bảo hiểm du lịch

Những chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè hoặc thậm chí là một mình sẽ càng trọn vẹn và đáng nhớ hơn khi an tâm rằng mình và người thân được bảo vệ toàn diện về mặt sức khoẻ và tài chính. Tuy rủi ro là điều không ai mong muốn nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Đây chính là lý do vì sao bảo hiểm du lịch sẽ là hành trang không thể thiếu cho mỗi chuyến đi. Cùng Timo tìm hiểu thêm về sự quan trọng cũng như chi phí của các gói bảo hiểm du lịch tại bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo ngay bài viết: Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là hình thức bảo hiểm chi trả cho cá nhân hay gia đình về những tổn thất phát sinh  trong chuyến đi như tai nạn, ốm đau, mất hộ chiếu hay thất lạc hành lý,… Đối tượng được bảo hiểm có độ tuổi từ 1 cho đến 75 tuổi. BHDL được chia làm 2 loại:

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn loại hợp đồng bảo hiểm phù hợp. Thông thường, bạn có thể mua bảo hiểm theo chuyến đi hoặc bảo hiểm theo năm (phù hợp với những người thường xuyên du lịch hoặc công tác). Chi phí và quyền lợi của các gói bảo hiểm cũng khác nhau. Liberty Insurance hiện tại là một trong những công ty bảo hiểm uy tín được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay.

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch chi trả cho những phát sinh ngoài ý muốn trong chuyến đi (Nguồn: Timo)

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Không ai biết trước tương lai xảy ra điều gì, những vấn đề, rủi ro có thể phát sinh bất kỳ lúc nào dù cho đã có biện pháp phòng tránh chẳng hạn như chuyến bay bị trì hoãn, mất giấy tờ cá nhân, bệnh tật, tai nạn,… đặc biệt là khi bạn đang ở một đất nước xa lạ. Khi mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Bảo vệ gia đình và bản thân trước những rủi ro: Có rất nhiều rủi ro xảy ra trong quá trình du lịch và làm việc ở các quốc gia khác như ốm đau, bệnh tật, tai nạn,… Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí, hỗ trợ khắc phục vấn đề một cách tốt nhất cho bạn.
 • Xử lý các vấn đề phát sinh tại sân bay: Chuyến bay của bạn có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ bởi ảnh hưởng thời tiết, lịch trình bay. Trong trường hợp này, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Xử lý các vấn đề về giấy tờ: Nhiều trường hợp khách hàng bị mất hộ chiếu hoặc visa, giấy tờ cá nhân quan trọng khi ở nước ngoài thì bảo hiểm du lịch sẽ chi trả các chi phí như xin cấp lại hộ chiếu mới hoặc giấy thông hành, chi phí khách sạn trong quá trình xin giấy tờ,…
 • Hỗ trợ khẩn cấp: Những trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, vận chuyển y tế,…bảo hiểm du lịch sẽ gọi các phương tiện vận chuyển như xe cứu thương, máy bay, … để đảm bảo cho khách hàng được an toàn.

Với những lợi ích trên thì việc xem xét mua bảo hiểm du lịch là một cách giúp bạn có thể an tâm du lịch trước những rủi ro không lường trước được.

Có nên mua bảo hiểm du lịch không

Giá trung bình của một gói bảo hiểm du lịch

Các gói bảo hiểm du lịch khác nhau sẽ có mức phí khác nhau được quy định bởi công ty bảo hiểm và tuy vào nhu cầu, mục đích và quyền lợi của khách hàng. Tuy nhiên thông thường, mức phí của bảo hiểm du lịch trong nước sẽ thấp hơn so với bảo hiểm du lịch quốc tế. Bởi vì, nếu báo giá cao thì các công ty bảo hiểm sẽ bị xử phạt theo luật bảo hiểm.

Hiện nay, mức phí bảo hiểm du lịch trong nước dao động khoảng 1,500 đồng/người/ngày- 4,500 đồng/người/ngày. Ngoài ra, phí này còn phụ thuộc vào điểm đến, thời gian cũng như những yêu cầu thêm của khách hàng và phụ phí bảo hiểm.

Lưu ý để chọn mua bảo hiểm du lịch tốt nhất

Không nên chọn mua gói bảo hiểm rẻ nhất

Chi phí luôn là điều mà người mua luôn quan tâm đến hàng đầu. Tuy nhiên, các gói bảo hiểm sẽ không giống nhau. Tùy vào giá trị gói bảo hiểm mà quyền lợi, giới hạn bồi thường cũng như số tiền được bồi thường khi có rủi ro xảy ra sẽ khác nhau. Do đó, lời khuyên là bạn nên so sánh, cân nhắc nhiều yếu tố như điểm đến, súc khỏe bản thân, độ dài chuyến đi,…để chọn được gói bảo hiểm vừa phù hợp với nhu cầu vừa phù hợp với túi tiền.

Mua bảo hiểm du lịch theo năm

Việc quyết định mua bảo hiểm du lịch theo năm hay riêng lẻ cũng là một vấn đề khiến người mua trăn trở, suy nghĩ nhiều. Chắc rằng, việc mua bảo hiểm theo năm sẽ giúp giảm chi phí rất nhiều. Nếu bạn và gia đình có kế hoạch đi du lịch trên 3 lần một năm thì lời khuyên là bạn nên cân nhắc mua gói bảo hiểm theo năm để tiết kiệm.

lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm trước chuyến đi càng sớm càng tốt

Đừng đợi gần sát ngày đi mới mua bảo hiểm vì không những chi phí cao hơn, thủ tục sẽ phức tạp hơn mà bạn còn phải chấp nhận việc gói bảo hiểm đó sẽ không bảo vệ bạn một cách toàn diện trong suốt chuyến đi.

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Chữ tín luôn là ưu tiên hàng đầu của khách hàng với bất kỳ sản phẩm nào. Bởi vì, khi có sự kiện bảo hiểm thì công ty bảo hiểm uy tín sẽ thay mặt bạn giải quyết các vấn đề phát sinh, xử lý các khoản bồi thường nhanh chóng.

Nên mua bảo hiểm du lịch nào tốt nhất 2021

Bảo hiểm du lịch Bảo ViệtCó thời hạn bảo hiểm tối đa trong vòng 180 ngày
Phạm vi bảo hiểm: các quốc gia trên toàn thế giới
Dịch vụ bảo lãnh và cứu trợ y tế khẩn cấp cả bằng tiếng Việt và các ngôn ngữ khác.
Dịch vụ hỗ trợ du lịch miễn phí 24/7 như: thủ tục làm thị thực, yêu cầu tiêm chủng, thông tin về đại sứ quán, văn phòng luật, cơ sở y tế…
Nếu cả gia đình cùng đi du lịch quốc tế thì sẽ được áp dụng biểu phí ưu đãi
Được chi trả quyền lợi bảo hiểm cao, tối đa lên tới 70.000 USD/EUR/người/chuyến
Bảo hiểm du lịch LibertyGiá chỉ từ 1US$/ngày
Chi phí điều trị bệnh hoặc thương tật ở nước ngoài và Việt Nam
Chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân
Bị hủy hoặc hoãn chuyến chuyến bay
Mất hoặc thất lạc hành lý
Mất tiền hoặc giấy tờ tùy thân
Mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn tại nơi cư trú ở Việt Nam​​
Bảo hiểm du lịch AIG
Cung cấp thông tin hữu ích về thời tiết, dịch vụ công cộng, tình hình an ninh,…để có chuyến du lịch hoàn hảo
Tư vấn 24/7 bằng tiếng Việt trong tình huống khẩn cấp hoặc những thắc mắc thông thường về điểm đến.
Hỗ trợ y tế cho bạn mọi lúc mọi nơi trên thế giới.
Hỗ trợ chi phí phát sinh khi thất lạc hành lý, chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn cho đến những rủi ro do thiên tai, khủng bố khi đi du lịch.
Thẩm định nhanh chóng, bồi thường chuyên nghiệp
Bảo hiểm du lịch VBI
Tổng đài tư vấn 24/7 giúp giải đáp các thắc mắc
Hỗ trợ xử lý thủ tục xin visa của các nước trên thế giới
Bồi thường nhanh chóng chuyên nghiệp
Chi trả trong những trường hợp bệnh đau, tai nạn, tử vong,..
Chi trả chi phí thất lạc hành lý, chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn do thời tiết, thiên tai, an ninh, chính trị.
Bảo hiểm du lịch ChubbĐường dây nóng hỗ trợ 24h
Hỗ trợ cấp cứu y tế, tai nạn cá nhân
Hỗ trợ khi thất lạc hành lý và vật dụng cá nhân
Hỗ trợ khi chuyến bay bị hủy hoặc hoãn
Giải quyết yêu cầu bồi thường nhanh chóng

Vì sao nên chọn các gói bảo hiểm của Liberty Insurance?

Khi mua bảo hiểm cùng Liberty Insurance, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chuyến đi của mình vì bạn sẽ được bảo vệ bởi một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc mang đến sự an toàn cho khách hàng.

Để mang đến sự an tâm cho bạn và người thân của mình một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất, Liberty Insurance mang đến 3 gói BHDL bảo vệ toàn diện Liberty TravelCare với những quyền lợi vô cùng hấp dẫn. Đây là các sản phẩm dành cho các chuyến du lịch quốc tế và có thể được sử dụng bởi công dân Việt Nam hoặc người có thường trú tại Việt Nam với độ tuổi không quá 75. Với chỉ từ $1/người/ngày, BHDL Liberty TravelCare bảo vệ khách hàng toàn diện trước những rủi ro phát sinh khi đi du lịch nước ngoài như:

 • Chi phí điều trị bệnh hoặc thương tật ở nước ngoài và Việt Nam
 • Chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân
 • Hủy hoặc hoãn chuyến đi
 • Mất hoặc thất lạc hành lý
 • Mất tiền hoặc giấy tờ tùy thân
 • Mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản nội thất tại nơi cư trú ở Việt Nam

Các gói bảo hiểm Liberty TravelCare có thể được áp dụng cho tất cả các chuyến đi du lịch và công tác nước ngoài từ 2 đến 180 ngày.

bảo hiểm du lịch

Các gói bảo hiểm du lịch Liberty Insurance

Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, Liberty Insurance mang đến 3 gói bảo hiểm khác nhau, bao gồm gói Classic, gói Executive và gói Premier. Tìm hiểu thêm thông tin dưới đây.

 Gói ClassicGói ExecutiveGói Premier
Thời hạnKhông áp dụng phí bảo hiểm theo năm cho cá nhân và gia đìnhKhông áp dụng phí bảo hiểm theo năm cho cá nhân và gia đình với các điểm đến tại Đông Nam ÁKhông áp dụng phí bảo hiểm theo năm cho cá nhân và gia đình với các điểm đến tại Đông Nam Á
Từ 2 – 180 ngàyTừ 2 – 180 ngàyTừ 2 – 180 ngày
Giá thành

 

(Tùy thuộc vào thời hạn chuyến đi và điểm đến)

Từ 105.000 VNĐ Từ 168.000 VNĐTừ 217.000 VNĐ
Quyền lợi tối đa1.000.000.000 VNĐ2.000.000.000 VNĐ3.000.000.000 VNĐ

Các gói bảo hiểm của Liberty Insurance có thể được mua nhanh chóng ngay trên ứng dụng Timo với các bước đơn giản. Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn mua bảo hiểm Liberty trên ứng dụng Timo

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.


 • Mua bảo hiểm du lịch Liverty TravelCare trên app Timo
  Đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình trong những chuyến đi

  Phí bảo hiểm chỉ từ US$1/người/ngày
  Nhận được quyền lợi tối đa lên đến 3 tỷ VND
  Bao gồm chi phí điều trị sức khỏe trong và ngoài nước
  Chi trả bồi thường khi mất hành lý, tiền và giấy tờ cá nhân

 

 1. Giá trung bình của bảo hiểm du lịch trong nước?

  Giá của bảo hiểm du lịch nội địa thường rất rẻ: khách nội địa khoảng 1.500VND/ngày/khách và khách quốc tế 1,5 – 2 USD/ngày/khách.

 2. Giá tour có bao gồm bảo hiểm du lịch không?

  Hiện nay, nhiều công ty du lịch khi tổ chức tour đều bao gồm phí bảo hiểm du lịch để đảm an toàn cho khách. Tuy nhiên, cũng có những công ty không uy tín đã bỏ qua phí này. Do đó, bạn nên chọn công ty du lịch uy tín và đọc kỹ chương trình tour và những điều kiện kèm theo.

 3. Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?

  Câu trả lời là không bắt buộc. Tuy niên, để đảm bảo chuyến du lịch an toàn, hoàn hảo thì bạn nên mua bải hiểm du lịch.