Bảo hiểm du lịch không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng thường ít được quan tâm đến như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn v.v… Thật ra, bảo hiểm này khá quan trọng với những người du lịch, dù là đi trong nước hay ngoài nước. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch trong năm nay, hãy cùng Timo tìm hiểu thêm về loại bảo hiểm này để đưa ra lựa chọn sáng suốt cho bản thân nhé!

1. Góp phần bảo vệ toàn diện cho bạn và người thân

Bảo hiểm du lịch là hình thức bảo hiểm chi trả cho những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến du lịch như: tai nạn, bệnh thật, mất hộ chiếu, thất lạc hành lý. Do đó, loại bảo hiểm này giúp bảo vệ bạn toàn diện hơn bên cạnh bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn v.v… Nếu bảo hiểm thông thường chỉ đảm bảo cho bạn việc khám chữa bệnh tại khu vực mình sinh sống thì bảo hiểm du lịch còn chi trả chi phí điều trị hoặc thương tật, thăm bệnh ở nước ngoài. Tại một nơi hoàn toàn xa lạ, với bảo hiểm du lịch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình được chăm sóc chu đáo về sức khỏe lẫn an toàn.

2. An tâm trên mọi chặng đường

Không chỉ đảm bảo về mặt vật chất, bảo hiểm du lịch còn là người bạn tinh thần trên từng chặng đường khi đồng hành cùng bạn trước những rủi ro như:

– Chi phí liên quan đến việc chuyến đi của mình bị dời lịch hoặc huỷ ngang.
– Chi phí liên quan đến việc chứng từ và giấy tờ cá nhân bị thất lạc hoặc mất.
– Chi phí liên quan đến trường hợp hành lý đến chậm, thất lạc hoặc thiệt hại
– Tài sản ở nhà được bảo vệ. Với các chuyến đi dài ngày, điều chúng ta thường lo lắng là nhà cửa, tài sản không được trông nom cẩn thận. Nếu đã mua bảo hiểm du lịch từ trước, bạn yên tâm vì các công ty này luôn chịu trách nhiệm cho phần tổn thất xảy ra với tài sản ở nhà.

Không chỉ đảm bảo về mặt vật chất, bảo hiểm du lịch còn là người bạn tinh thần trên từng chặng đường.

3. Lời khuyên giúp bạn lựa chọn bảo hiểm du lịch phù hợp

Từ một khoản tiền nhỏ như $1, bạn đã có thể sắm cho mình bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, giữa rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ, bạn nên nên tỉnh táo chọn nhà cung cấp uy tín và có chính sách bảo vệ khách hàng tốt nhất. Sau đây là những tiêu chí bạn nên cân nhắc nếu có dự định mua bảo hiểm du lịch:

– Phí bảo hiểm cạnh tranh, chi phí chi trả cao: nguy hiểm có thể ập tới bất kỳ lúc nào trong chuyến du lịch của bạn. Chính vì thế, bạn cần có một khoản dự phòng lớn để chi trả nếu gặp phải mất mát. Bạn sẽ xoay sở như thế nào nếu mức viện phí lên đến hàng trăm triệu? Vậy nên, để đảm bảo cho mọi chuyến du lịch của mình, bạn nên mua những gói bảo hiểm du lịch có mức chi trả từ vài trăm triệu đến một tỷ đồng.

– Bao gồm chi trả cho chi phí y tế: bao gồm chi phí y tế ở nước ngoài lẫn trong nước, chi phí ăn ở trong thời gian điều trị, tang lễ. Nhiều công ty bảo hiểm còn sẵn sàng chi trả cho người thân của bạn những khoản trên để tiện cho việc đi lại và chăm sóc.
– Gói bảo hiểm áp dụng tại nhiều quốc gia: thật không may nếu bạn mua gói sản phẩm cho các chuyến xuất ngoại nhưng gói bảo hiểm bạn mua lại không được áp dụng tại địa điểm bạn sẽ đến. Hãy đọc thật kỹ danh mục vùng du lịch của nhà cung cấp, tránh sự cố đáng tiếc nhé!

– Bảo vệ bạn trong những trường hợp ngoài ý muốn: mất cắp giấy tờ tùy thân, thất lạc hành lý, trễ chuyến bay là những trường hợp thường gặp khi đi du lịch. Chọn công ty bảo hiểm sẵn sàng bồi thường cho bạn trong các tình huống này là lựa chọn thông minh.
Hiện nay, Liberty Insurance là một trong số những công ty bảo hiểm được ưa chuộng và tin dùng nhất. Với hơn 100 năm kinh nghiệm, Liberty Insurance giúp khách hàng hoàn toàn an tâm về chuyến đi của mình. Chỉ từ 1 USD/người/ngày, bạn được bảo vệ trong suốt chuyến hành trình với quyền lợi tối đa lên đến gần 4 tỷ đồng. Các gói bảo hiểm của Liberty Insurance có thể được mua nhanh chóng ngay trên ứng dụng Timo với 4 bước đơn giản, tất cả đều vô cùng minh bạch, rõ ràng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian:

– Bước 1: Chọn mục SP Khác tại màn hình chính của ứng dụng

– Bước 2: Chọn Bảo hiểm Liberty – Bước 3: Chọn điểm đến, ngày đi, ngày về và gói bảo hiểm

– Bước 4: Nhập thông tin của bạn, chọn xác nhận và hoàn thành giao dịch

Bạn có thể mua các gói bảo hiểm của Liberty Insurance ngay trên Timo.

Nếu bạn đang có kế hoạch cho những chuyến du lịch nước ngoài trong năm nay, bên cạnh việc chuẩn bị tư trang, kiến thức về nơi sẽ đến thì đừng quên mua cho mình, người thân bảo hiểm du lịch nhé. Nếu bạn sở hữu thẻ Timo, việc sử dụng các gói bảo hiểm du lịch của Liberty Insurance trên Timo là cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và cũng là tấm hộ chiếu thứ hai giúp trải nghiệm của bạn trên miền đất mới thoải mái và được bảo đảm hơn.