Bảng chi tiêu 1 tháng ở Hà Nội của gia đình 3 người với 15 triệu đồng

Việc cân đối chi tiêu hợp lý với khoản thu nhập đang có như thế nào cho hiệu quả là điều không dễ dàng với mỗi gia đình. Đặc biệt với các gia đình sống ở Thủ đô Hà Nội, nơi các chi phí sinh hoạt đắt đỏ thì việc này càng được nhiều gia đình quan tâm hơn. Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ với bạn cách chi tiêu 1 tháng ở Hà Nội cho gia đình 3 người! 

Xem thêm: 6 cách quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả để tiết kiệm nhiều tiền hơn

Bảng chi tiêu 1 tháng ở Hà Nội của gia đình 3 người với 15 triệu đồng

Bảng chi tiêu hợp lý sau đây sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái và ổn định hơn. Với điều kiện gia đình không thuê nhà, có 1 con nhỏ học mẫu giáo, thu nhập cố định hàng tháng của 2 vợ chồng khoảng 15 triệu. Nếu vợ chồng có thưởng sẽ có thêm 2 triệu – 3 triệu, khoản này không cố định nên sẽ cho vào tài khoản tiết kiệm.

Tiền ăn

Để cân đối bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng so với mức thu nhập thì bạn nên nấu ăn tại nhà. Mỗi sáng có thể nấu thực phẩm ăn liền như mì, bún, miến, phở vừa ngon vừa tiết kiệm. Bữa trưa mang đi làm bạn có thể nấu sẵn vào buổi tối để đảm bảo thời gian. 

Như vậy, tiền ăn trung bình là 200.000-300.000 VNĐ mỗi ngày, bao gồm 3 bữa chính và một bữa phụ, tổng cộng là 7.000.000 VNĐ mỗi tháng.

Các gia đình có thể tự nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí
Các gia đình có thể tự nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí (Nguồn: Internet)

Tiền điện nước

Tiền điện nước tính theo tháng cao điểm là 1.000.000 VNĐ/ tháng. Hãy tiết kiệm điện nước để số tiền được dư giả và ổn định hơn. 

Tiền xăng xe

Nếu tiện đường thì 2 vợ chồng hãy đi một xe để tiết kiệm chi phí đổ xăng. Với khoản này bạn cần chi khoảng 500.000 VNĐ/ tháng. 

Tiền điện thoại, 3G

Tiền nạp tiền điện thoại và 3G cho cả 2 vợ chồng trong một tháng là 500.000 VNĐ. 

Tiền đồ dùng sinh hoạt của gia đình

Các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình như: dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm, quần áo,… Với khoản này, gia đình nên chi 500.000 VNĐ vào mỗi tháng để mua những món đồ còn thiếu. Đối với quần áo, bạn nên chọn mua những bộ chi phí hợp lý và bền để sử dụng được lâu dài. Mua đồ thanh lý cũng là một phương pháp giúp tiết kiệm tiền hiệu quả.

Tiền hiếu hỉ

Chi phí thăm hỏi, cưới xin, ma chay,… rơi vào khoản 1.000.000 VNĐ/ tháng. Nếu tháng nào không có phát sinh chi phí này, bạn có thể cho vào tài khoản tiết kiệm của mình.

Tiền hiếu hỉ là khoản chi không cố định nhưng cần cần thiết của mỗi gia đình
Tiền hiếu hỉ là khoản chi không cố định nhưng cần cần thiết của mỗi gia đình (Nguồn: Internet)

Tiền học của con

Vì con còn học mẫu giáo nên chi phí vẫn còn ít, khoảng 1.000.000 VNĐ/ tháng. Bạn nên chọn những trường mẫu giáo chi phí hợp lý nhưng vẫn uy tín, chất lượng để đảm bảo đến sự phát triển và trưởng thành của con. 

Tiền vui chơi giải trí

Vào mỗi cuối tuần khi có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể đưa con đi chơi tại các công viên, đồ ăn và nước uống có thể mang từ nha theo để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí. Như vậy, tại khoản này bạn có thể phát sinh chi tiêu khoảng 500.000 VNĐ/ tháng. 

Như vậy, với tất cả các chi phí trên, bạn chỉ tiêu 11.000.000 VNĐ cho mỗi tháng, như vậy 3.000.000 VNĐ còn lại có thể trích vào tài khoản tiết kiệm hoặc dự phòng cho những trường hợp phát sinh.

Xem thêm:

Quản lý chi tiêu hiệu quả với Ngân hàng số Timo

Để quản lý chi tiêu trong gia đình một cách có hiệu quả, an toàn, dễ kiểm soát dòng tiền hơn, bạn hãy sử dụng ngay Ứng dụng Ngân hàng Timo được tích hợp nhiều tính năng vô cùng tiện lợi. 

Hũ chi tiêu Money Pot

Tính năng Hũ chi tiêu (Money Pot) của Timo cho phép bạn chia nhỏ số tiền thành các hũ chi tiêu như hũ ăn uống, hũ di chuyển, hũ mua sắm, hũ tiền học,… giúp bạn sử dụng tài chính một cách cân đối, hợp lý, đảm bảo cho cuộc sống ổn định và đầy đủ hơn. Bạn có thể thiết lập chế độ tự động tích lũy vào ngày định kỳ hằng tháng, Timo sẽ tự phân số tiền từ tài khoản chính vào các hũ giúp bạn. 

Hũ chi tiêu Money Pot của ngân hàng số Timo
Hũ chi tiêu Money Pot của ngân hàng số Timo

Báo cáo thu chi tháng

Người dùng có thể gắn tag thẻ chi tiêu trong lịch sử thanh toán trên App, và xem bảng báo cáo thu chi để biết mỗi tháng đã chi vào việc gì, có hợp lý hay không. Từ đó cân đối, điều chỉnh kế hoạch thu chi cho tháng tiếp theo hợp lý hơn. Với tính năng này, bạn sẽ không cần mất thời gian ghi các khoản thu chi ra sổ mà có thể kiểm tra ngay trên app một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Như vậy, qua bài viết này, Timo đã chia sẻ cách chi tiêu 1 tháng ở Hà Nội đối với gia đình 3 người sao cho hợp lý và hiệu quả. Mức sống, vật chất ngày càng tăng cao, do đó việc biết cách quản lý chi tiêu trong gia đình sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc và đủ đầy hơn. Đừng quên theo dõi ngay website của Timo để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác!