cách tránh nợ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được xem là một công cụ hữu ích giúp giải quyết các giao dịch lớn và xây dựng điểm tín dụng uy tín cho người dùng. Tuy nhiên, sự tiện lợi của thẻ tín dụng có thể khiến bạn dễ dàng tích lũy nợ nhanh chóng. Bài viết sau đây Ngân hàng số Timo sẽ hướng dẫn bạn đọc 5 cách tránh nợ thẻ tín dụng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. 

>> Tham khảo: Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt

5 cách tránh nợ thẻ tín dụng dễ dàng

Chi tiêu trong khả năng của bạn

Cách tốt nhất để tránh nợ thẻ tín dụng là bạn cần thanh toán đầy đủ số dư vào mỗi tháng. Để đạt được điều này, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ chi tiêu đủ trong khả năng chi trả và thu nhập của mình.

Thẻ tín dụng là một công cụ để thanh toán cho các giao dịch khá tiện lợi, tuy nhiên bạn không nên mua những thứ quá xa xỉ trong trong chu kỳ thanh toán của mình. Chỉ dùng thẻ để giải quyết các giao dịch mà bạn có thể trả là cách đơn giản nhất giúp không bị nợ tín dụng. 

Chi tiêu trong khả năng tài chính và không nên mua những thứ quá xa xỉ

Thanh toán hàng tháng đúng hạn

Hãy đảm bảo thanh toán số dư đúng hạn để tránh các khoản phí lãi suất làm tăng khoản nợ hiện tại. Từ đó dẫn đến việc bạn khó có thể chi trả nhanh chóng và đầy đủ nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng.

Hiện nay, Timo cho phép người dùng thiết lập thời gian thanh toán tự động vô cùng tiện lợi. Hàng tháng tiền từ tài khoản chính của bạn sẽ được chuyển trực tiếp cho ngân hàng, giúp thanh toán dư nợ nhanh chóng, tránh việc bị trễ hạn.

thanh toán số dư đúng hạn để tránh các khoản phí lãi suất làm tăng khoản nợ hiện tại

>> Xem thêm: Cách thanh toán thẻ tín dụng chi tiết

Sử dụng ít hơn hạn mức thẻ tín dụng

Lý tưởng nhất là nếu bạn không có khả năng thanh toán đầy đủ theo hạn mức thì hãy sử dụng ít hơn. Giả sử bạn có hạn mức tín dụng là 50 triệu VNĐ thì có thể dùng khoảng 50% là 25 triệu VNĐ để dễ dàng chi trả hơn. Ngược lại, nếu dùng thẻ tín dụng với mức độ cao có thể khiến việc trả nợ ngày càng khó khăn hơn và dẫn đến nợ xấu nếu thời gian thanh toán cho ngân hàng quá lâu.

Sử dụng ít hơn hạn mức thẻ tín dụng để dễ dàng chi trả hơn

Hiểu các điều khoản thẻ tín dụng

Biết các chi tiết các điều khoản của thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tránh các mức phí không mong muốn và theo dõi các khoản cần thanh toán của mình. Các thẻ tín dụng khác nhau sẽ có lãi suất và phí dịch vụ khác nhau. Do vậy trước khi sử dụng thẻ, bạn hãy đọc kỹ thỏa thuận để biết rõ khi nào bạn sẽ bị tính phí, mức lãi suất sẽ được áp dụng như thế nào cho tài khoản của bạn. 

Biết các điều khoản của thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tránh các mức phí không mong muốn

>> Tham khảo: Những loại phí liên quan đến thẻ tín dụng

Không mở quá nhiều thẻ tín dụng

Có rất nhiều thẻ tín dụng với các điều khoản và tính năng hấp dẫn, tuy nhiên việc mở quá nhiều thẻ cùng một lúc sẽ khiến bạn dễ dàng tích lũy nợ. Ngoài ra, điều này còn gây khó khăn cho việc theo dõi chi tiêu và ngày hạn thanh toán của bạn. Từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng và bạn có thể bị từ chối mở thẻ trong vòng vài tháng.

mở quá nhiều thẻ tín dụng khiến bạn dễ tích lũy nợ, gây khó khăn cho việc theo dõi chi tiêu và thanh toán

>> Có thể bạn quan tâm: Mở 2 thẻ tín dụng cùng 1 ngân hàng được không?

Mở thẻ tín dụng Timo online dễ dàng

Nếu bạn đang muốn mở thẻ tín dụng ngân hàng thì Timo chính là sự lựa chọn tối ưu bởi hình thức online khá đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, người dùng có thể mở tín dụng Timo Visa bằng tài khoản tiền gửi tiết kiệm vô cùng tiện lợi. Trong quá trình sử dụng thẻ, tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ bị phong toả và vẫn tái tục khi bạn thanh lý thẻ hoặc sử dụng hết vòng đời của thẻ là 3 năm. 

Bạn có thể tham khảo đăng ký trực tiếp tại ứng dụng Timo ở mục Khám phá. Khi thẻ được xét duyệt thành công, Timo sẽ chuyển phát đến tận nơi theo thông tin đã đăng ký của bạn. Hiện nay, với hình thức mở bằng sổ tiết kiệm, người dùng có thể lựa chọn 2 hạn mức như sau: 

  • Hạn mức từ 1 triệu đến 20 triệu: Người dùng cần mở sổ tiết kiệm với số tiền tương ứng từ 1 triệu đến 20 triệu. Chẳng hạn như bạn có sổ tiết kiệm 5 triệu, khi phong tỏa sổ bạn sẽ được thẻ tín dụng với hạn mức tương đương. 
  • Hạn mức từ 21 triệu đến 500 triệu: bạn cần mở sổ tiết kiệm với số tiền tương ứng = Hạn mức mong muốn x 125%. VD: Đảm bảo bằng sổ tiết kiệm 62,5 triệu thì được thẻ tín dụng hạn mức 50 triệu.

Trên đây là các cách tránh nợ thẻ tín dụng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trong thực tế. Khi bạn sử dụng một cách khôn ngoan, thẻ tín dụng có thể giúp bạn cảm thấy an toàn về mặt tài chính. Đừng quên mở thẻ tín dụng Timo Visa để tận hưởng các ưu đãi đặc biệt ngay hôm nay bạn nhé!