Cách gửi tiền lãi suất kép

Cách gửi tiết kiệm lãi suất kép được xem là hình thức đầu tư đơn giản được nhiều khách hàng sử dụng. Nếu bạn kiên nhẫn gửi tiết kiệm trong thời gian dài, lãi kép có thể mang lại nguồn lợi nhuận cao trong tương lai. Hãy cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu về cách gửi tiết kiệm này trong bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Gửi tiết kiệm 500 nghìn được không? Lãi suất khi gửi 500 nghìn

Gửi tiết kiệm lãi suất kép là gì?

Gửi tiết kiệm lãi suất kép là hình thức tái đầu tư bằng việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Trong đó, số tiền lãi sau mỗi kỳ hạn gửi sẽ được cộng dồn vào khoản tiết kiệm ban đầu. Và số tiền gốc + lãi sẽ tiếp tục sinh lời trong chu kỳ tiếp theo thay vì rút lãi về tài khoản.

Nếu số tiền lãi phát sinh cộng vào vốn càng nhiều thì mức lợi nhuận khách hàng được hưởng ở kỳ sau sẽ càng cao.

Cách gửi tiết kiệm lãi suất kép hiệu quả

Một điều quan trọng trước khi bắt đầu gửi tiết kiệm lãi suất kép chính là biết cách quản lý tài chính. Việc nắm rõ và kiểm soát dòng tiền của bản thân sẽ giúp bạn có kế hoạch đầu tư phù hợp hơn.

Để gửi tiết kiệm lãi suất kép hiệu quả, ngân hàng số Timo gợi ý cho bạn một vài cách dưới đây:

 • Chọn gửi tiền ở ngân hàng có lãi suất cao: Lãi suất càng cao thì lợi nhuận càng tăng. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ về lãi suất giữa các ngân hàng trước khi lựa chọn gửi tiết kiệm. Thông thường, gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn. Hiện nay, Timo có lãi suất gửi tiết kiệm thuộc top thị trường với lãi suất lên đến 6.9%/năm. Gửi tiết kiệm tại Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) trong app Timo ngay hôm nay.
 • Chọn gửi tiết kiệm với kỳ hạn dài: Kỳ hạn càng dài, mức lãi suất sẽ càng cao.
 • Gửi tiền tiết kiệm đều đặn, không ngắt quãng: Lãi kép chỉ sinh ra khi tiền lãi được cộng dồn với tiền gốc và liên tục tái tục gói tiết kiệm. Hãy xây dựng một kế hoạch cụ thể và kiên trì theo đuổi.

Hiện nay có rất nhiều tổ chức tài chính đáp ứng được những yêu cầu trên của khách hàng. Trong số đó, bạn có thể tham khảo tính năng Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo với lãi suất thuộc top thị trường. Đến ngày tất toán, chỉ với thao tác bấm chọn nút “Tái tục” là bạn đã áp dụng lãi kép khi gửi tiết kiệm nhanh chóng, hiệu quả.

3 cách gửi tiết kiệm lãi suất kép hiệu quả
3 cách gửi tiết kiệm lãi suất kép hiệu quả (Nguồn: Internet)

Cách tận dụng lãi kép khi gửi tiết kiệm

Để tận dụng được sức mạnh mà lãi kép mang lại khi gửi tiết kiệm, khách hàng nên :

 • Bắt đầu tiết kiệm từ sớm: Thời gian là mấu chốt để lãi kép thể hiện sức mạnh mà nó mang lại. Tiết kiệm hoặc đầu tư sớm sẽ giúp cho khoản tiền nhàn rỗi của bạn sinh lời hiệu quả hơn. Đồng thời, việc này cũng sẽ tạo thành một nguồn tiền dự phòng cho kế hoạch tương lai.
 • Chọn kỳ hạn gửi phù hợp với ngân sách bản thân: Chọn kỳ hạn gửi lâu sẽ có mức lãi suất cao hơn và tiền lãi thu được sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn nên tính toán ngân sách gửi tiết kiệm hợp lý (khoảng 20% thu nhập theo quy tắc 50/20/30) để tránh tất toán trước hạn do các nhu cầu cá nhân. Bạn phải chấp nhận mức lãi suất thấp hơn nếu tất toán trước hạn.
 • Kiên nhẫn tiết kiệm thường xuyên và đều đặn: Khách hàng nên chủ động gửi tiết kiệm và đầu tư một cách đều đặn, thường xuyên. Đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu vì điều này sẽ giúp nguồn vốn gốc của bạn tăng nhanh hơn. Không nhất thiết phải bỏ ra quá nhiều tiền cho mỗi lần tiết kiệm nhưng nếu bạn muốn lợi nhuận cao thì cần phải kiên nhẫn trong thời gian dài.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách gửi tiết kiệm lãi suất kép hiệu quả mà bạn nên biết. Bạn có thể bắt đầu gửi tiết kiệm ngay hôm nay cùng với Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo để được hưởng lãi suất thuộc top thị trường và số tiền tối thiểu để gửi là 100.000 đồng.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng, chỉ từ 100.000 VNĐ.
  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất.
  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ.
  Tiết kiệm càng dài, lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!