có nên mua bảo hiểm du lịch mùa dịch

Chúng ta đang sống và đi du lịch trong thời kỳ dịch Covid -19 có rất biến động. Vậy có nên mua bảo hiểm du lịch không trong thời điểm này. Cùng Timo tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Các chuyên gia trong ngành khuyến nghị nên mọi người nên mua bảo hiểm du lịch liên tục vì chúng ta đang sống và đi du lịch trong một thời kỳ rất biến động, đó là đại dịch Covid-19. 

Bảo hiểm du lịch sẽ là trợ thủ đắc lực nếu bạn bị bệnh hoặc xảy ra điều gì bất ngờ khiến bạn không thể đi du lịch. Tuy nhiên, không phải tất cả bảo hiểm đều giống nhau. Điều khoản trong từng hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ rất khác nhau, tùy theo mức tiền. Phí bảo hiểm du lịch sẽ được tính dựa theo nhiều yếu tố như tuổi của bạn, tổng chi phí cho chuyến đi, nơi đến và các hoạt động bạn sẽ tham gia.

Chắc hẳn, điều bạn lo lắng hàng đầu khi đi du lịch ở thời điểm này là bị nhiễm Covid-19. Hiện nay, một số công ty bảo hiểm đã đề xuất các sản phẩm bảo hiểm du lịch Covid để phục hồi ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, bạn sẽ được chi trả các chi phí xét nghiệm, cách ly khi bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, Covid 19 là sự kiện lường trước được nên sẽ không thuộc phạm vi chỉ trả của các loại bảo hiểm du lịch thông thường. Nghĩa là, bạn sẽ phải cho trả thêm để được hưởng các quyền lợi này.

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

 • Khi mua các gói bảo hiểm du lịch, hãy nhớ xem kỹ lưỡng những mục được bảo hiểm. 
 • Hãy xem các điều khoản, điều kiện và trường hợp loại trừ có trong hợp đồng bảo hiểm. Bởi vì phạm vi bảo hiểm, gói bảo hiểm và nhà cung cấp sẽ khác nhau tùy theo từng nơi trên thế giới.
 • Nên giữ lại từng biên lai vì có những công ty bảo hiểm có thủ tục chi trả khá rắc rối.
 • Nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra, hãy liên hệ công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt. Vậy nên, bạn nhớ lưu sẵn số hotline của các công ty bảo hiểm.
 • Lưu ý, bảo hiểm du lịch không chi trả cho các sự kiện lường trước được như đại dịch Covid.

Mua bảo hiểm du lịch Liberty qua App Timo nhanh chóng, tiện lợi

Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam với tiên phong mang lại những trải nghiệm hiện đại, tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Do đó, Timo đã cộng tác với công ty bảo hiểm Sun Life- một trong những công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu để cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn. Mua bảo hiểm online qua app Timo vừa đơn giản, nhanh chóng còn an toàn và tiện lợi trong mùa dịch. Bạn hãy truy cập ngay app Timo để tìm hiểu nhé.

Ngoài ra, Timo còn hợp tác với công ty bảo hiểm du lịch Liberty để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng muốn mua bảo hiểm du lịch online. Các thao tác mua bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare ngay trên app Timo cơ bản sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app Timo
 • Bước 2: Chọn biểu tượng hình đồ thị trên thanh điều hướng tại màn hình chính, 
 • Bước 3: Chọn mục Bảo hiểm du lịch.
 • Bước 4: Chọn điểm đến, ngày đi, ngày về và gói bảo hiểm.

Hiện trên app Timo cung cấp 3 gói bảo hiểm cho bạn lựa chọn 

Các gói bảo hiểmTruyền thốngCao cấpToàn diện
Quyền lợi tối đa1 tỷ2 tỷ3 tỷ
Phí bảo hiểm tối thiểu (thay đổi tùy theo điểm đến và số ngày)Từ 105.000 VNĐ trở lênTừ 168.000 VNĐ trở lênTừ 217.000 VNĐ trở lên
 • Bước 5: Nhập thông tin, xác nhận, thanh toán và nhận ngay hợp đồng bảo hiểm.

Khi mua bảo hiểm Liberty Travelcare, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau đây:

 • Chi phí điều trị bệnh hoặc thương tật ở nước ngoài và Việt Nam
 • Chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân
 • Hủy hoặc hoãn chuyến đi
 • Mất hoặc thất lạc hành lý
 • Mất tiền hoặc giấy tờ tùy thân
 • Mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản nội thất tại nơi cư trú ở Việt Nam

Tìm hiểu chi tiết các gói bảo hiểm tại đây!

Từ khi dịch bệnh xảy ra, việc đi du lịch trở nên khó khăn hơn vì các quốc gia lãnh thổ đều thắt chặt việc di chuyển của người dân để kiểm soát dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn cũng như có chuyến đi hoàn hảo, hãy mua bảo hiểm du lịch Liberty cho bản thân, gia đình. Qua bài viết này, Timo hy vọng đã giải đáp câu hỏi có nên mua bảo hiểm du lịch không của các bạn!

Nguồn: Tổng hợp