Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, công nghệ eKYC được các tổ chức tài chính và ngân hàng áp dụng nhằm đơn giản hoá quy trình xác thực khách hàng, tiết kiệm thời gian nhân lực và mang đến khách hàng trải nghiệm tiện lợi nhất. Cùng Timo đi tìm câu trả lời “Vì sao eKYC được xem là giải pháp mở tài khoản ngân hàng trong tương lai bạn nhé?”

eKYC là gì?

Thuật ngữ eKYC được dựa trên quy trình KYC (Know Your Customer) – quá trình xác minh danh tính của khách hàng với hồ sơ đã khai báo (chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu,…) và sự hiện diện của khách hàng là thật. 

Công nghệ eKYC với sự hỗ trợ từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)và  camera hay video call nhằm xác thực gương mặt (Face-Matching). Bạn sẽ có thể thực hiện mở tài khoản online hay thực hiện quy trình định danh ở bất kỳ đâu mà không cần đến ngân hàng trực tiếp.

Ở phía khách hàng, eKYC mang đến bạn một trải nghiệm vô cùng tiện ích, nhanh chóng và giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa so với quy trình KYC truyền thống. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone và kết nối với internet, mọi thứ sẽ trở nên thật dễ dàng.

Vì sao eKYC được xem là giải pháp mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trong tương lai?

Tiết kiệm thời gian

Công nghệ eKYC cho phép khách hàng thực hiện định danh điện tử thông qua thiết bị điện tử thông minh như smartphone, iPad,… kết nối wifi. Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng online và nhận được các hỗ trợ từ Ngân hàng mà không cần tốn thời gian đến trực tiếp quầy giao dịch và xếp hàng chờ đợi, điền nhiều loại biểu mẫu,…

Giải pháp này được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, tạo ra quy trình định danh khách hàng trực tuyến hoàn chỉnh, bảo mật với độ chính xác lên đến 99% và quan trọng nhất chỉ tốn vài phút. Phía ngân hàng, thời gian hoàn thành thủ tục, hồ sơ khách hàng cũng được rút ngắn và xử lý trong thời gian sớm nhất.

Bảo mật và minh bạch hồ sơ khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là cam kết hàng đầu của các Ngân hàng, nhằm bảo vệ quyền lợi và tài sản của khách hàng. eKYC không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn giúp phát hiện sai sót trong quá trình nhập dữ liệu, phát hiện giấy tờ giả, hạn chế rủi bị giả mạo thông tin.

Sau khi hoàn tất các bước định danh và mở tài khoản ngân hàng thành công, các dữ liệu cá nhân của khách hàng sẽ tự động lưu vào hệ thống CRM của Ngân hàng, được bảo mật tuyệt đối và truy xuất khi cần.

Ngân hàng số Timo triển khai eKYC mang đến trải nghiệm công nghệ hàng đầu

Timo – Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam luôn hướng dẫn trải nghiệm thoải mái trong mọi giao dịch của khách hàng. Timo Plus giờ đây đã chính thức áp dụng eKYC, cho phép khách hàng mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trên App Timo Digital Bank. Chỉ mất vài phút để thực hiện đăng ký, bạn sở hữu ngay tài khoản ngân hàng và có thể thực hiện giao dịch ngay.

Ngoài ra, ứng dụng Ngân hàng số Timo Plus còn mang đến những trải nghiệm dịch vụ hàng đầu như thanh toán chuyển tiền nhanh, thanh toán các hóa đơn điện tử, đặc biệt liên kết với các ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam mang đến bạn những ưu đãi cực lớn. 

Cùng Ngân hàng số Timo Plus trải nghiệm công nghệ eKYC thông minh và tiện lợi nhất bạn nhé.

  • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

    Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

    Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!