Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả

“Tiền đẻ ra tiền” luôn là mong muốn của mọi người, nhưng trong đâu sẽ là kênh đầu tư hiệu trong trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế. Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả có thể kể đến chứng khoán, gửi tiết kiệm, mua vàng hay mua các gói bảo hiểm vừa tích lũy vừa bảo vệ. Mỗi kênh đầu tư đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu khai thác thông minh, sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho bạn đấy. Cùng xem nhé!

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả 

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Hiện nay, kênh đầu tư thu hút đông đảo các nhà đầu tư là kênh chứng khoán do hình thức tham gia đơn giản. Một ưu điểm nữa của chứng khoán là khả năng thanh khoản tốt. Các nhà đầu tư có thể linh hoạt bán lại cổ phiếu mình sở hữu để lấy lại nguồn vốn hoặc chuyển đổi chứng khoán sở hữu thành tiền mặt bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, với thị trường chứng khoán bạn cũng không cần nguồn vốn lớn để đầu tư. Bạn chỉ cần số vốn nhỏ là đã có thể sở hữu một vài cổ phiếu nhất định. Nếu giá trị cổ phiếu đó tốt, lãi suất thu về là cực kỳ cao, đồng thời bạn sẽ xem như được góp vốn sở hữu vào doanh nghiệp đó.

Tuy nhiên, kênh đầu tư này cũng tiềm ẩn rủi ro mà bạn không thể lường trước được. Ví dụ như rủi ro hệ thống do có sự tác động của giá cả hàng hóa, tiền tệ, biến động lãi suất và cả thanh khoản. Thêm nữa còn tồn tại rủi ro phi hệ thống mang tính chất riêng của từng ngành, từng doanh nghiệp. Do đó, nhà đầu tư phải có kiến thức, khả năng phân tích thị trường thì mới mong đem lại lợi nhuận vượt trội.

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả

Gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến

Gửi tiết kiệm từ xưa đến nay vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn và lợi nhuận lao nhờ hưởng lãi suất tiền gửi ngân hàng. Đây được xem là loại hình đầu tư truyền thống, không tiềm ẩn nhiều rủi ro. Một nhược điểm của gửi tiết kiệm so với các kênh đầu tư khách là sinh lời chậm, lãi suất bị biến động theo thời gian, đặc biệt trong thời điểm này, hầu hết các ngân hàng đang có xu hướng giảm lãi suất tiết kiệm. Chưa kể, bạn còn không thể linh hoạt được nguồn tiền khi đã gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển thì gửi tiết kiệm online sẽ khắc phục các hạn chế của việc gửi tại quầy. Đơn cử như khi mở sổ tiết kiệm Timo Term Deposit qua ngân hàng số Timo, sẽ có những ưu điểm sau:

  • Lãi suất gửi tiết kiệm online của Timo rất cạnh tranh, cao nhất 6,3%/năm.
  • Tất toán tiền gửi linh hoạt ngay trong ứng dụng điện thoại mà không cần ra trực tiếp ngân hàng.
  • Dễ dàng theo dõi sổ tiết kiệm qua app.
  • Không tốn nhiều phí như phí nộp tiền, phí tất toán trước hạn
Gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến

Mua các gói bảo hiểm nhân thọ

Trong các kênh đầu tư tài chính hiệu quả thì khi tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ lại đem đến sự yên tâm, an toàn và đáng tin cậy. Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ giải quyết các quyền lợi cho người tham gia như cam kết. Bên cạnh chức năng chính là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tài chính, việc mua các gói bảo hiểm mang tính tích lũy, khi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được chia thêm lãi suất theo như trong hợp đồng đã ký. Hơn nữa, bạn không cần phải sở hữu những kỹ năng như phân tích thị trường, tìm hiểu rủi ro,… vì những vấn đề này được các chuyên gia về đầu tư của công ty bảo hiểm giúp bạn.

Tham gia đầu tư tài chính hiệu quả cùng Timo

Bạn có thể đầu tư vào các kênh đầu tư tài chính kể trên ngay sau khi tải app và mở tài khoản của ngân hàng số Timo. Cụ thể như sau:

  • Gửi tiết kiệm online với Timo Term Deposit nhanh chóng, đơn giản, lãi suất cao nhất 6,3%/năm. Xem chi tiết tại đây.
  • Đầu tư tích lũy với VinaCapital: Nếu bạn là người mới muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán để “tiền đẻ ra tiền” mà không tự tin hoặc đây không phải là sở trường của bạn thì hãy để các chuyên gia tài chính với kinh nghiệm lâu năm của VinaCapital giúp bạn giải quyết. Đặc biệt, nếu đầu tư vào VinaCapital qua app Timo bạn sẽ được xét duyệt nhanh hơn và giao dịch an toàn tiện lợi, nhanh chóng hơn.
  • Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife qua app Timo: Timo đã hợp tác với công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu để mang đến 3 gói Bảo hiểm Nhân thọ: Tai nạn, Sức khỏe & Tích lũy linh hoạt giúp bảo vệ toàn diện, phù hợp với nhu cầu đa dạng của từng khách hàng. Hãy đăng ký ngay trong app Timo để nhận tư vấn tận tình từ các chuyên gia nhé!

Như vậy, mỗi kênh đầu tư tài chính đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Mỗi cá nhân nên tỉnh táo, đánh giá đúng năng lực bản thân, phân tích thị trường kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt, tránh được những rủi ro, an tâm hơn trong việc tích lũy cho tương lai.