Với những ai đang tìm hiểu bảo hiểm, đang có nhu cầu mua bảo hiểm hãy chủ động tham khảo các kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe. Những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhận định khách quan, so sánh để đưa ra quyết định tham gia hợp đồng bảo hiểm.

kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe

Thông tin về kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe được chia sẻ rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở báo đài, mạng internet,… thậm chí là qua những câu chuyện trò của những người đã mua bảo hiểm hoặc có kiến thức về bảo hiểm.

Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về gói bảo hiểm định mua

Nhu cầu của bạn là gì thì hãy tìm hiểu rõ ràng, chi tiết gói bảo hiểm sức khỏe đó. Không nên xảy ra tình trạng, tìm hiểu một gói sản phẩm lại quyết định mua một gói sản phẩm khác. Xác định được nhu cầu và gói sản phẩm đáp ứng để tìm hiểu sẽ đảm bảo được hiệu quả cho bạn. Các thông tin liên quan đến gói bảo hiểm được đăng tải trên trang web công ty, tờ rơi, báo chí, các đại lý… Bạn dễ dàng tiếp cận với các công ty bảo hiểm nhân thọ, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

So sánh sản phẩm bảo hiểm giữa các công ty

Một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe được khuyến cáo là hãy chủ động tìm hiểu thông tin để so sánh giữa các sản phẩm bảo hiểm của các công ty khác nhau. Bạn có thể so sánh: quyền lợi bảo hiểm, đối tượng, độ tuổi, mức phí, phạm vi áp dụng… Để từ đó có căn cứ để chọn được loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tế của bản thân. Việc so sánh càng chi tiết càng rõ ràng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về mỗi loại sản phẩm bảo hiểm.

Nên chọn gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Các kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe cũng chia sẻ nên ưu tiên chọn những gói sản phẩm mang tính chất bảo vệ toàn diện. Nghĩa là phạm vi bảo vệ rộng, quyền lợi bảo vệ dài, đối tượng bảo vệ cũng đa dạng hơn,… Với sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏ toàn cầu toàn diện việc bảo vệ được nâng lên ở mức độ cao hơn cả về chất lượng lẫn số lượng.

nên mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Chú trọng quyền lợi gói bảo hiểm sức khỏe

Đừng bỏ quả các thông tin về quyền lợi của gói bảo hiểm sức khỏe. Nguồn thông tin này giúp người tham gia bảo hiểm xác định được đầy đủ các quyền lợi nhận được nếu tham gia. Đây cũng chính là căn cứ để công ty bảo hiểm thực hiện trách nhiệm bồi thường khi có sự kiện bảo hiểm chẳng may xảy ra với người tham gia bảo hiểm. Cần lưu ý, quyền lợi bảo hiểm của mỗi sản phẩm bảo hiểm của mỗi công ty bảo hiểm là khác nhau. 

Xem các đánh giá về dịch vụ bồi thường

Dịch vụ bồi thường do công ty bảo hiểm thực hiện sẽ đảm bảo cho việc bồi thường diễn ra nhanh chóng, kịp thời. Dịch vụ bồi thường phản chất lượng của chính công ty bảo hiểm. Yếu tố này cũng cần được xem trọng khi tìm hiểu để mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Trong các kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe được chia sẻ, có nhiều trường hợp, việc bồi thường phức tạp, nhiều thủ tục và không kịp thời đã gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.

Chú ý đến hệ thống bệnh viện liên kết

Hệ thống bệnh viện liên kết của mỗi công ty bảo hiểm sẽ khác nhau. Danh sách những bệnh viện liên kết này sẽ được công ty bảo hiểm công bố để người tham gia bảo hiểm nắm bắt rõ ràng. Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe là hãy chọn những sản phẩm bảo hiểm, công ty bảo hiểm có hệ thống bệnh viện gần nhà, gần cơ quan công ty để thuận tiện khám chữa bệnh.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe – Những sai lầm nên tránh

mua bảo hiểm sức khỏe cần lưu ý điều gì
  • Chủ động tìm hiểu thông tin sản phẩm bảo hiểm song song với sự tư vấn của đại lý bảo hiểm. Không nên có tư tưởng phó thác toàn bộ cho đại lý. Để tránh trường hợp xảy ra chuyện ngoài ý muốn lại ảnh hưởng quyền lợi của bản thân.
  • Không nên chỉ tin tưởng vào một nguồn thông tin. Hãy tổng hợp, so sánh và tự mình đánh giá để có được nhận định riêng của bản thân. 
  • Chọn nguồn thông tin tìm hiểu bảo hiểm chính thống, minh bạch để đảm bảo đúng và chính xác. Tránh việc tìm hiểu nguồn tin sai, dẫn đến hiểu sai làm ảnh hưởng đến quyền lợi khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.
  • Trung thực khi khai báo thông tin với đại lý bảo hiểm để có được hướng tư vấn sản phẩm chính xác. Việc cố tình gian lận, tránh né, về sau, nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm chắc chắn bị công ty khước từ toàn phần, hoặc một phần đúng quy định.
  • Tự nhận thức và xây dựng quan điểm trang bị bảo hiểm cho bản thân gia đình một cách chủ động. Bảo hiểm sức khỏe, tham gia sớm được bảo vệ sớm. 

Hy vọng những kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe được chia sẻ trong bài đã phần nào giúp ích thêm cho bạn. Mong bạn và gia đình luôn được bảo vệ sức khỏe tối ưu để an tâm sống cuộc sống chất lượng.