có 1 triệu nên đầu tư gì

Đầu tư, kinh doanh là một trong những cách tạo ra nguồn thu nhập phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu tham gia đầu tư, nhiều người không có nhiều vốn hoặc ngại rủi ro cao nên không muốn bỏ quá nhiều tiền. Vậy nếu có 1 triệu nên đầu tư gì để mang lại lợi nhuận tối ưu? Ngân hàng số Timo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết sau đây!

Có 1 triệu có nên đầu tư chứng khoán không?

Thực tế, bạn có thể tham gia đầu tư chứng khoán với số tiền bao nhiêu cũng được, từ vài trăm cho đến vài triệu. Tuy nhiên, số vốn bạn bỏ ra cần phải cần tuân thủ theo quy định về số lượng giao dịch tối thiểu của các sàn chứng khoán.

Ví dụ:

 • Sàn HSX: 10 cổ phiếu/lần giao dịch.
 • HNX/Upcom: 100 cổ phiếu/lần giao dịch.

Do đó, với 1 triệu đồng, bạn nên tìm các loại cổ phiếu có giá thành dưới 50.000 đồng nhưng có tiềm năng để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Nhà đầu tư nên chọn mua từ 2 đến 3 loại cổ phiếu để trải nghiệm và tìm hiểu thị trường. Vào thời gian đầu, bạn không nên quan tâm nhiều đến lời lỗ vì số tiền 1 triệu đồng không phải quá lớn để sinh lời nhanh chóng. Việc đầu tư này chủ yếu giúp bạn có thêm kinh nghiệm, hiểu rõ thị trường, nắm bắt tốt các cơ hội đầu tư sau này.

Xem thêm: Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Có 1 triệu có nên đầu tư chứng khoán không?
Bạn có thể đầu tư chứng khoán chỉ với 1 triệu đồng (Nguồn: Internet)

Gửi tiết kiệm với 1 triệu để đầu tư an toàn

Khi có số tiền 1 triệu không đủ để đầu tư vào vàng, đất, bất động sản hay cho vay nóng,… thì gửi tiết kiệm chính là cách để tiền nhàn rỗi sinh lời an toàn và hiệu quả. Một số lợi ích mà nó mang lại như:

 • Gửi tiết kiệm an toàn, khả năng rủi ro vô cùng thấp và hầu như không có. 
 • Nhận được lợi nhuận cố định vào hàng tháng.
 • Có khả năng tham gia trúng thưởng từ ngân hàng và nhận nhiều ưu đãi, quyền lợi.
 • Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm: gửi online, gửi góp, có kỳ hạn, không kỳ hạn, gửi linh hoạt,…
 • Lãi suất tiết kiệm của ngân hàng hiện nay khá cao, trong đó ngân hàng số Timo có mức lãi suất lên đến 7,1%/năm cho kỳ hạn 12 và 18 tháng. 
 • Dễ kiểm soát dòng tiền của mình bằng tài khoản hoặc sổ tiết kiệm. 

Vậy nên việc gửi tiết kiệm với 1 triệu đồng là giải pháp tối ưu. Đặc biệt, bạn hãy sử dụng Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo để gửi tiết kiệm với tối thiểu 100.000 đồng và được hưởng lãi suất thuộc top thị trường.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng với 1 triệu đồng là giải pháp tối ưu
Gửi tiết kiệm ngân hàng với 1 triệu đồng là giải pháp tối ưu (Nguồn: Internet) 

Đầu tư vào mô hình cho vay ngang hàng (P2P Lending) với 1 triệu

P2P Lending còn được gọi là cho vay ngang hàng. Đây là mô hình kết nối trực tiếp giữa người cho vay với người đi vay trên nền tảng internet mà không thông qua trung gian hay tổ chức tài chính nào. Đối với các nhà đầu tư có 1 triệu đồng, mô hình P2P Lending là sự lựa chọn đầu tuyệt vời bởi:

 • Cách thức hoạt động đơn giản: Mô hình sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thị trường, không đòi hỏi nhiều kiến thức tài chính sâu xa.
 • Thực hiện online 24/7: Các thủ tục đăng ký, tạo hồ sơ, quản lý tài khoản đều được tiến hành online. 
 • Thủ tục nhanh chóng: Không đòi hỏi nhiều giấy tờ, kiểm duyệt bằng công nghệ AI nên tuyệt đối bảo mật và chính xác.
 • Lãi suất hấp dẫn: Lên đến 18-20%/năm, cao hơn so với các hình thức đầu tư khác như gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Vốn đầu tư thấp: Chỉ từ 1 triệu đồng người dùng đã có thể cho vay ngang hàng.

Có thể thấy, đầu tư thông qua hình thức P2P sẽ có khoản lợi nhuận bền vững, giúp bạn tạo được nguồn thu thụ động an toàn và lâu dài, phù hợp cho những bạn muốn tập đầu tư phát triển từ số vốn nhỏ 1 triệu đồng.

Kinh doanh đồ handmade khi có 1 triệu

Trong những năm trở lại đây, đồ handmade trở nên rất phổ biến, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng như: móc khóa, túi len, mũ cói, hoa khô, tranh,…. Chỉ với số vốn nhỏ 1 triệu đồng là bạn đã có thể mua nguyên liệu và tạo ra sản phẩm bán lấy lời.

Các nguồn nguyên liệu để làm đồ handmade vô cùng dễ mua, nó đều có sẵn trên các sàn thương mại điện như như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo,… Các thông tin về cách làm ra một món đồ bạn có thể tìm kiếm và học hỏi tại YouTube, Google, Facebook hay thậm chí trên cả TikTok.

Đầu tư 1 triệu vào việc kinh doanh đồ handmade không chỉ đem lại thêm nguồn thu nhập vừa phải, ổn định mà có thể gầy dựng cả một cơ sở nếu công việc phát triển tốt, đưa ra chiến lược thu hút nhiều khách hàng, chọn đúng loại hình phù hợp với thị trường,… 

Xem thêm: Cách đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả, an toàn

Có 1 triệu nên đầu tư gì?
Đồ handmade rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng (Nguồn: Internet) 

Có 1 triệu nên đầu tư gì? Hãy thử bán phụ kiện

Các phụ kiện nhỏ xinh như ốp điện thoại, trang sức, móc chìa khóa, băng đô, kẹp tóc,… luôn được yêu thích mọi thời đại và chưa bao giờ hạ nhiệt. Việc đầu tư kinh doanh các mặt hàng này là lựa chọn lý tưởng cho những ai có số vốn ít từ 1 triệu đồng. Các món đồ phụ kiện có giá nhập chỉ dao động từ vài nghìn đến cao nhất vài chục nghìn nên giúp bạn dễ xoay vốn và nhập được nhiều mặt hàng khác nhau  hơn.

Ban đầu khi chưa có nhiều vốn bạn có thể kinh doanh qua trang Facebook cá nhân, từ từ phát triển qua các kênh thương mại điện tử như Shopee, Tiktok, Lazada,… Ưu điểm của loại hình này là dễ tiêu thụ, không mất quá nhiều vốn, tuy nhiên sẽ cần thời gian và kiến thức để có thể kinh doanh thuận lợi, tạo được chỗ đứng vững mạnh trên thị trường.

Tham khảo thêm: Cách đầu tư tài chính với số vốn nhỏ sinh lời nhanh

Đầu tư kinh doanh đồ ăn vặt

Nếu bạn là người thích ăn uống và có tài nấu nướng, bạn có thể đầu tư 1 triệu đồng để bán các món ăn vặt tự làm như xoài lắc, xiên nướng, bánh tráng trộn, trà sữa, bánh flan, khô gà,… Tuy nhiên, để kiếm được lợi nhuận từ kinh doanh đồ ăn vặt bạn cần phải:

 • Xác định được tệp khách hàng mục tiêu, nghiên cứu thị trường đồ ăn vặt tại khu vực.
 • Lên thực đơn hấp dẫn đi kèm với giá cả hợp lý.
 • Có kế hoạch quảng cáo về hình ảnh và nội dung bài viết.

Hơn hết là bạn cần có tâm trong nghề để đảo bảo vệ sinh và chất lượng sản phẩm, không vì chút lời mà nhập các nguyên liệu kém chất lượng về bán. Khi bạn đã tạo được lòng tin với khách hàng từ những món ăn ngon, an toàn, sạch sẽ thì cửa hàng của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi. 

Đầu tư cho bản thân với 1 triệu

Đầu tư kiến thức cho chính mình luôn là điều có giá trị nhất. Với 1 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mua được những cuốn sách hoặc khóa học online về các kỹ năng, lĩnh vực đầu tư, kiến thức,… mà mình đang thiếu. Tuy cách này không mang về lợi nhuận ngay lập tức, nhưng sẽ giúp bạn trang bị thêm giá trị, bản lĩnh bền vững trong tương lai.

Bài viết trên đã cung cấp một số ý tưởng nếu bạn chưa biết có 1 triệu nên đầu tư gì. Mặc dù đây là con số nhỏ nhưng sẽ tạo nên mức lợi nhuận cao nếu bạn biết cách đầu tư thích hợp và thông minh. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể bắt tay ngay vào việc tạo thêm nguồn thu nhập thụ động cho bản thân. Đặc biệt, hãy gửi tiết kiệm tại Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo ngay hôm nay để hưởng lãi suất thuộc top thị trường với số tiền tối thiểu là 100.000 đồng.