Các ngưỡng thanh toán Facebook là gì? Cách kiểm tra chính xác

Với những ai mới bắt đầu làm quen với Facebook Ads, các ngưỡng thanh toán Facebook vẫn còn là thuật ngữ tương đối mới mẻ. Bạn nên tìm hiểu kỹ để biết cách theo dõi, quản lý kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý và đạt hiệu quả cao. Trong bài viết dưới đây, Ngân hàng số Timo sẽ cập nhật đầy đủ mọi thông tin liên quan đến vấn đề này, cách hoạt động, cách kiểm tra ngưỡng thanh toán Facebook nhanh chóng, tiện lợi. Cùng tham khảo ngay!

>> Tham khảo:

Ngưỡng thanh toán Facebook là gì?

Khi người dùng chạy quảng cáo trên các nền tảng thuộc Meta (Facebook, Messenger, Instagram, Meta Audience Network) thì chi phí quảng cáo sẽ được cộng dồn. Theo đó, các ngưỡng thanh toán Facebook là số tiền bạn có thể chi cho quảng cáo trước khi hệ thống bắt đầu tính phí. Ngưỡng này sẽ xác định thời điểm tính phí của người dùng dựa vào số tiền đã chi tiêu.

Hiểu đơn giản, Facebook sẽ cho người dùng vay trước một khoản chi phí để chạy quảng cáo. Khi chi phí Facebook Ads đã đạt đến ngưỡng lập hóa đơn, người dùng buộc phải thanh toán đầy đủ cho Facebook.

Ví dụ: Bạn vừa tạo quảng cáo đầu tiên với ngưỡng thanh toán trong tài khoản là 30 USD. Khi quảng cáo chạy, chi phí sẽ bắt đầu được công dồn. Nếu phí chưa thanh toán của bạn đạt đến 30 USD, hệ thống Facebook sẽ tính phí là 30 USD.

>> Xem thêm: Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook

Ngưỡng thanh toán Facebook là gì?

Ngưỡng thanh toán Facebook là số tiền người dùng có thể chi cho quảng cáo trước khi hệ thống bắt đầu tính phí (Nguồn: Internet)

Cách hoạt động của ngưỡng thanh toán Facebook

Khi người dùng chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram hoặc các nền tảng khác của Meta lần đầu tiên thì ngưỡng thanh toán sẽ được tự động đặt với số tiền nhỏ. Nếu bạn thanh toán thành công thì số nợ sẽ được xóa và ngưỡng thanh toán tài khoản Facebook của bạn có thể được nâng cao hơn. Tương tự, bạn tiếp tục chạy quảng cáo Facebook và chi phí sẽ cộng dồn, đạt đến ngưỡng thì sẽ thanh toán.

Lưu ý: Ngưỡng thanh toán Facebook tăng lên đến khi tài khoản người dùng đạt ngưỡng cuối cùng.

Vì vậy, trong khoảng thời gian lập hóa đơn thanh toán hàng tháng, người dùng có thể đạt các ngưỡng thanh toán Facebook nhiều lần, một lần hoặc không lần nào. Điều này tùy thuộc vào ngưỡng thanh toán của bạn là bao nhiêu và số tiền chi tiêu cụ thể cho quảng cáo. Đó là lý do tại sao người dùng có thể bị tính phí liên tục nhiều lần trong một tháng mặc dù chỉ đang chạy một quảng cáo duy nhất. Trong nhiều trường hợp, hệ thống còn tự động tính phí sau khi bạn mua quảng cáo hoặc quảng cáo đã dừng chạy. 

Cách hoạt động của ngưỡng thanh toán Facebook

Ngưỡng thanh toán tăng lên đến khi tài khoản người dùng đạt ngưỡng cuối cùng (Nguồn: Internet)

Các mức ngưỡng thanh toán Facebook

Các mức ngưỡng thanh toán Facebook phụ thuộc vào quốc gia và đồng tiền của bạn. Các mức ngưỡng quảng cáo Facebook theo VND và USD:

Quốc giaTiền tệCác mức ngưỡng
Việt NamVND50.000, 70.000, 110.000, 160.000, 340.000, 550.000, 1.100.000, 2.800.000,…
MỹUSD$25, $50, $250, $500, $750,…

Lưu ý: Các mức ngưỡng thanh toán Facebook của các quốc gia khác cũng tương tự nếu quy đổi theo VND hoặc USD nhưng sẽ có sự chênh lệch vì tỷ giá tiền tệ có thể thay đổi.

>> Xem thêm:

Cách kiểm tra ngưỡng thanh toán Facebook

Để kiểm tra ngưỡng thanh toán Facebook hiện tại, người dùng thực hiện các thao tác đơn giản dưới đây: 

  • Cách 1 – Kiểm tra biên lai trừ tiền của Facebook trong tài khoản Ngân hàng, thẻ Visa/ Mastercard: Ngưỡng thanh toán sẽ là số tiền Facebook đã trừ trực tiếp vào thẻ ngân hàng của bạn (Ví dụ: Biên lai Facebook trừ tiền trong thẻ ngân hàng là 75.000 VNĐ, tức là ngưỡng thanh toán đang ở mức 75.000 VNĐ).
  • Cách 2 – Kiểm tra hoạt động thanh toán chi tiết:

Bước tiếp theo, người dùng chọn tài khoản quảng cáo muốn kiểm tra. Facebook sẽ hiển thị đầy đủ tất cả lịch sử thanh toán từ thời điểm chạy quảng cáo lần đầu tiên đến hiện tại. 

Cách kiểm tra ngưỡng thanh toán Facebook

Dễ dàng kiểm tra ngưỡng thanh toán Facebook (Nguồn: Internet)

Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với thẻ Timo Visa Debit ảo

Đối với các bạn chạy quảng cáo trên Facebook, thẻ thanh toán quốc tế là phương thức luôn ưu tiên sử dụng, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế thuộc thương hiệu Visa, JCB, Mastercard,… Trong đó, thẻ Visa Debit thường chiếm tỷ lệ cao hơn nhờ ưu điểm dễ phát hành, độ bảo mật cao, an toàn tiện lợi và kiểm soát chi phí nhanh chóng. Ngoài ra, loại thẻ này cũng được hỗ trợ liên kết trực tiếp đến tài khoản ngân hàng cá nhân. 

Nếu bạn đang phân vân khi lựa chọn phương thức thanh toán quảng cáo Facebook Ads, hiệu quả, an toàn thì thẻ Visa Debit ảo của Ngân hàng số Timo là gợi ý số một không thể bỏ qua. Thẻ mang đến trải nghiệm thanh toán dễ dàng và tiện lợi. Một số ưu điểm nổi trội có thể kể đến như: 

  • Được tích hợp trực tiếp trong ứng dụng Ngân hàng số Timo: Khách hàng có thể mở thẻ mọi lúc mọi nơi trên thiết bị di động, không cần trực tiếp đến phòng giao dịch để đăng ký, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.
  • Phí phát hành: Ngân hàng số Timo hiện tại đang hỗ trợ miễn phí các loại phí liên quan đến thẻ Debit Timo bao gồm phí phí thường niên, phát hành thẻ, phí duy trì…. 
  • Kích hoạt thẻ online, sở hữu thẻ gần như ngay lập tức: Người dùng có thể dễ dàng kích hoạt thẻ Visa Debit ảo Timo qua hình thức trực tuyến. Thẻ mới được kích hoạt dường như ngay lập tức, dễ dàng thay thế thẻ cũ nhanh chóng trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi thông tin thanh toán. 
  • Phạm vi đối tượng người dùng rộng: Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài trên 18 tuổi cư trú hợp lệ tại Việt Nam đều có thể mở Thẻ ghi nợ Timo trên  ứng dụng điện thoại. 
Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với thẻ Timo Visa Debit ảo
Mở thẻ Visa ảo tại Ngân hàng số Timo để trải nghiệm thanh toán quảng cáo Facebook vô cùng tiện lợi (Nguồn: Timo)

Trong bài viết trên, Ngân hàng số Timo đã chia sẻ đầy đủ thông tin liên quan đến các ngưỡng thanh toán Facebook, giúp người dùng cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích để xây dựng kế hoạch khởi chạy chiến dịch Facebook Ads một cách có hiệu quả. Chúng tôi tin rằng, thẻ Timo Visa Debit ảo chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn khi sử dụng dịch vụ này. Đừng quên theo dõi Timo để tìm cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức mới nhé!