Danh mục đầu tư của các quỹ mở do Vinacapital quản lý

VinaCapital là Công ty Quản lý Quỹ được thành lập năm 2003. Với hơn 18 năm kinh nghiệm đầu tư, VinaCapital luôn tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị, đạo đức và minh bạch trong kinh doanh. Hiện nay, các quỹ của công ty luôn được đón nhận và tham gia tích cực. Cụ thể về các danh mục đầu tư của VinaCapital và mức lợi nhuận nó đem lại như thế nào, hãy theo dõi bài viết sau đây của ngân hàng số Timo để biết thêm chi tiết!

Xem thêm: Quỹ mở là gì

Lợi nhuận các Quỹ mở do VinaCapital quản lý

Hiện nay, VinaCapital đang quản lý nhiều Quỹ mở, nhưng trong bài viết này, Timo chỉ nhắc đến 4 quỹ bao gồm: Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF), Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF), Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF), Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF). Bạn hãy cùng tham khảo những đặc điểm, hình thức đầu tư cũng như lợi nhuận của các quỹ cụ thể sau đây.

Quỹ mở Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF)

VESAF là một Quỹ mở cổ phiếu. Chủ yếu đầu tư vào những cổ phiếu niêm yết, và có vốn hóa vừa và nhỏ hoặc các cổ phiếu có giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài. Mức độ rủi ro của quỹ từ trung bình đến cao. Phù hợp với các nhà đầu tư kỳ vọng mức lợi nhuận cao vượt trội, đầu tư trung và dài hạn, chấp nhận được những biến động mạnh trong thị trường.

Lợi tức trung bình các năm của quỹ VESAF đạt 22,8%/năm kể từ khi thành lập (18-04-2017). Cụ thể trong năm 2021, lợi nhuận của quỹ đạt đến con số 57,6%, là Quỹ mở có kết quả hoạt động tốt nhất trên thị trường, vẫn tiếp tục duy trì hạng đầu từ năm 2020 đến nay.

Xem chi tiết Quỹ VESAF VinaCapital tại đây

Quỹ mở Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF)
Quỹ mở Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF) (Nguồn: VinaCapital)

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF)

VEOF là Quỹ mở cổ phiếu chủ yếu đầu tư vào những cổ phiếu niêm yết của các doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng tốt, có lợi thế cạnh tranh. Quỹ VEOF có mức rủi ro từ trung bình đến cao. Phù hợp với nhà đầu tư kỳ vọng sinh lời cao, muốn đầu tư trung và dài hạn, chịu được biến động của thị trường trong ngắn hạn.

Lợi nhuận của năm 2021, quỹ VEOF cũng đạt 45,2%, một con số được đánh giá là cao, vượt xa chỉ số theo tham chiếu VN-Index, thuộc nhóm top 3 quỹ hoạt động tốt nhất trong các nhóm quỹ tương đương trên thị trường. Bên cạnh đó, mức lợi nhuận trung bình kể từ ngày thành lập (01-07-2014) là 13.9%/năm.

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF)
Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF) (Nguồn: VinaCapital)

Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF)

VIBF là Quỹ mở cân bằng chủ yếu đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng và trái phiếu để giảm thiểu rủi ro biến động thị trường. Quỹ có chỉ số rủi ro ở mức trung bình, phù hợp với nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm mức sinh lời trung bình và ổn định, có ý định đầu tư trung đến dài hạn.

Lợi nhuận trung bình kể từ ngày thành lập (02-07-2019) là 18.8%/năm. Cụ thể quỹ VIBF đạt 31,9% lợi nhuận trong năm 2021, cũng thuộc top 3 quỹ có hoạt động tốt nhất trong các quỹ tương đương trên thị trường.

Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF)
Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF) (Nguồn: VinaCapital)

Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

VFF là Quỹ mở trái phiếu chủ yếu đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp niêm yết, trái phiếu chính phủ. Quỹ đầu tư này hướng đến chiến lược tăng trưởng lợi nhuận ổn định, dài hạn và bảo toàn vốn. Quỹ có mức độ rủi ro thấp, phù hợp với các nhà đầu tư muốn lợi nhuận ổn định trong trung và dài hạn.

Trong số các Quỹ mở trái phiếu khác trên thị trường, VFF là quỹ có mức độ tăng trưởng cao nhất từ đầu năm 2021, với mức lợi nhuận đạt 5,45%. Lợi nhuận trung bình kể từ khi thành lập (01-04-2013) là 7.6%/năm. Tổng tài sản quả quỹ VFF lên đến 1.218,9 tỷ, một con số khổng lồ so với thị trường.

Xem chi tiết Quỹ mở trái phiếu là gì?

Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)
Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF) (Nguồn: VinaCapital)

Danh mục đầu tư của VinaCapital

Hiện nay, VinaCapital đầu tư khá đa dạng vào các danh mục, thị trường trái phiếu, cổ phiếu khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tham khảo lựa chọn các quỹ phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân để đầu tư. Tham khảo các danh mục đầu tư của 4 quỹ sau đây:

Quỹ mở Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF)

Hiện nay, quỹ VESAF đầu tư cụ thể vào các ngành như công nghệ, tài chính, bất động sản, vật liệu, tiêu dùng thiết yếu, công nghiệp. Các danh mục thuộc top thị trường bao gồm Công ty Cổ phần FPT (FPT), MBBank (MBB), Hòa Phát (HPG), Thế giới Di động (MWG), Techcombank (TCB),…

Danh mục đầu tư của VinaCapital
Danh mục đầu tư phân bổ theo ngành của quỹ VESAF (Nguồn: VinaCapital)

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF)

Tính đến nay, có hơn 80% trong tổng tài sản của VEOF đầu tư vào các danh mục như bất động sản, công nghệ, vật liệu, ngành tài chính và tiêu dùng không thiết yếu,… cụ thể các công ty gồm: VietinBank (CTG), Hòa Phát (HPG), Thế giới Di động (MWG), Vietcombank (VCB), Công ty Cổ phần FPT (FPT).

Danh mục đầu tư phân bổ theo ngành của quỹ VEOF
Danh mục đầu tư phân bổ theo ngành của quỹ VEOF (Nguồn: VinaCapital)

Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF)

Quỹ VIBF có hơn 45% so với tổng vốn được đầu tư vào cổ phiếu và gần 55% của tổng tài sản được phân đều vào các tài sản có thu nhập cố định, trái phiếu và tiền. Danh mục chủ yếu đầu tư vào các ngành công nghệ, tài chính, vật liệu và bất động sản. Cụ thể các công ty bao gồm Vinhomes (VHM), Công ty Cổ phần FPT (FPT), Hòa Phát (HPG), Techcombank (TCB) và MBBank (MBB).

Danh mục đầu tư phân bổ theo ngành của quỹ VIBF
Danh mục đầu tư phân bổ theo ngành của quỹ VIBF (Nguồn: VinaCapital)

Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

Quỹ VFF đầu tư chủ yếu vào các ngành tài chính, bất động sản, vật liệu, tiêu dùng không thiết yếu và tiêu dùng thiết yếu. Cụ thể các top đầu tư lớn gồm: SHB Finance, Masan Group, Home Credit, FE Credit, HDG Group. 

Danh mục đầu tư phân bổ theo ngành của quỹ VFF
Danh mục đầu tư phân bổ theo ngành của quỹ VFF (Nguồn: VinaCapital)

Các Quỹ mở do VinaCapital quản lý đều mang lại những lợi ích cho các nhà đầu tư. Với nhiều danh mục đầu tư khác nhau, lợi nhuận VinaCapital luôn thuộc top đầu trên thị trường nhờ quy trình đầu tư kỷ luật, chiến lược cụ thể và chuyên nghiệp. 

Hiện nay, bạn có thể đầu tư vào các Quỹ mở của VinaCapital trực tiếp trên app Timo nhanh chóng với quy trình rõ ràng, minh bạch. Với lợi nhuận cao ổn định, VinaCapital luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư. 

Tải app Timo Digital Bank trên App Store và Google Play để trải nghiệm đầu tư sinh lời ngay nhé!

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Gia tăng thu nhập cùng Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các chuyên gia quản lí quỹ.
  Các giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu VNĐ.