Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe cho gia đình bạn

Cùng với sự phát triển của cuộc sống đã xuất hiện nhiều loại hình bảo hiểm  như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe,…nên bạn cần tìm hiểu trước khi mua để phù hợp với nhu cầu bảo vệ của bản thân và gia đình. Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe là hai loại hình bảo hiểm được nhiều gia đình quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng Timo tìm hiểu nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe nhé!

Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe hay tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường cho người tham gia khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra. 

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm bảo vệ cho người tham gia trong trường hợp bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe cá nhân được doanh nghiệp bảo hiểm thanh toán tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Giống nhau

Cả hai loại hình bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe đều mang lại lợi ích cho cá nhân hay người thân của họ. Bởi vì mỗi loại bảo hiểm đều bảo vệ người mua và gia đình họ trước các rủi ro trong cuộc sống theo những cách khác nhau như: Hỗ trợ thanh toán viện phí, chi phí phẫu thuật, chi phí thuốc men,… khi ốm đau hoặc bệnh tật.

Khác nhau

Tiêu chíBảo hiểm nhân thọBảo hiểm sức khỏe
Vai trò Đề phòng rủi ro có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến cuộc sống và chuyển giao số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng trong trường hợp chủ hợp đồng qua đời hoặc người tham gia khi hợp đồng đáo hạnThanh toán chi phí khám chữa bệnh cho các dịch vụ y tế mà người tham gia đã dùng, nhưng chỉ với số tiền đã được quy định trong hợp đồng trước đó.
Quyền lợiChủ hợp đồng được hưởng quyền lợi tích lũy và quyền lợi bảo vệ Khi bị bệnh hoặc gặp tai nạn được điều trị và hưởng quyền lợi y tế 
Phí bảo hiểmĐóng định kỳ theo tháng/quý/năm hoặc có thể đóng trong một khoảng thời gian nhất địnhPhí đóng 1 lần cho cả kỳ
Khả năng hoàn tiềnKhi người tham gia bảo hiểm qua đời tiền bảo hiểm được thanh toán cho người thụ hưởng hoặc cho chủ hợp đồng khi chính sách đến thời điểm đáo hạnKhông có yếu tố tích lũy trong quá trình tham gia
Hiệu lựcHiệu lực: 5 năm, 10 năm, 20 năm… hoặc trọn đời1 năm hiệu lực

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe mỗi loại đều có vai trò riêng, tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn nên chọn mua loại này hay loại kia để đáp ứng nhu cầu của bản thân. 

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ

Trong điều khoản bổ sung của bảo hiểm nhân thọ có một số nội dung liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe. Bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu để kết hợp những lợi ích khác của bảo hiểm mang lại và điều kiện bản thân để quyết định xem có nên mua bảo hiểm hay không? Nên lựa chọn nên mua bảo hiểm trong các trường hợp có thể xảy ra sau:

 • Mong muốn được bảo vệ trong phạm vi bảo hiểm rộng, xảy ra các rủi ro lớn như đau ốm, bệnh tật, tai nạn, thương tật…
 • Mong muốn bản thân được bảo vệ với số tiền bảo hiểm lớn thì với bảo hiểm nhân thọ gần như không giới hạn và còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người
 • Mong muốn được bảo vệ và được tích lũy tài chính cho các mục tiêu trong tương lai như cho con đi học, nghỉ ngơi, hưu trí…

Khi nào nên mua bảo hiểm sức khỏe

Ai cũng biết sức khỏe là tài sản có giá trị nhất đối với mỗi người. Tuy nhiên, những rủi ro về đau ốm, bệnh tật là điều không thể nào tránh khỏi. Thay vì lo lắng, hầu hết tất cả mọi người đều ý thức được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm cho sức khỏe cho bản thân và gia đình. Những trường hợp cần ưu tiên lựa chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe hơn bảo hiểm nhân thọ là:

 • Gia đình có trẻ em, người già thường xuyên phải nằm viện. Đóng bảo hiểm sức khỏe sẽ đem lại quyền lợi và lợi ích vô cùng lớn, tiết kiệm chi phí khi nằm viện cũng như trong trường hợp bạn khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất tại các bệnh viện cao cấp.
 • Trường hợp trong gia đình có người thân mắc các bệnh nặng, bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo, chắc chắn chi phí điều trị sẽ vô cùng đắt đỏ. Vì vậy, bạn nên mua gói bảo hiểm sức khỏe để an tâm hơn, bớt lo lắng về nguồn tài chính mà mình chi trả.
 • Với rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe đa dạng hiện nay, bạn sẽ được hỗ trợ chăm sóc tối đa, nhanh chóng bằng việc dễ dàng liên hệ đặt lịch khám bệnh, không phải xếp chờ bốc số, tư vấn sức khỏe 24/7… tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc sử dụng các dịch vụ truyền thống.

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife với Timo

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife với Timo

Bảo hiểm nhân thọ SunLife với Timo được xem là hình thức bảo vệ cho bạn và người thân trong gia đình trọn đời, với nhiều lợi ích như:

 • Thời gian đóng chỉ từ 10 – 15 năm, nhưng có thể bảo vệ bạn đến năm 75 tuổi
 • Khi xảy ra rủi ro, bảo hiểm nhân thọ SunLife còn giúp bạn hoàn phí, hỗ trợ viện phí khi nằm viện, giúp người thân nhận được khoản tiền khi bạn không còn ở bên gia đình nữa.
 • Là công cụ dự phòng tài chính hiệu quả với 42 loại bệnh hiểm nghèo.
 • Kết hợp bảo vệ sức khỏe cùng đầu tư tích lũy với lãi suất 3%/năm.

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife vô cùng đơn giản và dễ thực hiện với ứng dụng điện thoại của Timo với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng trên điện thoại thông minh với Timo
 • Bước 2: Chọn mục “Bảo hiểm nhân thọ” trên màn hình
 • Bước 3: Sau đó, bạn có thể chọn các gói bảo hiểm mình muốn mua. Sun Life cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tai nạn toàn cầu,…
 • Bước 4: Bấm vào nút “Mua ngay” hoặc “Đăng ký ngay”
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bản thân theo mẫu có sẵn
 • Bước 6: Nhân viên sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin và sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn.
 • Bước 7: Hoàn tất đầy đủ thủ tục và tiến hành trả phí theo hợp đồng.

Đặc biệt, bạn không chỉ mua được bảo hiểm nhân thọ trên Timo mà còn sử dụng được cả gói bảo hiểm sức khỏe trên app của Timo. Với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể bảo vệ được chính bản thân và gia đình của bạn.

Hy vọng những thông tin trên, Timo có thể giúp bạn nắm rõ hơn kiến thức về hai loại bảo hiểm này và bạn biết được nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ tốt nhất cho bạn trong tương lai. Nhưng trước khi đưa ra quyết định bạn nên xem xét vào nhu cầu, hoàn cảnh và cả điều kiện tài chính của bản thân nữa nhé!