giá trị của bảo hiểm nhân thọ

Qua ti vi, mạng internet, sách báo có rất nhiều thông tin liên quan đến bảo hiểm nhân thọ được truyền tải. Nhưng với những thông tin đó, bạn đã hiểu rõ giá trị của bảo hiểm nhân thọ hay chưa? Cùng với Timo phân tích các giá trị cốt yếu của loại hình bảo hiểm phổ biến này nhé!

Giá trị của bảo hiểm nhân thọ: Đối với bản thân & gia đình

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đặc thù khi hệ giá trị mà nó mang lại có ý nghĩa thiết thực đến bản thân của người tham gia và gia đình của họ. Đây chính là giá trị mà bảo hiểm mang đến.

Giá trị ý nghĩa nhất của bảo hiểm nhân thọ: Bảo vệ sức khỏe

Giá trị bảo vệ sức khỏe là giá trị ý nghĩa mà sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng đặt ở vị trí ưu tiên. Coi trọng và nhận định tầm quan trọng về sức khỏe để cuộc sống của bản thân và gia đình được bảo vệ vững chắc hơn. Nếu không có sức khoẻ liệu bạn có thể làm được thêm điều gì trong cuộc sống. Sức khỏe là yếu tố thiết yếu, khơi nguồn cho mọi hoạt động khác theo sau. Các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bảo vệ con người trước những rủi ro về bệnh tật, tai nạn, tính mạng. Bảo vệ được điểm mấu chốt này thì bản thân bạn đã có thể an tâm tiếp tục hành trình sống của mình.

Giá trị ý nghĩa nhất của bảo hiểm nhân thọ: Bảo vệ sức khỏe

Bảo vệ tài chính gia đình

Bảo hiểm nhân thọ như một nguồn tài chính dự phòng cho những trường hợp rủi ro không may xảy ra. Nguồn tài chính này sẽ cùng chia sẻ gánh nặng, giảm bớt áp lực cho chính bản thân người tham gia bảo hiểm cũng như gia đình của họ. Trong trường hợp đó, nguồn tài chính phần nào xoa dịu đi những nỗi đau không đong đếm được.

Hình thức đầu tư tài chính an toàn

Các hình thức đầu tư tài chính đều gắn liền với những rủi ro. Vì vậy, việc lựa chọn hình thức đầu tư có tỉ lệ rủi ro thấp, sự an toàn cao là điều được cân nhắc. Bảo hiểm tài chính với những cam kết về đầu tư, chia lợi nhuận tương ứng cho từng gói sản phẩm sẽ là kênh đầu tư nên tham khảo. Mức lợi nhuận được phân chia cùng giá trị bảo vệ sức khỏe, tài chính đã gia tăng giá trị cho bảo hiểm nhân thọ.

Tương lai cho con

Là bậc phụ huynh, bạn sẽ chọn chuẩn bị điều gì cho tương lai của thế hệ con trẻ. Không chỉ dừng lại lại nguồn dinh dưỡng, sự chăm sóc, dạy bảo… tiền đề tốt nhất cho con còn là sự bảo vệ về tài chính. Để hành trình lớn lên của con được bảo vệ trước những rủi ro không lường trước. Để tương lai của con không bị khép lại nếu chẳng may những bất trắc về người trụ cột không còn, về những mốc phát triển cần có nguồn tài chính hỗ trợ… Đầu tư bảo hiểm là bước đệm cho con mạnh dạn phát triển trong tương lai.

Đầu tư bảo hiểm là bước đệm cho con mạnh dạn phát triển

Đảm bảo cuộc sống về già an nhàn

Chủ động lo cho bản thân không chỉ đảm bảo cho cuộc sống mà giúp ích nhiều cho tinh thần. Theo đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ là tự tạo nguồn thu nhập, tự trang bị các phương án bảo vệ bản thân trước những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn. Bạn hoàn toàn chủ động chăm lo cho cuộc sống về già mà không là gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Giá trị của bảo hiểm nhân thọ: Đối với xã hội

Đối với xã hội, khi mỗi cá nhân đã tự ý thức bảo vệ mình thì chúng ta hoàn toàn có thể hướng đến một cộng đồng văn minh, cùng chung sống mang ý nghĩa nhân sinh, tích cực.

Hỗ trợ tài chính cộng đồng

“Lấy của nhiều người, hỗ trợ cho phần ít những người kém may mắn” là một trong những thông điệp hay về bảo hiểm nhân thọ. Giá trị này hướng đến việc cả cộng đồng cùng chung tay chia sẻ những rủi ro không lường trước có thể xảy ra cho bất cứ ai. Mỗi người một ít góp lại sẽ là con số lớn, sức mạnh lớn.

Giá trị của bảo hiểm nhân thọ: Đối với xã hội

Huy động nguồn vốn nhàn rỗi

Với những gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư, liên kết đầu tư thì đây là nguồn vốn được huy động khá lớn. Chúng ta tận dụng được nguồn lực của cộng đồng để gia tăng và kích cầu sự phát triển của toàn xã hội. Khi xã hội phát triển, công ty phát triển thì bản thân mỗi cá nhân cũng được hưởng lợi từ thành công đó. Điều này là một trong những giá trị của bảo hiểm nhân thọ mà bạn nên biết.

Nâng cao phúc lợi xã hội, giảm gánh nặng ngân sách quốc gia

Chủ động tham gia bảo hiểm nhân thọ là đã đóng góp và san sẻ gánh nặng ngân sách quốc gia. Chất lượng cuộc sống của mỗi người dân được cải thiện, không ngừng được nâng cao. Qua đó, người dân sống tích cực hơn, văn minh hơn cùng nhau đạt được những tiến bộ mới, thành tựu mới. Chính sách an dân, phúc lợi xã hội đủ đầy là nền móng phát triển vững chắc cho mọi quốc gia. 

Khi hiểu rõ giá trị của bảo hiểm nhân thọ bản thân mỗi cá nhân sẽ chủ động hơn trong quyết định chăm sóc sức khỏe, tài chính của mình. Giá trị của bảo hiểm nhân thọ gắn liền với lợi ích cá nhân, xã hội và quốc gia.