5 cách kiếm tiền thụ động hiệu quả ngay cả khi bạn ngủ

Phải làm gì để gia tăng thu nhập một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả và bền lâu? Sau đây, ngân hàng số Timo xin giới thiệu 5 cách kiếm tiền thụ động hiệu quả và an toàn nhất. Hãy cùng xem ngay nhé! 

Xem thêm: 5 cách tiền kiệm tiền lương mỗi tháng hiệu quả

Kiếm tiền thụ động bằng hình thức Influencers

Đối với một influencer thì việc kiếm tiền thụ động bằng hình thức online là điều dễ dàng, chỉ cần bạn biết cách. Khi trở thành influencer, bạn có thể kiếm được thu nhập thụ động từ quảng cáo và Affiliate Marketing.

Để trở thành influencer, bạn cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Bạn cần lên các nội dung trên các nền tảng mạng xã hội để tương tác với mọi người. Đồng thời, bạn cũng nên xây dựng nội dung trên nhiều nền tảng và đảm bảo độ phủ sóng lớn. Đặc biệt, nội dung của bạn phải sáng tạo, đổi mới và theo trend để thu hút người dùng mạng xã hội đó.

>> Xem thêm: Tự do tài chính là gì? 7 cấp độ tự do tài chính theo Grant Sabatier và các bước thực hiện

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Cách đầu tiên mà bạn có thể kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ là đầu tư vào các loại hình chứng khoán. Cụ thể, nếu bạn đã có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này thì có thể lựa chọn đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu, trái phiếu,… để giúp nguồn tiền nhàn rỗi mang về lợi nhuận mỗi ngày. 

Tuy nhiên, với những bạn chưa có đủ kinh nghiệm, kiến thức về chứng khoán và vẫn còn lo sợ rủi ro gặp lỗ thì có thể lựa chọn gửi gắm nguồn tiền của mình vào các Quỹ mở đầu tư. Hiện nay, các Quỹ mở VinaCapital đang dẫn đầu thị trường về lợi nhuận trong năm 2021.

Bạn có thể tham khảo hiệu quả hoạt động của 4 Quỹ mở VinaCapital kể từ ngày thành lập qua bảng sau đây:

Tại ngày 02-12-2021Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%)Lợi nhuận 1 năm (%)Lợi nhuận trung bình 3 năm (%)Lợi nhuận trung bình 5 năm (%)Lợi nhuận trung bình từ ngày thành lập 
VFF (Thành lập ngày 01-04-2013)6,87,17,07,37,6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019)37,042,419,6
VEOF (Thành lập 01-07-2014)57,069,224,217,214,1
VESAF (Thành lập ngày 18-04-2017)68,083,231,123,2
Nguồn: VinaCapital

Với Quỹ mở VinaCapital, các chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán sẽ thay bạn thực hiện việc phân tích, giao dịch và kể cả dự đoán thị trường để có chiến lược đầu tư thông minh, giúp đạt được lợi nhuận kỳ vọng cao. Bạn chỉ việc theo dõi tình hình mỗi ngày trên ứng dụng và bạn vẫn sẽ có thời gian rảnh để làm thêm một công việc thứ 2.

Đặc biệt, bạn có thể tạo tài khoản đầu tư Quỹ mở VinaCapital ngay trên ứng dụng Timo. Bởi vì Timo hiện đang là một trong những đối tác chiến lược với VinaCapital nên tài khoản của bạn sẽ được xét duyệt nhanh hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi hiệu quả hoạt động của quỹ một cách minh bạch rõ ràng ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo.

Xem chi tiết: Đầu tư Quỹ mở là gì?

Đầu tư vào thị trường chứng khoán qua quỹ mở là lựa chọn an toàn cho nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm
Đầu tư vào thị trường chứng khoán qua Quỹ mở là lựa chọn an toàn cho nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm

Kiếm tiền thụ động bằng cách cho thuê bất động sản

Nếu bạn có bất động sản đang để trống và muốn giữ lại cho tương lai thì việc cho thuê sẽ tạo ra nguồn thu nhập thụ động đáng kể cho bạn. Bạn có thể lựa chọn cho thuê dưới hình thức nhà ở, kho bãi hoặc văn phòng. Tuy nhiên, đối với hình thức này, bạn cần phải trả một khoản phí cho bên trung gian trong thời gian đầu để tìm được người thuê.

Để có được giá cho thuê tốt, bạn cần quan sát nhu cầu của người dùng và vị trí địa lý của bất động sản. Đồng thời, bạn cần xem xét giá thuê bao nhiêu sẽ phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được trung gian phù hợp.

>> Xem thêm: Quy tắc 6 chiếc lọ giúp bạn quản lý tiền bạc thông minh, hiệu quả

Kiếm tiền thụ động từ Affiliate Marketing

Đây là cách kiếm tiền thụ động đang phổ biến nhất trong thời điểm công nghệ Internet phát triển như hiện nay. Affiliate Marketing mang ý nghĩa là tiếp thị liên kết, nói đơn giản hơn thì là bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc các khách hàng mua hàng từ đường dẫn về sản phẩm hay trang web của nhà cung cấp mà bạn giới thiệu. 

Công việc này còn được nhiều người lựa chọn bởi vì chi phí thực hiện thấp, bạn sẽ không cần phải lo về tiền lấy hàng, phí vận chuyển, ai cũng có thể tham gia và có thể nhận hoa hồng mọi lúc mọi nơi. 

Nhưng để khách hàng bấm vào đường link mà bạn dẫn thì cũng cần phải có rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, bạn phải luôn cập nhật các xu hướng thị trường, nội dung bài viết phải thu hút để kích thích người đọc click vào. 

Sau đây là một số gợi ý để kiếm tiền thụ động từ Affiliate Marketing:

 • Tạo blog, website và viết bài để quảng bá sản phẩm. 
 • Review sản phẩm từ các kênh TikTok, Youtube, Instagram,… 
 • Giới thiệu sản phẩm đến những người xung quanh. 
Kiếm tiền thụ động từ affiliate marketing là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Kiếm tiền thụ động từ Affiliate Marketing là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn (Nguồn: Internet)

Tạo thu nhập thụ động bằng tiền bản quyền

Nếu bạn là nhạc sĩ hoặc nhà văn tài năng thì tiền bản quyền sẽ giúp bạn kiếm được một số tiền khá lớn. Khi có người muốn sử dụng tác phẩm của bạn, họ cần trả cho bạn một số tiền. Hình thức này phổ biến ở những bạn trẻ có “nghề tay trái” là viết văn, dịch thuật hoặc sáng tác nhạc. Họ có thể kiếm tiền bằng tiền bản quyền từ các nhà xuất bản, những người mua nhạc hoặc các app mà người dùng phải trả tiền để đọc truyện.

Đối với hình thức này, ngoại trừ thời gian, công sức và ý tưởng, bạn cần có niềm đam mê với việc viết lách, sáng tác nhạc hoặc dịch thuật.

Kiếm thêm tiền từ công việc viết lách

Nếu bạn là người có năng khiếu viết lách, có khả năng thu hút người đọc qua những câu từ thì có thể nghĩ đến cách kiếm tiền thụ động này. Để thực hiện, bạn cần phải nghiên cứu đối tượng người đọc, họ muốn đọc những thông tin gì, ở đâu và sau đó bạn tiến hành viết các bài viết đáp ứng đủ các tiêu chí đó. 

Và đến khi bạn đã có một lượng độc giả nhất định thì có thể chèn thêm các liên kết tiếp thị, quảng cáo hoặc nhận review sản phẩm từ các nhãn hàng để tăng thêm thu nhập. 

Tạo thu nhập thụ động từ việc lập blog/ website chia sẻ kiến thức, trải nghiệm

Việc tạo blog/ website để chia sẻ kiến thức, trải nghiệm không những giúp bạn thỏa mãn đam mê viết lách của bản thân mà còn đem lại giá trị cho những người quan tâm. Khi bạn có được lượng độc giả nhất định, bạn sẽ kiếm thêm thu nhập thụ động nhờ vào các bài quảng cáo, affiliate marketing đến từ các doanh nghiệp.

Đối với những bạn mới bắt đầu ở lĩnh vực này, các bạn nên lựa chọn những chủ đề mà bản thân yêu thích để lời văn và ý tưởng dễ dàng thu hút độc giả hơn. Đồng thời, bạn nên viết trọng tâm vào một chú đề. Tránh việc viết về nhiều chủ đề vì bạn sẽ không thể đào sâu ý tưởng. Đồng thời, cách hành văn cũng là điều quan trọng để tạo sự đồng cảm từ người đọc.

Khi đã có được khối lượng nội dung đủ lớn, việc tiếp theo bạn cần quan tâm là kỹ thuật SEO để tiếp cận được nhiều đối tượng độc giả hơn. Hiện nay, các nền tảng phổ biến đối với những người tạo blog là Blogger, WordPress, Jimdo,… Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn bất kỳ nền tảng nào để bắt đầu việc tạo thu nhập thụ động từ việc tạo blog/website.

Kiếm tiền thụ động từ gửi tiết kiệm

Trong trường hợp khẩu vị rủi ro của bạn chưa cao để có thể chịu được các rủi ro biến động thị trường của việc đầu tư chứng khoán, thì có thể kiếm tiền thụ động bằng cách gửi tiết kiệm để nhận lãi suất có kỳ hạn.

Để tối ưu lợi nhuận thì bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Timo. Hiện Timo là một trong top các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất với 6.7%/năm cho kỳ hạn gửi là 18 tháng với số tiền chỉ từ 1 triệu đồng và không kèm thêm điều kiện gì nữa. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể thao tác gửi tiết kiệm online ngay trên ứng dụng Timo mà không cần phải ra ngân hàng, điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tiết kiệm tiền.

Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm trực tuyến với Timo, bạn còn có thể tự động tách thành sổ nhỏ hơn với cùng thời hạn và lãi suất. Làm như vậy sẽ giúp bạn tối ưu lợi nhuận hơn. Bởi vì, khi có việc khẩn cấp thì bạn chỉ cần tất toán sớm 1 sổ và các sổ còn lại vẫn tiếp tục hưởng lãi suất như bình thường.

Kiếm tiền thụ động từ gửi tiết kiệm với Timo
Kiếm tiền thụ động từ gửi tiết kiệm
Hướng dẫn các bước gửi tiết kiệm online với ngân hàng số Timo chỉ trong 1 phút

Tạo thu nhập thụ động bằng việc bán stock Photo

Nếu bạn có niềm đam mê với việc chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh thì thì việc bán stock photo chính là hình thức tạo thu nhập thụ động lý tưởng. 

Để bắt đầu việc bán stock photo, bạn nên đăng ký tài khoản trên các website stock uy tín như Shutterstock, iStock Photo, Etsy, Getty Images,… Đồng thời, bạn cần tìm hiểu cách kiểm duyệt trên từng website stock khác nhau.

Thông thường, để được duyệt thì ảnh của bạn cần phải đẹp, đảm bảo chất lượng như không bị hạt, chụp rõ chủ thể,…, bố cục đẹp và quan trọng là phải truyền tải được ý tưởng cũng như nội dung. Tuy nhiên, vì yêu cầu của người mua mà yêu cầu về bố cục hình ảnh của các trang web sẽ khác nhau.

Làm Youtuber, TikToker

Có thể nói, đây là cách kiếm tiền mang lại thu nhập tốt nhất trong thời điểm hiện nay và được rất nhiều các bạn trẻ thực hiện. Vì khi đó, các bạn vừa có thể thỏa sức sáng tạo nội dung, vừa giúp tăng thêm thu nhập từ các kênh này.

Mặc dù là một công việc mang lại thu nhập cao, nhưng thực tế thời gian đầu làm Youtube, TikTok, bạn gần như sẽ không nhận được gì nếu chưa có lượng view, người theo dõi nhất định. Vì thế, bạn cần phải sáng tạo không ngừng để cho ra các video chất lượng, thú vị để thu hút người xem. Khi đã được nhiều người biết đến, bạn sẽ càng có thể nhận thêm tiền từ việc chèn quảng cáo và hoa hồng từ việc dẫn link sản phẩm,… 

Nhìn chung qua bài viết trên, bạn đã biết thêm nhiều cách để có thể kiếm tiền thụ động, gia tăng thu nhập để trang trải cho cuộc sống. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và cố gắng nỗ lực để có thể đạt được mục tiêu nhé. Và đừng quên theo dõi Timo để có thể biết thêm nhiều kiến thức, mẹo hay về tài chính – ngân hàng.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm.
  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng.
  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.
  Miễn phí duy trì tài khoản, không yêu cầu số dư tối thiểu.