Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng thẻ và Momo chi tiết

Khá nhiều người dùng mới chưa biết cách thanh toán quảng cáo trên Facebook thông qua thẻ Visa/ Mastercard và ví Momo. Vậy nên trong bài viết dưới đây, Ngân hàng số Timo sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết, thời gian thanh toán và hướng xử lý hiệu quả khi phương thức bị từ chối. Xem ngay nhé!

>> Tham khảo: Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì

Các hình thức thanh toán quảng cáo Facebook (Facebook Ads) được chấp nhận

Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia và đơn vị tiền tệ đã cài đặt cho tài khoản sử dụng. Hiện nay, theo Meta Business Help Centre thì tại Việt Nam, người dùng có thể thanh toán thông qua các phương thức sau đây:

 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Mastercard, Visa).
 • Ví điện tử Momo hoặc VNPay.
Các hình thức thanh toán phí quảng cáo Facebook tại Việt Nam
Các hình thức thanh toán phí quảng cáo Facebook tại Việt Nam (Nguồn: Facebook)

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa/Mastercard

Để thanh toán quảng cáo Facebook, người dùng cần sử dụng loại thẻ được trang bị chức năng thanh toán quốc tế, cụ thể là dòng thẻ Visa hoặc Mastercard. Lưu ý là thẻ ngân hàng nội địa hiện không được hỗ trợ đối với dịch vụ này.

Thẻ Credit là thẻ tín dụng với chức năng sử dụng trước và thanh toán sau. Trong khi thẻ Debit là loại thẻ yêu cầu người dùng nạp tiền vào thẻ trước và chỉ chạy quảng cáo Facebook với số dư hiện có trong thẻ. (Xem chi tiết thẻ tín dụng là gìthẻ ghi nợ là gì tại đây.)

Đặc biệt sản phẩm thẻ VISA debit ảo của Timo đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều người dùng. Quy trình làm thẻ đơn giản, tính bảo mật cao, chi phí minh bạch,… tối ưu với những khách làm dịch vụ chạy Facebook Ads. 

Các hình thức thanh toán quảng cáo Facebook (Facebook Ads) được chấp nhận
Thanh toán quảng cáo Facebook đơn giản với thẻ Visa debit ảo của Timo (Nguồn: Timo)

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo và VNPay

Facebook Ads hiện cũng cho phép người dùng tại Việt Nam thiết lập Momo hoặc VNPay làm phương thức thanh toán. Với hình thức này, bạn chỉ cần nhập mã hóa đơn một lần duy nhất, hệ thống sẽ tự động lưu thông tin và gửi thông báo nhắc thanh toán hàng tháng khi đến hạn.

Tham khảo thêm: Các thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng thẻ VISA/Mastercard

Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook cập nhật dưới đây chỉ áp dụng cho những khách hàng đã có quyền quản trị (admin) của tài khoản chạy Ads.

Truy cập Trình Quản Lý Quảng Cáo Facebook (Ads Manager)

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản cần chạy Ads trên Facebook.
 • Bước 2: Chọn mục Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager).
Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng thẻ VISA/Mastercard

Sau khi đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo, bạn sẽ thấy bảng điều khiển hiệu suất. Đây là nơi lưu trữ, thể hiện tất cả các chiến dịch, và quảng cáo của bạn và cả kết quả mà chúng.

Thêm phương thức thanh toán quảng cáo Facebook (Add Payment Method)

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 𓐆 để truy cập mục Ad Setting Account hoặc Nhấp vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt” trong menu dọc bên trái.

Thêm phương thức thanh toán quảng cáo Facebook (Add Payment Method)

 • Bước 2: Chọn mục Cài Đặt Thanh Toán (Payment Setting).
Thêm phương thức thanh toán quảng cáo Facebook (Add Payment Method)
 • Bước 3: Nhấn vào mục Thêm Phương Thức Thanh Toán (Add Payment Method).
Nhấn vào mục Thêm Phương Thức Thanh Toán
 • Bước 4: Kiểm tra vị trí, đơn vị tiền tệ và múi giờ, sau đó chọn Next.
Cách thanh toán quảng cáo Facebook chi tiết bằng thẻ
 • Bước 4: Chọn hình thức thanh toán phù hợp và chọn Next. Ở đây, các bạn chọn Debit or Credit Card làm hình thức thanh toán.
Chọn phương thức thanh toán quảng cáo Fb bằng thẻ Debit/credit
 • Bước 5: Nhập thông tin số thẻ, tháng, năm hết hạn và ba chữ số mã bảo mật CVV/CVC trên thẻ.
Nhập thông tin thẻ Debit/Credit để thanh toán Facebook ads
 • Bước 6: Nhấn Next để lưu lại toàn bộ thông tin.
 • Bước 7: Thẻ được thêm vào ngay bên dưới mục thẻ tín dụng/ ghi nợ nếu thẻ hợp lệ.
Quá trình thanh toán quảng cáo Facebook hoàn tất
 • Bước 8: Có thể thêm nhiều thẻ khác vào tài khoản (nếu muốn).
Có thể thêm nhiều thẻ để thanh toán quảng cáo Facebook

Thanh toán tiền quảng cáo Facebook

Sau khi liên kết thẻ với tài khoản quảng cáo thành công, người dùng chỉ cần cài đặt chiến dịch và đặt ngân sách như bình thường. Tiền trong tài khoản sẽ tự động được trừ khi đến thời hạn thanh toán. Cụ thể thông tin sẽ được chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết.

>>> Tham khảo: Cách chạy quảng cáo Google Ads cho người mới bắt đầu chi tiết

Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng ví điện tử Momo

Ngoài thẻ Visa/ Mastercard, người dùng cũng có thể áp dụng cách thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng Ví Momo.

Quy trình thực hiện tương tự cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng thẻ Visa/Mastercard nhưng khi chọn Phương thức thanh toán thì các bạn chọn MoMo Wallet và nhấn Tiếp tục.

Các bước tiếp theo như sau:

 • Điền thông tin về mã số thuế (không bắt buộc).
Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng ví điện tử Momo
 • Tiếp tục, bạn nhập số tiền cần để tiến hành chạy Facebook Ads và chọn Tiếp theo. Lưu ý, số tiền này sẽ không hoàn lại được.
Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng Momo
 • Cửa sổ chứa mã code của Ví điện tử Momo sẽ hiện lên để khách hàng thanh toán. Tại đây, người dùng mở ứng dụng Momo trên thiết bị di động để quét mã, ứng dụng sẽ tự động quét và tiến hành thanh toán.
Cách thanh toán quảng cáo FB bằng ví điện tử Momo

Lưu ý, mã code này chỉ có hiệu lực trong vòng 10 phút kể từ thời điểm cửa sổ chứa mã hiện ra. Vì vậy, bạn cần thanh toán ngay để tránh mất thời gian chờ mã code mới. Sau khi quét mã thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo “Đơn hàng của quý khách đã thanh toán thành công. Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt”. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng  không được đóng cửa sổ đó, cần chờ vài giây trình duyệt tự đóng và hiển thị trên cửa sổ mới với nội dung “Khoản thanh toán đã gửi”.

Cách thanh toán quảng cáo FB bằng ví điện tử Momo

Lúc này, người dùng kiểm tra lại phần Cài đặt thanh toán sẽ thấy số dư đã được cộng vào ví tương ứng với số tiền đã nạp. Điều này cho thấy bạn đã hoàn tất quy trình nạp tiền vào tài khoản để thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo. Ưu điểm của hình thức này là không tốn phí chuyển đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, cách thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng Momo cũng còn tồn tại một số hạn chế, chẳng hạn, nếu người dùng bị mất tài khoản quảng cáo, số dư chưa dùng đến cũng sẽ bị vô hiệu quá. Ngoài ra, Momo cũng áp dụng hạn mức nạp tiền nên người dùng không thể tự do quyết định số tiền nạp. 

>>> Xem thêm: Google Ads là gì? Kiến thức cơ bản và cách chạy Google Ads chi tiết

Thời gian thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook

Thời gian thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình thức thanh toán tự động hay thủ công, cụ thể như sau:

Thanh toán tự động (hình thức trả sau)

Đây là hình thức Facebook cho phép các bạn chạy Ads trước sau đó thanh toán sau. Có 2 hình thức thanh toán tự động: 

 • Khi phí quảng cáo đạt đến ngưỡng thanh toán/ngưỡng lập hóa đơn:

Như hình ảnh minh họa bên dưới, tổng số tiền sử dụng để chạy quảng cáo Facebook là 1.836.756 VND trong khi ngưỡng thanh toán là 5.500.000 VND nên chưa đến thời điểm. Chỉ khi các bạn sử dụng đến số tiền là 5.500.000 VND thì hệ thống sẽ trừ thẳng vào thẻ VISA/Mastercard đã liên kết không kể ngày nào.

Lưu ý là hệ thống sẽ thiết lập các ngưỡng thanh toán bắt đầu từ số tiền nhỏ. Sau khi thực hiện thanh toán thành công, ngưỡng này sẽ tăng dần lên cho đến khi tài khoản đạt ngưỡng cuối cùng. 

Cụ thể, các ngưỡng mà Facebook thiết lập lần lượt là: 50.000, 70.000, 110.000, 160.000, 230.000, 340.000, 550.000, 750.000, 1.100.000, 1.750.000, 2.800.000, 4.000.000, 5.500.000, 9.000.000, 14.000.000, 20.000.000, 40.000.000 VND. 

 • Khi đến ngày thanh toán hàng tháng:

Nếu trong tháng bạn chưa chạy quảng cáo đến ngưỡng thanh toán thì Facebook sẽ trừ tiền vào ngày lập hóa đơn của tháng.

Như hình ảnh bên dưới, giả sử trong một tháng tổng số tiền sử dụng để chạy quảng cáo Facebook là 1.836.756 VND và chưa chạm ngưỡng 5.500.000 VND thì hệ thống sẽ trừ tiền vào ngày lập hóa đơn là 1/24/2022.

Thời gian thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook
Hệ thống thanh toán tự động đối với mức phí quảng cáo Facebook (Nguồn: Internet)

Hình thức thanh toán tự động sở hữu ưu điểm như sau:

 • Người dùng chi tiêu trước trả tiền sau nên sẽ không bị mất tiền khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa.
 • Sau một khoảng thời gian chi tiêu với ngân sách lớn, ngưỡng thanh toán mà Facebook cho ứng để chi tiêu cũng được tăng lên, nên khi gần đến ngưỡng dừng chiến dịch lại, số tiền này không phải thanh toán cho Facebook.

Thanh toán thủ công (hình thức trả trước)

Đây là hình thức nạp tiền trước, chi tiêu sau, khi hết ngân sách thì quảng cáo sẽ ngừng chạy. Tại Việt Nam, tài khoản trả trước sẽ hỗ trợ thêm phương thức thanh toán bằng Momo (tài khoản trả sau không hỗ trợ thanh toán bằng Momo). So với thanh toán tự động, hình thức này tồn tại hạn chế lớn là có thể mất hết số tiền nạp vào nếu tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn không hỗ trợ chính sách hoàn tiền trong trường hợp trên, do đó rủi ro mất tiền rất cao. 

Ngoài ra, hình thức thanh toán thủ công cũng không có các ngưỡng như hình thức tự động. Vì vậy, người dùng không thể tạm ứng tiền từ hệ thống để thực hiện chạy quảng cáo. 

Cách thay đổi hoặc xóa phương thức thanh toán khỏi Facebook

Nếu người dùng muốn thay đổi hoặc xóa phương thức thanh toán khỏi ứng dụng Facebook, có thể áp dụng các cách sau:

Hướng dẫn thay đổi

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài Đặt Thanh Toán như đã hướng dẫn.
 • Bước 2: Thêm một thẻ visa khác bằng cách nhấn Thêm Phương Thức Thanh Toán.
 • Bước 3: Chọn một thẻ visa làm thẻ chính, nhấn vào nút Đặt Làm Phương Thức Chính (Hệ thống thanh toán sẽ ưu tiên trừ tiền trong thẻ chính).
 • Bước 4: Xác nhận lại thao tác vừa thực hiện. 

Hướng dẫn xóa

Các bạn lưu ý là cách này chỉ áp dụng khi bạn sở hữu ít nhất 2 thẻ khác nhau. Nếu bạn chỉ có một phương thức, cách duy nhất là vô hiệu hóa tài khoản. Các bước xóa được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập mục Cài Đặt Thanh Toán như đã hướng dẫn..
 • Bước 2: Chọn thẻ muốn xóa và nhấn vào nút Xóa.
 • Bước 3: Nhấn vào nút Xóa lần nữa khi nhận được yêu cầu xác nhận.

Sau khi thao tác hoàn tất, thẻ hoàn toàn đã bị xóa khỏi Facebook. Người dùng vẫn có thể nhập lại để tiếp tục sử dụng mọi lúc.

Cách thay đổi hoặc xóa phương thức thanh toán khỏi Facebook
Có thể xóa phương thức thanh toán khỏi Facebook (Nguồn: Internet)

Cách xử lý khi phương thức thanh toán Facebook Ads bị từ chối

Phương thức thanh toán quảng cáo FB bị từ chối có thể khiến tài khoản tạm thời bị vô hiệu hóa. Khi gặp phải tình trạng này, các bạn có thể tham khảo các bước xử lý hiệu quả như sau:

Kiểm tra số dư khả dụng của thẻ

Nếu đang thanh toán bằng thẻ ghi nợ, trước tiên, các bạn hãy đảm bảo tài khoản có đủ số dư khả dụng để thực hiện thanh toán hóa đơn. Nếu số dư nhỏ hơn, bạn không thể thực hiện thanh toán. Lúc này, người dùng cần nạp thêm tiền hoặc chọn phương thức khác hoặc sử dụng dịch vụ tăng số dư để tiếp tục thao tác.

Kiểm tra ngày hết hạn của thẻ

Nếu thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đã hết hạn, bạn hoàn toàn không thể áp dụng các cách thanh toán quảng cáo trên Facebook. Lúc này, việc làm cần thiết là nên kiểm tra ngày hết hạn của thẻ, thêm thẻ đã gia hạn hoặc thẻ chưa hết hạn để tiếp tục thao tác.

Kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng đã đăng ký

Nếu lần thanh toán đầu tiên không diễn ra thuận lợi, khả năng cao số tài khoản hoặc ngân hàng đăng ký đã bị lỗi. Các bạn nên kiểm tra để chắc chắn tài khoản đã đăng ký chính xác trong cài đặt thanh toán quảng cáo Facebook.

Yêu cầu nhà cung cấp thanh toán của bạn hoặc Facebook để có các giải pháp

Nếu hệ thống vẫn tiếp tục báo lỗi sau khi đã thử tất các phương pháp trên, sự cố có thể đã xảy ra với với phương thức thanh toán muốn sử dụng hoặc tài khoản quảng cáo Facebook. Để chắc chắn, hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp phương thức thanh toán hoặc ứng dụng. Bạn nên trình bày chi tiết về sự cố gặp phải, các giải pháp đã áp dụng nhưng không thành công để được xử lý hiệu quả, kịp thời khôi phục tài khoản về trạng thái ban đầu.

Cách xử lý khi phương thức thanh toán Facebook Ads bị từ chối
Người dùng cần biết cách xử lý hiệu quả trong trường hợp tài khoản thanh toán bị từ chối (Nguồn: Internet)

Làm thẻ Visa Debit Timo thanh toán Facebook Ads dễ dàng

Dòng thẻ Visa Debit ảo của Ngân hàng số Timo mang đến trải nghiệm thanh toán quốc tế dễ dàng, trong đó có việc thanh toán quảng cáo trên Facebook. Công dân Việt Nam và người nước ngoài trên 18 tuổi được cư trú hợp lệ tại Việt Nam có thể mở Thẻ ghi nợ Timo qua ứng dụng điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản.

Thẻ Visa chạy quảng cáo của Timo sở hữu 5 ưu điểm nổi trội như sau:

 • Thẻ có ngay trong ứng dụng Timo Digital Bank: Khách không cần phải trực tiếp đến phòng giao dịch đăng ký mở thẻ như các ngân hàng khác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, và có thể linh hoạt thực hiện mọi lúc mọi nơi.
 • Kích hoạt thẻ online, sở hữu thẻ là gần như ngay lập tức: Giúp rút ngắn thời gian làm thẻ, thẻ mới được kích hoạt ngay lập tức để thay thế thẻ cũ trong trường hợp muốn thay đổi thông tin thanh toán.
 • Số lượng thẻ tối đa lên đến 20 thẻ/ người: Đây là con số cao nhất trong số các ngân hàng hiện tại, giúp các bạn luôn sẵn sàng nguồn thẻ dự phòng trong trường hợp có nhiều tài khoản Facebook Ads.
 • Mỗi thẻ được liên kết với 1 hũ Money Pot riêng biệt: Mỗi hũ MP đóng vai trò như một  tài khoản ngân hàng phụ, có số dư và lịch sử giao dịch riêng biệt. Nhờ vậy các công ty quảng cáo có thể chạy ads cho nhiều khách hàng khác nhau, dễ dàng phân tách rõ ràng chi phí để thuận tiện cho quá trình thanh toán, kiểm tra. 
 • Phí phát hành: Ngân hàng số Timo hiện tại chỉ áp dụng mức phí phát hành 99.000 VNĐ/ thẻ và thu một lần duy nhất, không  thu kèm phí duy trì hay thường niên.
Làm thẻ Visa Debit Timo thanh toán Facebook Ads dễ dàng
Mở thẻ Visa ảo tại Ngân hàng số Timo để trải nghiệm thanh toán quảng cáo Facebook nhanh chóng và tiện lợi (Nguồn: Timo)

Quy trình làm thẻ Visa ảo đối với khách hàng chưa từng sử dụng Timo trước đó:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Timo về máy và thực hiện các bước eKYC để mở tài khoản ngân hàng Timo chỉ trong vòng 5 phút.
 • Bước 2: Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, người dùng có thể yêu cầu vận chuyển thẻ ATM miễn phí về tận địa chỉ nhà.
 • Bước 3: Để mở khóa tính năng Thanh toán quốc tế, các bạn truy cập banner/link video KYC để nâng cấp hoặc đến Timo Hangout để full KYC.
 • Bước 4: Truy cập vào mục quản lý thẻ và yêu cầu thẻ Visa Debit ảo.
 • Bước 5: Thực hiện các bước tiếp theo theo hướng dẫn chi tiết.

Trong bài viết trên, Timo đã hướng dẫn chi tiết các cách thanh toán quảng cáo trên Facebook đơn giản, nhanh gọn và tiện lợi. Chúng tôi tin chắc rằng, thẻ Visa Debit Timo chính là lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng. Đừng quên theo dõi Timo để tìm đọc thêm những thông tin và kiến thức hữu ích hơn nhé!