Mua bảo hiểm nhân thọ không còn là câu chuyện quá lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Chúng ta mua bảo hiểm nhằm để phục vụ cho chính lợi ích của chúng ta, nhất là bảo hiểm cho con người lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhìn chung, ngành bảo hiểm tại Việt Nam vẫn chưa gọi là thực sự khả quan. Vì đa phần người tiêu dùng ưa thích việc gửi tiết kiệm trong ngân hàng vì nó dễ kiểm soát, dễ rút ra hơn là khi gửi tiền vào bảo hiểm với quan niệm “một đi không trở lại”. Nhất là đối với việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con cũng đang vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ các ông bố bà mẹ. Các phụ huynh ai cũng đều yêu thương con mình như nhau. Do đó việc đầu tư tài chính cho con cái như thế nào trong tương lai là điều ai cũng muốn xem xét một cách thực sự nghiêm túc. Vấn đề đặt ra ở đây là liệu đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ có phải là cách thức tốt nhất để đảm bảo tài chính sau này cho con cái của bạn hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

 

Bảo hiểm nhân thọ – Đảm bảo an toàn cho mục tiêu tài chính của con bạn

Mua bảo hiểm cho con từ khi bé còn nhỏ là một điều khá tốt. Thực chất nghiệp vụ bảo hiểm và nghiệp vụ ngân hàng giống nhau ở việc gửi tiền vào một tổ chức tài chính (công ty bảo hiểm, ngân hàng) và nhận được một khoản lãi suất tương xứng.

Thế nhưng bảo hiểm được biết đến như một hình thức đầu tư đảm bảo ngăn ngừa những rủi ro không đáng tiếc có thể xảy ra. Đối với bảo hiểm nhân thọ thì lại càng quan trọng vì chúng có liên quan đến chính cuộc đời của bạn.

Người tiêu dùng thường tìm đến bảo hiểm nhân thọ như là một hình thức đầu tư cho con cái. Bảo hiểm nhân thọ có ưu điểm đó chính là chúng có thể đảm bảo một nguồn tài chính an toàn cho con bạn để phục vụ cho tương lai với những nhu cầu như là vào đại học, đi du học,… Bạn chẳng thể kiểm soát được những rủi ro sau này nếu như bạn khó có thể chu cấp được cho con bạn học hành thì tốt nhất là hãy đầu tư vào bảo hiểm ngay hôm nay. Lãi suất mà bảo hiểm đưa ra cho bạn còn hấp dẫn, lãi suất cao hơn so với ngân hàng khi gửi tiết kiệm. Chính vì thế, chọn mua bảo hiểm cũng là một cách thức hợp lý.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con lúc mấy tuổi (Nguồn Internet)

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con lúc mấy tuổi (Nguồn Internet)

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua bảo hiểm cho các bé

Vấn đề đối với các khách hàng khi quyết định chọn mua bảo hiểm đó chính là sự kiên trì. Bởi vì thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ thường khá lớn. Các tổ chức bảo hiểm thường có gói vay 10 năm và 15 năm cho nhu cầu mua bảo hiểm cho con. Thường ba mẹ sẽ chọn mốc thời gian kết thúc bảo hiểm là con 18 tuổi. Lúc này con đã bắt đầu có thể bước ra đời và đây sẽ số vốn cho bạn. Như vậy, bạn có thể cân nhắc mua bảo hiểm cho con từ lúc 3 tuổi trở lên là hợp lý.

Ngoài ra, gia đình cần phải cân nhắc đến khả năng tài chính để có thể theo gói bảo hiểm của mình tới cùng. Nếu không thì chắc chắn sẽ rơi vào trường hợp “gãy gánh giữa đường”, mà nguyên tắc của bảo hiểm thì cực kì nghiêm ngặt, một khi đã gửi vào rồi thì chắc chắn phải đến hạn như đã ghi trong hợp đồng thì mới có thể rút ra được.

 

Tham gia bảo hiểm hoàn toàn dễ dàng với những ứng dụng tài chính Timo

Một trong những phương tiện cho bạn có thể đăng kí tư vấn bảo hiểm nhân thọ đó chính là ứng dụng Timo. Ngân hàng timo sẽ tạo điều kiện cho bạn có thể tham gia những chương trình bảo hiểm cực kì hấp dẫn với đội ngũ nhân viên tư vấn tuyệt vời. Từ những chương trình bảo hiểm nhân thọ cho đến bảo hiểm toàn diện khác. Bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận được những trải nghiệm hấp dẫn với Timo. Hãy cùng đăng kí tài khoản Timo ngay hôm nay bạn nhé!