Cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu

Dưới đây là những cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu để bạn có được khoản tài chính dự phòng cho bản thân. Khoản dự phòng này giúp bạn nhẹ nhàng hơn với áp lực tài chính hoặc sẵn sàng cho những rủi ro không may xảy ra trong cuộc sống của mình.

Tìm hiểu thêm: Quản lý tài chính cá nhân là gì?

#1 Đưa ra hạn mức chi tiêu

Bạn có đặt hạn mức chi tiêu hay để bản thân tiêu tiền một cách thoải mái? Một cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho bạn là hãy đặt ra hạn mức chi tiêu. Như thu nhập 5 triệu/tháng bạn cần đặt hạn mức chi tiêu cụ thể cho sinh hoạt hàng ngày, tiết kiệm dự phòng, đầu tư bản thân…Bạn có thể tham khảo các cách tiết kiệm tiền như phương pháp 50/30/20 hay phương pháp 6 chiếc lọ. Còn nếu không có hạn mức, bản thân bạn rất có thể sẽ tiêu xài vô tội vạ để rồi không biết mình đã làm gì với khoản lương nhận được.

cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu

#2 Ghi chép thu nhập, chi tiêu

Bạn hãy ghi chép lại tất cả những chi tiêu của mình. Điều này giúp bạn kiểm soát được việc chi tiêu, biết được nguồn tiền của mình đã được dùng cho những khoản nào. Sau đó, bạn sẽ xem xét lại được là khoản nào bạn nên cắt giảm, khoản nào nên hạn chế bớt. Đây là một trong những cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả giúp bạn không chi tiêu nhiều hơn số tiền mình có và vẫn dư ra một khoản dự phòng.

#3 Tham khảo giá trước khi mua

Bạn đừng lo lắng việc làm này sẽ mất thời gian. Hãy dành thời gian kiểm tra giá, so sánh giá để tiết kiệm thêm cho bản thân một khoản. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng kiểm tra giá sản phẩm trực tuyến với mạng Internet. Cùng một sản phẩm, có nhiều địa điểm cung cấp có giá rẻ hơn 2-7%. Tích tiểu thành đại là cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu bạn nên lưu ý nhé!

Tham khảo giá trước khi mua

#4 Mua sắm theo nhóm

Tại sao mua theo nhóm lại là cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả? Bởi vì một số nhà cung cấp sẽ áp dụng giá bán sỉ cho số lượng hàng hoá nhất định. Khi mua chung, số lượng nhiều là bạn đã được mua với giá sỉ, rẻ hơn giá bán lẻ từ 5-10%. Vậy nên, hãy rủ đồng nghiệp, bạn bè, người nhà cùng mua nếu có nhu cầu sử dụng những sản phẩm giống nhau nhé! 

#5 Tự nấu ăn ở nhà

Chi phí nấu ăn ở nhà thường thấp hơn là ăn ngoài. Cho nên, rất nhiều người đã bình chọn đây là cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu dễ áp dụng nhất. Hơn nữa khi nấu ăn ở nhà bạn có thể nấu những món mình thích cũng như đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

#6 Tận dụng ưu đãi

Đừng bỏ qua những chương trình giảm giá, đại hội ưu đãi của các nhãn hàng hay các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…. Những chương này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. Thay vì bạn phải mua với giá cao vào thời điểm thông thường thì khi mua ở những chương trình có thể giảm đến 50%. 

Tận dụng ưu đãi mua hàng

#7 Thanh lý đồ đạc không sử dụng

Đây là cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu mang ý nghĩa thiết thực. Từ những món đồ cũ, không sử dụng như bàn ghế, dụng cụ cá nhân, quần áo… nếu còn dùng được mà bạn không dùng nữa thì hãy thanh lý. Mức thanh lý tuy không cao như lúc bạn mua nhưng vẫn có thể thanh lý được một phần giá trị của món đồ đó. Khoản tiền này góp phần cho mục đích tiết kiệm của bạn thêm hiệu quả. Còn hơn việc bạn đã không dùng, để đồ đạc chật nhà mà còn không tiết kiệm được thêm đồng nào cho bản thân.

#8 Thuê nhà vừa đủ ở

Bạn muốn sống thoải mái với ngôi nhà to, đẹp. Điều đó không sai. Chỉ có điều nó chưa thật phù hợp với bạn lúc này. Bởi bạn đang tìm cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu để sống sung túc và có khoản dự phòng cho bản thân. Hãy chọn giải pháp thuê nhà vừa đủ ở. Ngôi nhà chỉ cần đáp ứng được những nhu cầu sống cơ bản của bạn với chi phí thấp nhất. Như vậy là mỗi tháng bạn đã tự tiết kiệm cho mình thêm một khoản tài chính đáng kể.

#9 Làm thẻ thành viên, tích điểm

Có rất nhiều người nghĩ rằng điều này thật phiền hà nhưng đây lại là cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu dễ thực hiện. Bạn nghĩ sao về việc khi có thẻ tích điểm bạn được mua với giá giảm so với giá thực tế, bạn sẽ được tặng quà có giá trị khi đủ điểm tích luỹ… Những điều này có phải đang góp phần tiết kiệm tài chính cho bạn hay không? Nên hãy nhanh chóng đăng ký thẻ thành viên cho những dịch vụ mà bạn thường hay sử dụng đi nhé!

làm thẻ tích điểm

#10 Tiết kiệm định kỳ

Bạn có thể tham khảo cách tiết kiệm định kỳ. Một số ngân hàng, ứng dụng tài chính hỗ trợ khách hàng tiết kiệm định kỳ tự động. Nghĩa là hàng tháng khi nhận lương thì khoản tiền tiết kiệm mặc định sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm. Đây là cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả cho những ai chưa có tính quả quyết, nghiêm túc và kỷ luật cho kế hoạch tiết kiệm của mình.

Tiết kiệm tiền dễ dàng với Term Deposit của Timo

Tính năng gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn Term Deposit của Timo sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền lương 5 triệu một cách hiệu quả. Term Deposit có những ưu điểm sau đây:

  • Thủ tục mở sổ tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng chỉ từ 1,000,000 đồng.
  • Lãi suất gửi tiết kiệm cạnh tranh với nhiều kỳ hạn tiết kiệm để lựa chọn từ 1 tháng đến 18 tháng.
  • Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất
  • Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào tài khoản thanh toán.
Term Deposit

Thử tạo ngay một tài khoản Term Deposit xem liệu đây có đúng là công cụ sinh lợi nhuận lý tưởng giúp bạn đạt mục tiêu dễ dàng không nhé.
Bạn có thể chọn một hoặc các cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu mà Timo đã chia sẽ để áp dụng. Tuy nhiên, do mức lương hạn chế nên cũng đừng áp lực cho chính bản thân về số tiền tiết kiệm quá lớn bạn nhé.

Gợi ý các bài viết liên quan:

Cách chi tiêu hợp lý với lương 6 triệuCách chi tiêu hợp lý với lương 7 triệu
Cách chi tiêu hợp lý với lương 8 triệuCách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng