Làm thế nào để càng tiêu càng có tiền?

Nghe có vẻ vô lý nhưng nếu biết cách tiêu tiền thì số tiền bỏ ra thời điểm hiện tại chính là chi phí cơ hội cho những khoản có thể kiếm được nhiều hơn trong tương lai. Tham khảo ngay bài viết sau để biết cách tiêu tiền thông minh nhé.

1. Đầu tư vào kiến thức là cách tiêu tiền thông minh

Đầu tư kiến thức liên quan đến tài chính sẽ giúp bạn giải quyết được những rắc rối và khám phá ra nhiều phương thức kiếm tiền hơn. Bạn có thể tham gia vào các khóa học kỹ năng, gặp gỡ chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm để nghe chia sẻ của họ, nhìn nhận và đánh giá tiến bộ của bản thân… đồng thời cũng tạo cơ hội tìm kiếm và mở rộng các mối quan hệ mới. Trên thực tế, nếu chúng ta sở hữu bộ não nghèo nàn cả đời thì sẽ khó mà giàu có được.

2. Đừng ngần ngại tiêu tiền mua bảo hiểm cho các tình huống bất ngờ

Bạn không thể biết trước tương lai có thể xảy ra chuyện gì. Do đó việc chuẩn bị cho các tình huống bất ngờ là việc làm cần thiết. Bạn có biết rằng đầu tư cho các gói bảo hiểm phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được các khoản chi, đồng thời còn đem đến các lợi ích khác như: chia sẻ tổn thất tài chính, tạo lối sống tiết kiệm, chuyển đổi rủi ro cá nhân…

mua bảo hiểm ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo

Bạn có thể mua bảo hiểm ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo

Trong số các loại bảo hiểm, phải kể đến Bảo hiểm tai nạn của Sun Life dành riêng cho khách hàng của Timo. Đây là loại bảo hiểm giúp giảm thiểu rủi ro khi gặp tai nạn và bạn sẽ được hoàn phí nếu không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trong thời gian bảo hiểm. Đặc biệt, với bảo hiểm tai nạn Sun Life, bạn có thể nhận tư vấn ngay tại nhà vào bất cứ khung giờ nào mà bạn đã đăng ký.

3. Nâng cấp bản thân

Nâng cấp bản thân là việc làm cần thiết và được đánh giá là khoản đầu tư đáng giá. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng khẳng định đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là đầu tư cho bản thân. Bởi vì, ấn tượng đầu tiên luôn là điều quan trọng giúp bạn chiếm được 50% tin tưởng từ người khác. Do đó, trước mỗi buổi gặp mặt quan trọng, bạn nhất định phải chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Một ngoại hình chỉn chu sẽ giúp bạn thêm phần tự tin và đánh dấu thương hiệu cá nhân tốt hơn.

Đầu tư bản thân

Đầu tư bản thân là đầu tư bạn có thể làm tốt nhất

4. Gửi tiết kiệm để kiếm được nhiều hơn thế

Nếu bạn muốn tiết kiệm sinh lời thì tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn Term Deposit chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Ví dụ: Bạn có một khoản tiền cần dành riêng nhưng không biết nên giữ chúng ở đâu thì Timo Term Deposit là lựa chọn thông minh vì dễ dàng tạo tài khoản và theo dõi các khoản tiết kiệm ngay trên điện thoại với ứng dụng ngân hàng số Timo, cùng với đó là biểu lãi suất cạnh tranh được cập nhật thường xuyên. Một số ưu đãi hấp dẫn từ Timo Term Deposit có thể kể tên như:

 • Lãi suất 3-6% tùy theo kỳ hạn (thay đổi theo luật của Ngân Hàng Nhà Nước)
 • Tạo tài khoản tiết kiệm không giới hạn số lượng (với điều kiện đủ số dư trên Spend Account)
 • Cho phép chia nhỏ tài khoản để tối ưu mức lãi nhận được trong trường hợp bạn cần rút ra một phần để chi tiêu gấp
Timo Term Deposit

“Tiêu tiền” cho Timo Term Deposit là quyết định đúng đắn

Với Timo bạn có thể gửi tiết kiệm ngay tại nhà với thủ tục đơn giản mà không cần văn phòng giao dịch. Ngoài ra, Timo có chương trình hấp dẫn mở thẻ nhận quà, gọi bạn bè mở cùng cũng có thể nhận những phần quà hấp dẫn như: Tặng tài khoản 50.000 đồng khi giới thiệu bạn bè đăng ký tài khoản Timo, voucher ăn uống tại những địa điểm hợp tác cùng Timo…


 • Mua bảo hiểm nhân thọ Sunlife cùng Timo

  Là bảo vệ cho bạn và người thân trọn đời

  Đóng phí ngắn hạn 10-15 năm, bảo vệ dài hạn đến 75 tuổi
  Hỗ trợ viện phí, hoàn phí bảo hiểm
  Dự phòng tài chính đến 42 bệnh hiểm nghèo
  Kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư tích lũy sinh lời với lãi suất 3%/năm