Tại sao không thanh toán được quảng cáo Facebook?

Không thanh toán được quảng cáo Facebook là lỗi thường gặp, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như loại thẻ sử dụng không được hỗ trợ thanh toán, số tiền cần thanh toán cao hơn số dư thẻ,… Với mỗi trường hợp, các bạn nên tìm hiểu kỹ để biết được nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả. Cùng Ngân hàng số Timo tham khảo bài viết sau đây để xử lý các lỗi này nhanh chóng.

>> Xem thêm:

Tại sao không thanh toán được quảng cáo Facebook?

Lỗi không thanh toán được quảng cáo Facebook có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau đây: 

Thẻ không được hỗ trợ thanh toán quốc tế

Hiện nay, dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads chỉ được hỗ trợ thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế, cụ thể là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thuộc các thương hiệu Visa, Mastercard, JCB,… Nếu loại thẻ bạn sử dụng không nằm trong nhóm này, quy trình thanh toán sẽ không thành công. Facebook sẽ hiển thị thông báo như sau: “Có vẻ như bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không sử dụng được các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ mà bạn đang sử dụng”. 

Nếu thẻ sử dụng thuộc nhóm được chấp nhận thanh toán nhưng vẫn báo lỗi, nguyên nhân có thể do:

 • Thẻ chưa được kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế.
 • Thông tin thẻ nhập vào chưa chính xác.

Cách khắc phục:  

 • Liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để được tư vấn và hỗ trợ.
 • Kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế trên thẻ đang sử dụng.
 • Thử lại với phương thức thanh toán khác đã được thêm vào trước đó.
 • Thêm phương thức thanh toán mới và thử lại.

Nếu bạn đang phân vân khi lựa chọn phương thức thanh toán quảng cáo Facebook Ads an toàn, tiện lợi, hiệu quả, thẻ Visa Debit ảo của Ngân hàng số Timo là gợi ý số một không thể bỏ qua. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế có các tính năng hấp dẫn, chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất cho bạn.

Không thể thanh toán dịch vụ Facebook do thẻ không được hỗ trợ thanh toán quốc tế
Không thể thanh toán dịch vụ Facebook do thẻ không được hỗ trợ thanh toán quốc tế (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo:

Phương thức thanh toán đã bị treo tạm thời

Nếu người dùng không thanh toán được quảng cáo Facebook, nguyên nhân có thể do phương thức thanh toán đã bị treo tạm thời vì lý do bảo mật, chẳng hạn như đã xuất hiện hoạt động bất thường, thẻ chưa thanh toán các hóa đơn trước đó, thẻ bị nghi ngờ bị đánh cắp,… Trường hợp này xảy ra khá phổ biến, điển hình là khi bạn sử dụng thẻ ngân hàng trong nước nhưng người thân ở nước ngoài lại sử dụng thẻ này để thanh toán. Đây cũng được coi là một hoạt động bất thường.

Cách khắc phục:

 • Liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để được tư vấn và hỗ trợ.
 • Thêm phương thức thanh toán mới và thử lại.

Vượt quá số dư của thẻ

Lỗi này xảy ra khi người dùng chạy quảng cáo Facebook Ads đã sử dụng hết tiền, sắp hết tiền hoặc chưa thanh toán hóa đơn trước đó. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ gửi thông báo: “Bạn đã vượt quá giới hạn thẻ của bạn. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn”.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại số dư trong tài khoản và nạp đủ số tiền cần thanh toán.
 • Kiểm tra các hoạt động chạy quảng cáo và thanh toán đầy đủ các hóa đơn còn nợ.
Không thanh toán được dịch vụ Facebook Ads do vượt quá số dư của thẻ
Không thanh toán được dịch vụ Facebook Ads do vượt quá số dư của thẻ (Nguồn: Internet)

“Chúng tôi không thể tính phí tài khoản quảng cáo của bạn”

Không thanh toán được quảng cáo Facebook cũng có thể do hệ thống đã gửi lệnh thanh toán vào thẻ nhưng thẻ từ chối.

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại chính sách thanh toán của ngân hàng, bao gồm: Số dư trên tài khoản có đủ để thực hiện thanh toán hay không (một số ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu trên thẻ để thực hiện thanh toán), hạn mức thanh toán trên thẻ (trong một ngày hoặc một tháng),…

Tài khoản thẻ đã trừ tiền nhưng tài khoản Facebook Ads không được cộng tiền

Khi nạp tiền vào tài khoản trả trước, hệ thống Facebook cần 24 – 48 giờ để cập nhật thay đổi. Sau tối đa 48 giờ, bạn truy cập vào mục Trình quản lý quảng cáo > Lập hóa đơn. 

Cách hạn chế lỗi thanh toán quảng cáo Facebook không thành công

Để hạn chế lỗi không thanh toán được quảng cáo Facebook, người dùng nên áp dụng các biện pháp sau đây:

 • Kiểm tra lịch sử thanh toán: Hãy truy cập vào mục tài khoản thanh toán, chọn phạm vi ngày, tháng để kiểm tra lịch sử giao dịch. Bạn cũng có thể tải xuống các giao dịch riêng lẻ bằng mã ID để theo dõi thông tin chi tiết về: Số tiền đã thanh toán, ngày thanh toán, phương thức thanh toán được tính phí và những quảng cáo đã được chi trả.
 • Kiểm tra ngưỡng thanh toán: Nên kiểm tra ngưỡng thanh toán Facebook thường xuyên để xem tài khoản quảng cáo đã đạt đến ngưỡng hay đến ngày lập hóa đơn hàng tháng hay chưa. Sau khi nhận được biên lai quảng cáo, bạn có thể xem thông tin chi tiết tại mục Lý do thanh toán.

Thông thường, khi tạo quảng cáo trên Facebook, người dùng không phải trả tiền ngay lập tức. Do đó, Facebook có thể tính phí nhiều lần trong một tháng hoặc thậm chí sau khi bạn ngừng chạy quảng cáo. Thanh toán diễn ra sau khi mọi người nhìn thấy quảng cáo. Vì vậy, người dùng cần xác minh điều này thông qua các biện pháp sau đây:

 • Kiểm tra ngân sách hàng ngày hoặc ngân sách lâu dài của bạn: Hãy đảm bảo rằng số tiền trong thẻ hoặc tài khoản ngân hàng của bạn đủ để thanh toán cho ngân sách quảng cáo của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem ngân sách có phù hợp với mục tiêu và thời gian chạy quảng cáo không. 
 • Kiểm tra những người chi tiêu khác trên tài khoản: Trong trường hợp chia sẻ tài khoản quảng cáo hoặc phương thức thanh toán của mình với người khác, các bạn nên kiểm tra ngay nếu không tìm ra lý do bị tính phí. Những đối tượng này có thể tự ý sử dụng phương thức thanh toán hoặc tài khoản của bạn để chạy quảng cáo. 

>> Đọc thêm: Cách nâng ngưỡng thanh toán Facebook

Kiểm tra lịch sử thanh toán thường xuyên để theo dõi tình trạng thanh toán dịch vụ Facebook Ads
Kiểm tra lịch sử thanh toán thường xuyên để theo dõi tình trạng thanh toán dịch vụ Facebook Ads (Nguồn: Internet)

Thanh toán quảng cáo Facebook dễ dàng với thẻ Timo Visa Debit ảo

Hiện nay, thẻ thanh toán quốc tế, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế thuộc thương hiệu Visa, JCB, Mastercard,… đang được ưu tiên sử dụng trong dịch vụ thanh toán quảng cáo Facebook Ads. Trong đó, loại thẻ chiếm tỷ lệ cao nhất là thẻ Visa Debit bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về tính bảo mật, dễ phát hành, sử dụng tiện lợi, kiểm soát chi phí đơn giản, dễ dàng. Người dùng cũng có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng cá nhân để trải nghiệm nhiều tiện ích hấp dẫn.

Nếu bạn đang cần thẻ ngân hàng để chạy quảng cáo Facebook Ads thì hãy ưu tiên sử dụng thẻ Visa Debit ảo của Ngân hàng số Timo bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như: 

 • Được tích hợp trực tiếp ngay trong ứng dụng Ngân hàng số Timo: Khách hàng có thể mở thẻ Timo Visa Debit ảo mọi lúc mọi nơi, không cần đăng ký trực tiếp tại phòng giao dịch như các ngân hàng khác, giúp tiết kiệm thời gian, công sức. 
 • Kích hoạt thẻ online dễ dàng, sở hữu thẻ gần như ngay lập tức: Người dùng có thể dễ dàng kích hoạt thẻ Visa Debit ảo Timo qua hình thức online. Thẻ mới được kích hoạt gần như ngay lập tức và dễ dàng thay thế thẻ cũ một cách nhanh chóng khi khách hàng cần thay đổi thông tin thanh toán. 
 • Miễn phí phát hành: Ngân hàng số Timo hiện tại đang hỗ trợ miễn phí phí thường niên, phát hành thẻ và phí duy trì khi đăng ký sử dụng thẻ Timo Visa Debit ảo.
 • Phạm vi đối tượng khách hàng rộng: Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài trên 18 tuổi có giấy cư trú hợp lệ tại Việt Nam đều có thể thực hiện mở Thẻ ghi nợ Timo trên ứng dụng điện thoại. 
Trải nghiệm thanh toán dịch vụ Facebook nhanh chóng qua thẻ Timo Visa Debit ảo
Trải nghiệm thanh toán dịch vụ Facebook nhanh chóng qua thẻ Timo Visa Debit ảo (Nguồn: Internet)

Bài viết trên đây của Ngân hàng số Timo đã giải đáp chi tiết liên quan đến thắc mắc  tại sao không thanh toán được quảng cáo Facebook và biện pháp khắc phục hiệu quả. Hy vọng thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích trong vấn đề thanh toán Facebook Ads. Chúng tôi tin rằng, thẻ Timo Visa Debit ảo chính là lựa chọn lý tưởng nhất cho dịch vụ này. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Timo để mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin bổ ích.