Quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ

Ở vai trò là người mua bảo hiểm thì bạn cần biết quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ gồm những gì. Hoặc những người đang tìm hiểu về bảo hiểm cũng cần biết về thông tin này. Vậy hãy theo dõi bài viết này cùng Timo nhé!

Quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ

Trích dẫn từ luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000, thì phần quyền lợi của người bảo hiểm được quy định rõ các quyền liên quan đến quyền lợi tài chính, quyền lợi đầu tư, quyền lợi đáo hạn,… Chi tiết cho từng quyền lợi cụ thể bạn có thể tham khảo thông tin như sau:

Quyền lợi bảo vệ trước thương tật/tử vong

Là quyền lợi của người mua bảo hiểm được công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả bồi thường khi xảy ra sự kiện bảo hiểm liên quan đến thương tật/tử vong. Mức độ bồi thường sẽ được căn cứ trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cùng những quy định thỏa thuận khi ký kết hợp đồng.

Quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi bảo vệ trước bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

Là quyền lợi liên quan đến sức khỏe cụ thể là các bệnh ung thư, các bệnh hiểm nghèo. Khi mắc phải những bệnh này trong thời gian bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ thực hiện trách nhiệm bồi thường chi trả. Tuy nhiên, danh sách bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo cũng như tỷ lệ chi trả sẽ có sự khác nhau do hợp đồng bảo hiểm đã ký kết cùng quy định của công ty bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm: Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả

Quyền lợi chăm sóc y tế

Quyền lợi chăm sóc y tế bào gồm: trợ cấp viện phí cơ bản, viện phí đặc biệt, chi phí phẫu thuật, chi phí hỗ trợ vận chuyển… Một số công ty bảo hiểm còn chi trả cả quyền lợi về sử dụng xe cứu thương, yêu cầu bác sĩ điều trị, hay chọn bệnh viện điều trị. Đây là những quyền lợi liên quan trực tiếp đến chăm sóc y tế mà các các nhân thường hay sử dụng nhất.

Quyền lợi đầu tư của bảo hiểm nhân thọ

Nếu các gói bảo hiểm nhân thọ bạn tham gia mang tính chất đầu tư thì người tham gia bảo hiểm sẽ nhận thêm quyền lợi này. Đây là một trong những quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ cần biết. Quyền lợi đầu tư được công ty chi trả theo thỏa thuận ký kết hợp đồng ban đầu. Giá trị quyền lợi phụ thuộc vào giá trị hợp đồng cùng các chính sách quy định liên quan đến việc chi trả.

Quyền lợi đầu tư của bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi đáo hạn

Là quyền lợi của người mua bảo hiểm khi hợp đồng bảo hiểm đến ngày cuối cùng của hợp đồng. Toàn bộ giá trị hợp đồng sẽ được tất toán và chi trả lại cho người tham gia bảo hiểm. Nếu trong suốt quá trình hợp đồng có hiệu lực không phát sinh bất cứ khoản nợ nào thì giá trị tài khoản nhận lại như thỏa thuận. Còn phát sinh thì phải trừ nợ rồi mới trao trả lại giá trị hoàn lại. Vì vậy, người tham gia bảo hiểm, hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ ở mục này dựa trên hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.

Tìm hiểu thêm: Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn có mất tiền không?

Hưởng lãi suất bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi này không phải hợp đồng bảo hiểm nào cũng có, quyền lợi này chỉ áp dụng cho một số sản phẩm đặc thù, chuyên biệt. Nếu người tham gia bảo hiểm có hợp đồng bảo hiểm liên quan đến việc được chi trả lãi suất bảo hiểm nhân thọ thì sẽ được nhận được quyền lợi này. Mức hưởng lãi suất sẽ tuân thủ theo các chính sách mà công ty bảo hiểm phát hành, bao gồm: thời gian hưởng lãi suất, mức lãi suất, hình thức nhận… Bạn có thể tham khảo mức lãi suất bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm cho sản phẩm bảo hiểm này là từ 3,9% đến khoảng 5,73%.

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife nhanh chóng với Timo

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife nhanh chóng với Timo

Với nhiều quyền lợi được nhận khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì nhu cầu về bảo hiểm đang ngày một gia tăng. Người dùng đã ý thức hơn về các giải pháp tài chính cho bản thân và gia đình trước những rủi ro không may xảy ra. Góp thêm sự lựa chọn tối ưu về sản phẩm bảo hiểm, Sunlife đã có mặt trên thị trường. Đặc biệt, việc tiếp cận với Sunlife thông qua ngân hàng số Timo được nhiều người dùng quan tâm. Từ ứng dụng ngân hàng số, người dùng đã có thể chủ động tìm hiểu những thông tin cơ bản về các sản phẩm bảo hiểm mà Sunlife cung cấp. Nếu có nhu cầu, thông qua vài thao tác chạm, chọn là đã có thể kết nối với nhân viên Sunlife để nhận được sự hướng dẫn và trợ giúp. 

Sunlife đã khắc phục được những hạn chế trước đây khi muốn tiếp cận sản phẩm bảo hiểm. Ngay bây giờ, bạn có thể kết nối với bảo hiểm nhân thọ Sunlife mọi lúc mọi nơi vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Tìm hiểu và nắm rõ quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết và nên làm. Điều này vừa giúp bạn an tâm khi sở hữu hợp đồng bảo hiểm vừa đảm bảo quyền lợi của bản thân, gia đình.