Chi tiêu hợp lý cho người độc thân

Hiện nay, số tiền 7 triệu là mức lương phổ biến của nhiều người làm việc văn phòng. Với số tiền này, khi sống ở thành phố, bạn cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, nếu không sẽ dễ dàng bị thâm hụt ngân sách. Theo dõi bài viết sau đây của ngân hàng số Timo để biết cách chi tiêu hợp lý cho người độc thân nhé!

>> Xem thêm: Cách tiết kiệm tiền lương 8 triệu/ tháng hiệu quả

Quỹ 1: Quỹ ăn uống: 2 triệu đồng 

Với cuộc sống độc thân, nhiều người lựa chọn ăn ngoài bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, việc ăn ngoài sẽ khiến bạn tốn kém hơn so với việc nấu ăn tại nhà. Chính vì vậy, bạn hãy học cách nấu ăn để tiết kiệm tối đa các chi phí cần phải trả. Với số tiền 2 triệu đồng mỗi tháng, hằng ngày bạn sẽ được sử dụng khoảng 65.000 đồng cho khoản ăn uống. Bữa sáng bạn có thể ăn bánh mì hoặc mì tôm. Chuẩn bị bữa trưa để mang đi làm. Bữa tối tự nấu và chuẩn bị cho ngày hôm sau. 

Quỹ ăn uống: 2 triệu đồng
Quỹ ăn uống: 2 triệu đồng (Nguồn: Internet)

Quỹ 2: Quỹ tạo mối quan hệ: 1,5 triệu đồng

Ở quỹ này, bạn hãy trích khoảng 300.000 đồng cho việc di chuyển, xăng xe, điện thoại. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để tạo dựng các mối quan hệ trong xã hội. Bạn có thể tiếp đãi bạn bè những buổi cà phê hoặc đi ăn. Đây là cách tốt để bạn tiếp xúc với những người thành công và có kinh nghiệm đi trước. Khi kết bạn với những người có kiến thức cao hơn, bạn sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Từ đó giúp tạo nên giá trị và uy tín cho bản thân.

Quỹ 3: Quỹ trau dồi bản thân: 1 triệu đồng

Đầu tư kiến thức cho bản thân là khoản đầu tư quan trọng và cần thiết. Bạn có thể trích số tiền của quỹ này để mua sách quản lý tài chính cá nhân, chứng khoán, đăng ký các hội thảo, mua khóa học kỹ năng hoặc chuyên ngành,… Việc đi học không chỉ giúp bạn tiếp thu thêm nhiều kiến thức mà còn là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với những người cùng chí hướng. 

Quỹ trau dồi bản thân: 1 triệu đồng
Quỹ trau dồi bản thân: 1 triệu đồng (Nguồn: Internet)

Quỹ 4: Quỹ du lịch: 700.000 đồng

Với những người yêu thích du lịch, mỗi tháng bạn có thể trích ra khoảng 700.000 đồng để tiết kiệm và tự thưởng cho bản thân 1 chuyến đi vào cuối năm. Đây là cách giúp bạn tiếp thêm nguồn năng lượng để làm việc cũng như học tập và trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. 

Khi lên kế hoạch du lịch, bạn có thể tham khảo lựa chọn các điểm có giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí. Hãy tận hưởng chuyến đi để thư giãn và nạp năng lượng cho một năm làm việc siêng năng tiếp theo. 

Quỹ 5: Quỹ chi tiêu khác: 1,8 triệu đồng

Ở quỹ này, bạn sử dụng linh hoạt cho các chi tiêu khác như mua sắm, tiền nhà hoặc dùng để đầu tư và gửi tiết kiệm ngân hàng để kiếm tiền thụ động. Trước khi quyết định kênh đầu tư và tiết kiệm, bạn hãy nghiên cứu và chọn lựa những ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao để số tiền được tăng nhanh hơn. Hiện nay, ngân hàng số Timo đã có tính năng Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) với lãi suất thuộc top thị trường và số tiền tối thiểu chỉ có 100.000 đồng. Với số vốn này, sau khoảng 5 đến 10 năm, bạn có thể rút ra để kinh doanh hoặc mở quán cà phê nhỏ.

Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo
Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo

Với bài viết này, ngân hàng số Timo đã chia sẻ rõ ràng kế hoạch chi tiêu hợp lý cho người độc thân với mức lương 7 triệu đồng mỗi tháng. Tùy vào mức sống của mỗi người mà kế hoạch chi tiêu sẽ khác nhau. Do đó, bạn hãy tham khảo bài viết này và điều chỉnh số tiền của các quỹ sao cho phù hợp hơn với bản thân. Đừng quên sử dụng Hũ chi tiêu (Money Pot) của Timo ngay hôm nay để quản lý chi tiêu hiệu quả cho người độc thân. Ngoài ra, gửi tiết kiệm tại Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo với mức lãi suất lên đến 6,9% sẽ giúp số tiền gửi của bạn nhanh chóng được sinh lời.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng, chỉ từ 100.000 VNĐ.
  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất.
  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ.
  Tiết kiệm càng dài, lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!