Bảo hiểm là một hình thức đầu tư tài chính để phòng ngừa những rủi ro bất ngờ mang lại. Bảo hiểm thì cũng có nhiều loại, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bởi vì bất kỳ ngành nào thì cũng có những rủi ro riêng để cần được bảo hiểm. Một trong những hình thức bảo hiểm phổ biến nhất mà bạn thường thấy đó chính là bảo hiểm ô tô, xe máy. Thực tế, rất nhiều chủ xe cơ giới cũng không hề nắm rõ được chức năng chính của bảo hiểm ô tô, xe máy này là gì do đó dẫn đến việc luôn băn khoăn khi mua bảo hiểm. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

 

Bản chất bảo hiểm ô tô, xe máy

Nhìn chung, nghiệp vụ mua bảo hiểm là để phòng tránh rủi ro. Mà rủi ro đối với ô tô, xe máy thì chỉ có thể là những rủi ro va chạm làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người điều khiển xe. Về cơ bản, bảo hiểm xe chỉ phát huy tác dụng khi có rủi ro xảy ra từ các yếu tố bên ngoài tác động vào như thời tiết, đường xá,… Nếu thực sự có rủi ro xảy ra đối với quá trình điều khiển xe cơ giới của bạn thì lúc ấy, bộ phận giám định của bảo hiểm xe vào cuộc để thẩm định lại mức độ tổn thất của bạn sau đó sẽ có mức đền bù sao cho phù hợp. Những thiệt hại xảy đến đối với bạn hay là chiếc xe mà bạn đang sở hữu phải được đề cập đến trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra thì tất cả đều không có hiệu lực. Do đó bảo hiểm cũng có tính quy định rất chặt chẽ.

 

Có nên mua bảo hiểm ô tô, xe máy hay không?

Câu trả lời chính là CÓ. Bởi vì đây chính là việc bạn tự bảo vệ mình trước những rủi ro bên ngoài mang lại đối với chiếc xe. Hãy tưởng tượng cảnh chiếc xế mơ ước bạn mới mua bị va chạm gãy mất chiếc kính xe. Những tưởng nhỏ nhưng chiếc kính đấy phải nhập từ hãng bên nước ngoài về có giá trị đến triệu đồng. Khi đó, nếu bạn đã mua bảo hiểm thì có thể đàm phán với công ty bảo hiểm và cơ hội được sửa kính miễn phí rất cao.

Đa phần những ai đang sử dụng xe hơi đều có mua bảo hiểm xe hơi cả. Thậm chí luật giao thông bây giờ cũng đã có quy định rõ đó là người sở hữu các phương tiện giao thông thì cần phải có bảo hiểm được xem là giấy tờ bắt buộc.

Đối với xe ô tô mà nói, phạm vi bảo hiểm rất rộng, bao gồm bảo hiểm cho vật chất xe, trách nhiệm bên thứ ba và bảo hiểm cho người ngồi trên xe. Chính vì phạm vi được bảo hiểm rộng đến như thế nên giá trị bảo hiểm xe ô tô cũng tương đối cao.

 

Đăng kí tư vấn mua bảo hiểm online miễn phí qua Timo

Ứng dụng Timo được xem là một trong những mô hình ngân hàng số hiện đại tiêu biểu hiện nay. Bạn không chỉ có thể sử dụng Timo để tiến hành chuyển khoản cho các tài khoản ngân hàng khác, mà Timo còn hỗ trợ cho bạn những gói sản phẩm khác. Trong đó chương trình bảo hiểm toàn diện của Timo được xem là một trong những hình thức bảo hiểm phổ biến với những ưu điểm tiện lợi. Bảo hiểm xe máy, xe ô tô cũng nằm trong tính năng bảo hiểm toàn diện của Timo. Các bước bao gồm:

  • Bước 1: Đăng nhập Timo.
  • Bước 2: Chọn Sản phẩm khác.
  • Bước 3: Chọn sản phẩm Bảo hiểm toàn diện
Bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm xe ô tô

  • Bước 4: Chọn Bảo hiểm ô tô.
Đăng ký ngay bảo hiểm xe ô tô

Đăng ký ngay bảo hiểm xe ô tô

  • Bước 5: Chọn Đăng ký ngay.

Khi đăng kí tư vấn mua bảo hiểm, chuyên viên tư vấn của BHV sẽ nhanh chóng liên lạc lại với bạn để cung cấp thêm thông tin về bảo hiểm.

Với những ứng dụng ngân hàng số Timo này, bạn sẽ không còn phải mất quá nhiều thời gian cho việc đi làm thủ tục bảo hiểm nữa vì mọi thứ đều đã hoàn toàn nằm trong bàn tay.