • Tỷ lệ nhấp (CTR).
 • Giá trung bình cho mỗi lần nhấp chuột (CPC).
 • Tỷ lệ chuyển đổi.

Xây dựng và khởi chạy chiến dịch là bước đầu tiên dẫn đến thành công trong quảng cáo Google. Người dùng phải liên tục theo dõi, tối ưu hóa quảng cáo để tăng tỷ lệ chuyển đổi và lợi tức chi tiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phân tích Google Ads Manager sát sao, khoảng vài lần mỗi tuần để đảm bảo quảng cáo đáp ứng đúng kỳ vọng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook chi tiết nhất

Thanh toán chi phí chạy quảng cáo bằng thẻ Visa Debit

Khi chạy quảng cáo trên Google, thẻ thanh toán quốc tế là phương thức luôn được người dùng ưu tiên hàng đầu. Trong đó, thẻ Visa Debit thường chiếm tỷ lệ sử dụng cao bởi tính tiện lợi, dễ phát hành, dễ kiểm soát chi phí. Ngoài ra, loại thẻ này còn được hỗ trợ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng cá nhân. 

Tính năng nạp tiền trước, trả tiền sau cũng mang đến nhiều trải nghiệm tiện lợi cho người dùng khi thanh toán dịch vụ Google Ads. Bạn có thể nạp tiền vào thẻ trước khi khởi chạy chiến dịch, tiền sẽ trừ dần dần dần, giúp kiểm soát các khoản chi tiêu một cách dễ dàng, tránh vượt qua ngân sách. 

Nếu người dùng đang phân vân tìm kiếm một ngân hàng để làm thẻ Visa chạy quảng cáo trên Google, nhất định đừng bỏ qua thẻ Timo Visa Debit ảo của Ngân hàng số Timo. Một số ưu thế nổi trội có thể kể đến gồm:

 • Quy trình đăng ký và mở thẻ vô cùng dễ dàng, hoàn toàn không yêu cầu phải đến trực tiếp phòng giao dịch như các ngân hàng khác, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, có thể sở hữu thẻ mọi lúc mọi nơi.
 • Timo không thu phí phí phát hành thẻ Timo Visa Debit ảo, kể cả phí duy trì và  phí thường niên.
 • Cho phép người dùng thực hiện giao dịch tối đa lên đến 100.000.000 VNĐ/ ngày, không giới hạn về khoản tiền chi tiêu.
 • Hỗ trợ tính năng bảo vệ tài khoản chủ động, người dùng có thể khóa/ mở thẻ mọi lúc mọi nơi trên ứng dụng Timo. 
 • Mỗi giao dịch thực hiện đều yêu cầu mã xác thực, xác nhận, ngăn chặn tuyệt đối mọi giao dịch đáng ngờ.

Với tất cả những tiện ích mang lại, thẻ Visa Debit ảo của Ngân hàng số Timo chính là  sự lựa chọn hấp dẫn cho các chuyên gia quảng cáo, doanh nghiệp, người dùng cá nhân. Bạn có thể đăng ký sở hữu ngay nếu muốn tiết kiệm chi phí cho chiến dịch của mình. 

Trong bài viết trên, Ngân hàng số Timo đã chia sẻ đầy đủ 12 kinh nghiệm chạy quảng cáo Google, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, từ đó lên kế hoạch khởi chạy chiến dịch một cách có hiệu quả. Chúng tôi tin chắc rằng, thẻ Timo Visa Debit ảo chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho người dùng về dịch vụ này. Đừng quên theo dõi Timo để tìm đọc thêm những thông tin và kiến thức hữu ích hơn nhé!