Nếu như trước đây mọi người không quá bận tâm về việc mua bảo hiểm du lịch thì ngày nay, sản phẩm này đã được chú trọng và đầu tư. Thực tế này đến từ nhận thức và mong muốn được bảo vệ trọn vẹn trong suốt chuyến đi xa của mỗi con người. Quan trọng hơn, ngày càng có nhiều quốc gia du lịch nổi tiếng đòi hỏi phải có bảo hiểm du lịch mới được cấp Visa nhập cảnh. 

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình không bắt buộc ngoại trừ một số điểm đến yêu cầu, được áp dụng chi trả cho cá nhân hoặc gia đình nhằm đề phòng rủi ro về tài sản, tính mạng có thể xảy ra ở đất nước xa lạ. Hầu hết các loại bảo hiểm du lịch đều cung cấp quyền lợi cơ bản cho người mua, tuy nhiên vẫn có những gói cao cấp hơn nhằm phục vụ tùy đặc điểm đối tượng và mục đích.

Những chuyến du lịch cùng gia đình hay bạn bè sẽ càng trọn vẹn hơn khi chắc chắn rằng mình luôn được bảo đảm toàn diện về mặt sức khỏe, tài chính vì chẳng ai muốn phải đối mặt với các khó khăn đó khi đi xa. Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm du lịch nên bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín – chuyên nghiệp. 

Một trong những nhà cung cấp đi đầu trong sản phẩm bảo hiểm du lịch phải kể đến là công ty bảo hiểm Liberty. Khởi nguồn từ Mỹ, Liberty mang đến 3 gói bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare khác nhau để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với “túi tiền” cũng như địa điểm bạn sắp đến. Chỉ từ $1/người/ngày, chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn hơn khi mọi rủi ro và sự cố có thể xảy ra đều được khống chế. Đặc biệt, 3 gói bảo hiểm du lịch của Liberty TravelCare đều được qua ứng dụng Timo tại mục SP Khác. 

Mở tài khoản Timo tại đây để mua ngay bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare qua ứng dụng.

Những điểm đến yêu cầu du khách phải trang bị bảo hiểm du lịch

1- Các nước Châu Âu thuộc khối Schengen 

Những quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm: Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Hungary, Slovakia, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Luxembourg, Thụy Sỹ, Áo, Ý, Hy Lạp.

Khi có nhu cầu đi du lịch, công tác, du học, thăm người thân,… đến các nước này, bạn cần phải mua bảo hiểm du lịch Châu Âu hoặc bảo hiểm du lịch Quốc tế. Mức phí bảo đảm quyền lợi tối thiểu là 50.000USD hoặc 30.000EUR, bạn được chi trả chi phí về y tế, hủy/hoãn chuyến đi, mất tài sản/giấy tờ tùy thân. 

2- Hoa Kỳ

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng, bất kỳ du khách muốn đến Mỹ đều phải có bảo hiểm du lịch mới có thể xin Visa. Mỹ là đất nước có dịch vụ chăm sóc y tế đắt đỏ, chính vì vậy trang bị bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giảm thiểu những khoản phí tốn kém nếu phải thăm khám, điều trị thương tật tại bệnh viện.

3- Cuba

Cuba là một trong những điểm đến yêu thích của khá nhiều du khách. Tuy nhiên Cuba đã có những chính sách riêng đòi hỏi du khách cần phải thực hiện theo đúng quy định trước khi nhập cảnh trong đó có việc mua bảo hiểm du lịch và xin Visa. 

Khi nhập cảnh, du khách phải cung cấp giấy tờ chứng minh đã có bảo hiểm du lịch. Nếu chưa mua, bạn buộc phải mua ở cửa khẩu với giá khá cao.

4– Thái Lan 

Là đất nước không quá xa Việt Nam và được lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm nhưng hiện nay Thái Lan cũng đã yêu cầu du khách trước khi nhập cảnh cần phải có bảo hiểm du lịch. Theo đề xuất của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, du khách sẽ được yêu cầu mua gói bảo hiểm 500 baht (hơn 16 USD) khi tiến hành các thủ tục xin thị thực Thái Lan. Các giấy tờ chứng minh bảo hiểm sẽ được kiểm tra ngay tại quầy xuất nhập cảnh.

5- Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu du khách nước ngoài dưới 65 tuổi cần phải mua bảo hiểm du lịch nhằm chi trả cho những dịch vụ cấp cứu, y tế trong thời gian lưu trú. Mức quyền lợi thấp nhất của gói bảo hiểm này là 815 USD.

6- Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE)

Các quốc gia thuộc UAE (Abu Dhabi, Ajman, Fujairah, Sharjah, Dubai, Ras al-Khaimah và Umm al-Qaiwain) sẽ từ chối cấp visa cho người nước ngoài nếu không có bảo hiểm du lịch phù hợp.

Một số quốc gia khác yêu cầu bảo hiểm du lịch là Nhật Bản, Úc, Nga. 

Bạn hãy tham khảo kỹ lưỡng và trang bị cho mình những gói bảo hiểm du lịch nước ngoài phù hợp với điểm đến. Timo hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thú vị với sự đề phòng tốt nhất. 

Timo


 • Mua bảo hiểm du lịch Liverty TravelCare trên app Timo

  Đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình trong những chuyến đi

  Phí bảo hiểm chỉ từ US$1/người/ngày
  Nhận được quyền lợi tối đa lên đến 3 tỷ VND
  Bao gồm chi phí điều trị sức khỏe trong và ngoài nước
  Chi trả bồi thường khi mất hành lý, tiền và giấy tờ cá nhân