Bảo vệ  tiền của bản thân trong tài khoản ngân hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng. Đối với khách hàng Timo, bạn hoàn toàn nhân đôi sự an tâm một khi cất giữ số tiền trong tài khoản ngân hàng Timo. Bởi vì bên cạnh hệ thống bảo mật đa tầng gồm mật khẩu, Face ID/Touch ID, mã OTP/iOTP, mã PIN, mã Quick Code, và các loại tài khoản đóng vai trò là“két sắt” điện tử của bạn như  Tài Khoản Thanh Toán Spend Account, tài khoản tiết kiệm mục tiêu (Goal Save), tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn (Term Deposit) thì còn có bộ tính năng Thao Tác Nhanh (Quick Actions) góp phần nâng cao bảo mật tài khoản của bạn. 

Thao Tác Nhanh (Quick Actions) là gì?


Đây là tính năng cho phép người dùng kiểm tra số dư tài khoản trong 30 giây, thực hiện nhanh các giao dịch tài chính bao gồm chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, nhắc nợ giữa các thành viên Timo và quản lý thẻ (khóa/mở) Timo Debit và Timo Mastercard trước khi đăng nhập vào ứng dụng.
Mở tài khoản Timo để trải nghiệm những tính năng thông minh tại đây.

Tiền của bạn được bảo vệ ra sao với tính năng Thao tác nhanh (Quick Actions)?

1- Kiểm soát số dư tài khoản trong 10 giây


Khi sử dụng tính năng Thao Tác Nhanh, số dư tài khoản của bạn sẽ được hiện lên đầu tiên Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra nhanh số dư có sẵn trước khi thực hiện chuyển khoản, nạp tiền điện thoại hay thanh toán hóa đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện sự thay đổi bất thường trong số dư tài khoản và kịp thời khoá thẻ để tiền & thông tin cá nhân của mình không bị lạm dụng.
Mở tài khoản Timo để trải nghiệm những tính năng thông minh tại đây.

2- Ngăn chặn quyền sử dụng thẻ trái phép 


Nếu chẳng may bạn đánh rơi thẻ hoặc bị mất cắp, hãy yên tâm rằng bạn hoàn toàn làm chủ được tình thế rủi ro này. Tại màn hình của tính năng Thao Tác Nhanh, bạn sẽ có thể thấy trạng thái của thẻ Timo Debit và thẻ Timo Mastercard (nếu có) của mình. Từ đây, bạn cũng có thể nhanh chóng khóa/mở thẻ Timo Debit và Timo Mastercard khi. Khi cần khóa thẻ, bạn vuốt biểu tượng sang trái để vô hiệu hóa mọi chức năng thanh toán, rút tiền từ thẻ.  Thao tác này đặc biệt không yêu cầu người dùng xác nhận với mã bảo mật nhằm đáp ứng nhanh trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, để kích hoạt lại thẻ thì bạn cần nhập mã xác thực OTP/iOTP.

3- Hình thức giao dịch cụ thể, đảm bảo tiền được chuyển đi đúng nơi, đúng chỗ


Trên màn hình Thao Tác Nhanh, bạn sẽ thấy mỗi tài khoản người nhận xuất hiện dưới dạng ảnh đại diện. Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng phần hiển thị này sẽ giúp người dùng chọn nhanh và chính xác người nhận. Danh sách người nhận bạn thường tương tác cũng sẽ xuất hiện lên đến 20 liên hệ, để xem tất cả liên hệ bạn chọn “Xem thêm”.
Bên cạnh đó, tính năng Thao Tác Nhanh chỉ cung cấp 3 hình thức giao dịch cơ bản là chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn. Việc tóm lược thao tác giao dịch sẽ khiến người dùng cụ thể hoạt động tài chính của mình. Bạn đang muốn thực hiện mục đích gì chỉ cần chọn nhanh chức năng tương ứng. 
Nhìn chung, ưu điểm bảo vệ số tiền trong tài khoản của tính năng Thao tác nhanh (Quick Actions) chính là khả năng kiểm soát thông tin xuất hiện và cụ thể các thao tác giao dịch cơ bản. Để sử dụng được tính năng Quick Actions, bạn cần sở hữu thiết bị di động có hỗ trợ đăng nhập sinh triết học (Touch ID/Face ID trên IOS và tính năng đăng nhập bằng dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt trên Android). Bạn cũng cần đảm bảo rằng mình đã kích hoạt tính năng đăng nhập bằng Touch ID trong mục “Thông báo & Bảo mật” của ứng dụng Timo. 

Timo 

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!