Cách đầu tư lãi suất kép

Lãi suất kép là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều khi tham gia đầu tư. Đây là cách giúp tối ưu lợi nhuận được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn cách đầu tư lãi suất kép nào hiệu quả thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của ngân hàng số Timo.

>> Xem thêm: Nên đầu tư gì khi lạm phát tăng cao tại Việt Nam?

Gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất kép

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất kép khá phổ biến vì đây là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn, hiệu quả. Lãi suất kép là cách đầu tư an toàn và đơn giản nhưng lại mang đến nguồn lợi nhuận cao, đặc biệt là khi đầu tư tiết kiệm dài hạn.

Thời gian gửi tiết kiệm bằng lãi suất kép càng lâu thì số tiền người dùng nhận được ở các chu kỳ sau càng tăng. Bên cạnh đó, hình thức này có tính thanh khoản cao nên bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào. Hoặc bạn có thể chọn tái tục để tối ưu lợi nhuận.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đơn vị gửi tiết kiệm uy tín, có chính sách rõ ràng, minh bạch và lãi suất cao để tránh đầu tư không hiệu quả. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm bằng lãi suất kép bằng Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo với tính năng “Tái tục” vào ngày đáo hạn. Điều này giúp bạn áp dụng lãi suất kép hiệu quả và đơn giản với lãi suất thuộc top thị trường, lên đến 6,9%/năm.

>> Xem thêm: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Gửi Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo với tính năng "Tái tục" là cách đầu tư lãi suất kép hiệu quả
Gửi Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo với tính năng “Tái tục” là cách đầu tư lãi suất kép hiệu quả

Lãi kép trong đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư có khả năng mang lại lợi nhuận rất cao. Khi áp dụng lãi suất kép, người dùng sẽ sử dụng số tiền lời và vốn của những bất động sản trước để tiếp tục đầu tư vào các bất động sản khác. Từ đó, mang đến lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác.

Tuy nhiên, lĩnh vực bất động sản cần nhà đầu tư có số vốn lớn, tầm nhìn xa và nhận định đúng đắn. Bên cạnh đó, đầu tư bất động sản cũng tồn tại nhiều rủi ro như: biến động thị trường, nhà đất nằm trong quy hoạch,… dẫn đến thua lỗ. Do vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng và cập nhật thông tin bất động sản từ nhiều nguồn để rót vốn an toàn và hiệu quả.

Cách đầu tư vàng bằng lãi suất kép

Đầu tư vàng cũng là một trong các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi mang lại lợi nhuận khổng lồ. Đầu tư vàng càng lâu thì số tiền nhà đầu tư thu được càng lớn, dựa theo biến động của thị trường.

Lãi suất kép trong đầu tư vàng được thực hiện bằng các khoản lợi nhuận thu được trước đó. Cụ thể, khi giá vàng tăng và bạn có được khoản lợi nhuận nhất định, bạn tiếp tục dùng số vốn gốc và lợi nhuận thu được để tiếp tục mua vàng.

Để đầu tư vàng với lãi suất kép hiệu quả, bạn cần lưu ý một số quy tắc sau: 

 •  Ưu tiên bảo toàn vốn: Khi nhận đủ vốn thì mới tiếp tục tái đầu tư.
 •  Sau khi đã thu hồi đủ vốn vẫn tái đầu tư thường xuyên, liên tục. 
Cách đầu tư vàng bằng lãi suất kép
Cách đầu tư vàng bằng lãi suất kép (Nguồn: Internet)

Đầu tư chứng khoán áp dụng lãi kép

Lãi suất kép còn được áp dụng trong chứng khoán để tạo ra lợi nhuận lớn hơn bằng cách để lãi sinh thêm lãi. Có nghĩa là khi đầu tư có lời, bạn sẽ dùng số tiền gốc và lãi thu được để tiếp tục đem đi đầu tư. Mức lãi suất khi đầu tư chứng khoán (cổ phiếu, đầu tư trái phiếu, chứng chỉ quỹ mở,…) cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Vì vậy, lợi nhuận thu được từ hình thức này lên đến 200% so với số tiền ban đầu.

Tuy nhiên, lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro lớn. Giá cổ phiếu biến động không báo trước nên rủi ro thua lỗ cũng cao hơn. Nhà đầu tư cần cẩn trọng, tìm hiểu và phân tích thị trường, tổng hợp thông tin kịp thời để đưa ra nhiều kế hoạch đầu tư hiệu quả. 

Trên đây là tất cả những thông tin về cách đầu tư lãi suất kép mà ngân hàng số Timo đã tổng hợp và cung cấp cho bạn đọc. Qua bài viết trên, có thể thấy gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức tuy không mang lại lợi nhuận lớn nhất nhưng lại an toàn và ổn định nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không mở ngay tài khoản Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo với tình năng “Tái tục” để đầu tư lãi kép. Từ đó giúp bạn tăng nguồn thu nhập thụ động mỗi kỳ hiệu quả.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng, chỉ từ 100.000 VNĐ.
  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất.
  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ.
  Tiết kiệm càng dài, lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!