Có nên mua điện thoại trả góp? Cách mua trả góp qua thẻ tín dụng tiện lợi

Hiện nay, hình thức mua điện thoại trả góp ngày càng phổ biến vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Tuy nhiên hình thức này vẫn còn nhiều điểm hạn chế cho người mua. Vậy có nên mua điện thoại trả góp hay không, hãy cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu các ưu nhược điểm cụ thể của nó ngay nhé!

Xem thêm: Thế nào là mua tiêu dùng trả góp?

Có nên mua điện thoại trả góp?

Hình thức mua điện thoại trả góp mang đến nhiều ưu điểm cho người sử dụng, đồng thời nó cũng có một số hạn chế mà người mua cần lưu ý.

Ưu điểm

 • Giúp khách hàng mua được điện thoại dù khả năng tài chính chưa cho phép.
 • Không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản, không công chứng giấy tờ.
 • Thủ tục mua điện thoại trả góp cũng rất đơn giản, dễ dàng.
 • Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ đã sở hữu được món đồ giá trị lớn mà không mất thời gian tiết kiệm hay chờ đợi.
 • Việc mua điện thoại trả góp giúp bạn giảm được gánh nặng về tài chính. Việc chia khoản tiền lớn thành nhiều từng phần nhỏ để chi trả giúp bạn có đủ tiền bạc để chi tiêu cho các khoản khác hợp lý hơn.

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích thiết thực trên thì hình thức mua trả góp cũng có một số nhược điểm như sau: 

 • Mua điện thoại ở mức giá cao hơn bình thường: Ví dụ, khi mua iPhone XS Max 256GB theo giá thị trường là 15 triệu đồng (trả trước 50% và trả dần trong 15 tháng) thì bạn phải trả tới 20,7 triệu đồng. 
 • Nếu thanh toán chậm thì bạn sẽ bị mức phạt từ 250.000 đến 600.000 đồng/tháng. Nhiều bạn vì công việc bận rộn quên đóng tiền sẽ bị nhân viên gọi liên tục để nhắc nhở. Nếu bạn không trả nợ thì sẽ bị đưa vào danh sách đen của các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác, sau này bạn sẽ khó có thể được vay tiếp.

Vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua trả góp điện thoại, bạn nên xem xét kỹ giá cả và phần lãi suất được trả có hợp lý không.  

Nhiều bạn phân vân không biết có nên mua điện thoại trả góp hay không vì sợ giá cao hơn thị trường. Thực tế, đây là hình thức khá hiệu quả giúp bạn đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu trong đời sống một cách kịp thời. 

Để hiệu quả và an toàn hơn, bạn chỉ nên mua trả góp khi quản lý tốt tài chính cá nhân. Không nên mua món đồ quá đắt, vượt khả năng của bạn. Bên cạnh đó, hãy tính toán kỹ số tiền bạn phải chi trả để góp hàng tháng, từ đó phân bổ số tiền để phù hợp với sinh hoạt hằng ngày. Khi chắc chắn rằng việc trả góp không ảnh hưởng quá lớn đến với tài chính và bạn có thể trả nợ đúng hạn thì hãy đưa ra quyết định mua. 

Ngược lại, nếu bạn không có nguồn thu nhập ổn định và không quản lý cân đối được chi tiêu thì không nên lựa chọn hình thức mua trả góp. 

Có nên mua điện thoại trả góp?
Có nên mua điện thoại trả góp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng quản lý tài chính (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Sự thật về mua hàng trả góp 0% lãi.

Lưu ý khi mua điện thoại trả góp

Nếu như bạn đã quyết định lựa chọn hình thức trả góp để mua điện thoại thì cần chú ý đến một số vấn đề sau: 

 • Tìm hiểu và lựa chọn kỹ các hình thức mua hàng trả góp phù hợp: Qua thẻ tín dụng hay công ty tài chính. 

Trước hết bạn cần tìm hiểu về điểm mạnh yếu, chính sách trả góp của các công ty tài chính một cách kỹ càng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn có một kế hoạch phù hợp để có thể đảm bảo quá trình trả góp không gặp vấn đề rắc rối gì. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lựa chọn hình thức trả góp qua thẻ tín dụng. Với hình thức này bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng điều kiện, thời hạn và phí chuyển đổi trả góp. Chẳng hạn như với dịch vụ trả góp tín thẻ tín dụng qua Timo Visa chỉ áp dụng cho các giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ tín dụng có giá trị tối thiểu 3 triệu đồng. Và phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính theo công thức:

Phí chuyển đổi trả góp = Giá trị trả góp x Tỷ lệ phí áp dụng cho thời hạn trả góp tương ứng

Xem thêm: Trả góp qua thẻ tín dụng Timo Visa.

 • Tìm hiểu rõ các quy định về mua trả góp.

Các chính sách, quy định về mua trả góp là điều bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kĩ càng khi quyết định ký hợp đồng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy hỏi trực tiếp các nhân viên hoặc tổng đài để đảm bảo rằng quá trình trả góp được diễn ra thuận lợi hơn. 

 • Lựa chọn địa điểm mua sắm uy tín, đáng tin cậy.

Ở các cửa hàng, trung tâm mua sắm uy tín thì họ đã có bước đánh giá sàng lọc các công ty tài chính nên bạn có thể phần nào yên tâm về việc mua trả góp. Ngoài ra, nếu nơi bán có hệ thống trải dài khắp nơi sẽ giúp việc đóng tiền trả góp mỗi tháng trở nên vô cùng thuận tiện.

 • Đảm bảo khoản vay nằm trong khả năng chi trả mỗi tháng của bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo về mặt tài chính có đủ khả năng hoàn thành trả góp đúng thời hạn trên hợp đồng.  

Cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định, điều kiện khi mua điện thoại trả góp
Cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định, điều kiện khi mua điện thoại trả góp (Nguồn: Internet)

Cách mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng

Với hình thức mua điện thoại trả góp qua thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng Timo một cách nhanh chóng bằng 3 bước đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Trong phần “Thẻ Tín dụng Timo”, bạn hãy kiểm tra “Danh sách giao dịch” và chọn nút “Trả góp” bên dưới các giao dịch hợp lệ để chuyển đổi trả góp.
 • Bước 2: Lựa chọn kỳ hạn trả góp theo hướng dẫn chi tiết trên ứng dụng.
 • Bước 3: Nhấn chọn “Tiếp tục” để xác nhận các thông tin chuyển đổi trả góp. Sau đó nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Yêu cầu chuyển đổi trả góp sẽ được xem xét và phê duyệt/từ chối bởi Ngân hàng Bản Việt. Nếu yêu cầu được duyệt, bạn sẽ nhận được thông tin ngay trên ứng dụng Timo.

Các bước trả góp qua thẻ tín dụng Timo Visa
Các bước trả góp qua thẻ tín dụng Timo Visa

Với Timo, bạn sẽ được nhận được nhiều lợi ích khi trả góp như tận hưởng lãi suất trả góp 0%, được phê duyệt một cách nhanh chóng trong vòng 30 phút kể từ thời điểm đăng ký chuyển đổi. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn giao dịch và thực hiện đủ điều kiện chuyển đổi thành trả góp, hệ thống Timo sẽ thông báo đến cho bạn. Bạn có thể xem lại các giao dịch đủ điện kiện tại phần “Danh sách giao dịch” của thẻ tín dụng.

Như vậy, việc có nên mua điện thoại trả góp hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính của bạn. Hãy lựa chọn nơi bán uy tín để việc mua sắm được thuận lợi và an toàn. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trả góp online thông qua app Timo, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại hơn. Ngoài ra, khi đăng ký mở thẻ tín dụng Timo Visa, bạn còn nhận được nhiều lợi ích và ưu đãi khác. Chẳng hạn như miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên, chi tiêu miễn lãi lên đến 55 ngày, theo dõi các khoản chi tiêu hàng tháng hiệu quả,…

Đăng ký và mở tài khoản Timo ngay hôm nay để được tận hưởng thêm nhiều dịch vụ ưu việt khác!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.