Bảo hiểm nhân thọ là một trong những hình thức bảo hiểm phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hãy cùng Timo tìm hiểu lợi ích và cách đăng ký bảo hiểm nhân thọ nhanh nhất nhé.

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ mang đến lợi ích gì? Các loại hình bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ là sự cam kết chi trả của công ty bảo hiểm với người được bảo hiểm. Khi có rủi ro xảy ra trong thời hạn bảo hiểm, với điều kiện người được bảo hiểm phải đóng những khoản phí định kỳ trong thời gian thỏa thuận. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người. Bảo hiểm nhân thọ được chia ra thành các hình thức sau:

  • Bảo hiểm tử kỳ,
  • Bảo hiểm trọn đời,
  • Bảo hiểm sinh kỳ,
  • Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp.

Mỗi hình thức bảo hiểm nhân thọ, người được bảo hiểm sẽ được chi trả mức quyền lợi tương ứng.

bảo hiểm nhân thọ

6 quyền lợi  của bảo hiểm nhân thọ:

1. Quyền lợi tử vong

Quyền lợi bảo hiểm tử vong có hiệu lực tới khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn. Quyền lợi này chi trả khi người được bảo hiểm chính của hợp đồng tử vong. Nhưng loại trừ chi trả cho  4 trường hợp sau: HIV/ AIDS, tự tử trong vòng 24 tháng, phạm tội hình sự, tử hình. Trong các trường hợp này, công ty bảo hiểm thường chỉ chi trả lại số tiền phí đã đóng chứ không chi trả quyền lợi bảo hiểm.

2. Quyền lợi bảo vệ tai nạn

Có 3 loại tai nạn được chi trả theo định nghĩa quyền lợi bảo vệ tai nạn của công ty bảo hiểm, bao gồm: tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động. Khi gặp tai nạn, người được bảo hiểm được chi trả quyền lợi dù bị thương tật hay tử vong. Thương tật do tai nạn được đền bù tối đa 100% số tiền bảo hiểm, còn tử vong do tai nạn được đền bù từ 100% đến tối đa 300% (tuỳ vào tình huống tai nạn dẫn tới tử vong).

3. Quyền lợi bảo vệ Bệnh lý nghiêm trọng/ Bệnh hiểm nghèo

Quyền lợi này chỉ mua được nếu khách hàng đủ điều kiện sức khoẻ và mức phí bảo hiểm phải đóng sẽ thấp hơn khi độ tuổi khách hàng còn trẻ. Trong suốt thời gian quyền lợi này còn hiệu lực, người được bảo hiểm sẽ được chi trả tiền nếu mắc bệnh nằm trong danh sách các bệnh lý nghiêm trọng.

4. Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm

Mỗi ngày nằm viện qua đêm, khách hàng sẽ được bảo hiểm chi trả 1 số tiền cố định (không phụ thuộc vào chi phí khám, chữa bệnh thực tế). Số tiền khách hàng được nhận phụ thuộc vào khoản phí đóng bảo hiểm ban đầu.

5. Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khỏe

Loại thẻ này có thể mua cùng với hợp đồng bảo hiểm. Chức năng chính được mang lại từ thẻ bảo hiểm sức khỏe bao gồm: cung cấp thêm quyền lợi khám, chữa bệnh, phẫu thuật, xe cứu thương… tuỳ từng hạn mức khác nhau.

6. Quyền lợi tích lũy, sinh lời

Đây là quyền lợi phụ của bảo hiểm bởi lẽ chức năng chính của bảo hiểm là đền bù, bảo vệ chứ không phải 1 kênh sinh lời cao. Tuy nhiên sau khi đạt điểm hoà vốn, hợp đồng bảo hiểm bắt đầu sinh lãi và tích luỹ tạo thành một khoản hưu trí.

Cách đăng ký bảo hiểm nhân thọ trực tuyến qua ứng dụng Timo

Nếu sở hữu tài khoản Timo, bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm nhân thọ đượrc cung cấp bởi một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu – Sun Life Vietnam. Thực hiện 3 bước sau để mua bảo hiểm nhân thọ trực tuyến cùng Timo.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, chọn tính năng Bảo hiểm nhân thọ trong mục SP Khác

Bước 2: Chạm vào Giải pháp trọn đời

Bước 3: Tùy vào nhu cầu, bạn có thể chọn Bảo hiểm Tai nạn, Bảo hiểm sức khỏe hoặc Tiết kiệm linh hoạt. Sau khi điền các thông tin cần thiết, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Với các thông tin về giá trị và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cũng như tính năng đăng ký bảo hiểm nhân thọ trực tuyến mà Timo mang lại, bạn có thể dễ dàng so sánh và lựa chọn cho mình một gói dịch vụ bảo hiểm thích hợp nhất với bản thân. Hãy lựa chọn ngay gói bảo hiểm thích hợp để bảo vệ bản thân và gia đình bạn nhé!

Timo