Cách sao kê lương online qua Internet Banking chi tiết nhất

Việc sao kê lương sẽ giúp bạn biết được chi tiết các giao dịch hàng tháng. Do đó, bạn nên kiểm tra sao kê lương để tránh bị thất thoát thu nhập. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn kiểm tra chi tiết các giao dịch mà phải đến tận ngân hàng thì rất bất tiện và tốn thời gian. Vì thế, hình thức sao kê lương online sẽ giúp cho bạn rất thực hiện sao kê nhanh chóng, tiện lợi. Hãy cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu cách sao kê lương qua Internet Banking thông qua bài viết dưới đây.

Sao kê lương online qua Internet Banking là gì?

Sao kê lương online (còn gọi là sao kê trực tuyến) là hình thức sao kê ngân hàng được thực hiện thông qua Internet Banking của ngân hàng bạn đăng ký dịch vụ. Tuy nhiên, sao kê lương bằng hình thức này chỉ có thể giúp bạn kiểm tra những giao dịch của tài khoản nhưng không có giá trị về mặt pháp lý.

Sao kê lương online qua Internet Banking
Sao kê lương online là hình thức sao kê ngân hàng được thực hiện thông qua Internet Banking (Nguồn: Internet)

Ưu, nhược điểm của sao kê lương qua Internet Banking

Ưu điểm

 • Sao kê lương qua Internet Banking là cách giúp bạn sao kê bất kỳ lúc nào và tại bất kỳ địa điểm nào mà không cần đến ngân hàng.
 • Miễn phí khi thực hiện sao kê.
 • Sao kê lương qua Internet Banking là cách thực hiện sao kê nhanh chóng khi bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại.

Nhược điểm

 • Cách sao kê lương là bạn phải sử dụng dịch vụ Internet banking hoặc Mobile banking của ngân hàng phát hành thẻ để thực hiện sao kê lương online.
 • Không có giá trị pháp lý nên bạn không thể sử dụng bản sao kê online để làm chứng thực tài sản để thực hiện vay vốn hay làm thẻ tín dụng.

6 bước sao kê lương online qua Internet Banking chi tiết

 • Bước 1: Truy cập vào Internet banking hoặc Mobile banking của ngân hàng phát hành thẻ trên website hoặc điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản ngân hàng bằng user và password hoặc dấu Vân tay tùy theo yêu cầu của mỗi ngân hàng.
 • Bước 3: Chọn tài khoản cần sao kê lương online.
 • Bước 4: Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn thực hiện sao kê lương online qua Internet Banking.
 • Bước 5: Xem chi tiết sao kê trước khi thực hiện in ấn để biết thông tin về các giao dịch.
 • Bước 6: Thực hiện in sao kê.
6 bước sao kê lương online qua Internet Banking chi tiết
6 bước sao kê lương online qua Internet Banking chi tiết (Nguồn: Internet)

Ngân hàng hỗ trợ sao kê bảng lương online

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã hỗ trợ thực hiện sao kê lương online qua Internet Banking giúp khách hàng có thể thường xuyên kiểm tra các giao dịch đã phát sinh. Có thể kể đến các ngân hàng như Techcombank, BIDV, Sacombank,…

Đối với ngân hàng số Timo, bạn không cần phải đăng ký và trả phí Internet banking như những ngân hàng khác. Bạn sẽ được thông báo và xem chi tiết lịch sử về các giao dịch ngay trên app Timo. Việc này sẽ giúp bạn rà soát lại các khoản chi mỗi tháng, thậm chí là mỗi tuần. Đồng thời, bạn vẫn có thể yêu cầu in sao kê tài khoản Timo mà không cần trả phí Internet banking.

Ngoài ra, với tính năng gắn Tag chi tiêu và Báo cáo thu chi tháng, các bạn có thể biết được chi tiết mỗi tháng bản thân đã sử dụng thu nhập cho những mục đích gì. Từ đó, bạn có thể quản lý chi tiêu tốt hơn.

Thông qua bài viết trên, bạn đã biết được cách sao kê lương qua Internet Banking tiện lợi, nhanh chóng ngay tại nhà. Hãy theo dõi trang tin tức của Timo mỗi ngày để thu thập thêm cho bản thân những kiến thức về tài chính ngân hàng hữu ích.