Các loại bảo hiểm du lịch

Bạn đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc chuẩn bị cho các chuyến du lịch trong nước hoặc các nước trên thế giới, để tận hưởng trọn vẹn những phút giây ở bên người thân và bạn bè. Mặc dù vậy, rủi ro là điều không ai mong muốn nhưng hoàn toàn có thể xảy ra trong chuyến du lịch của bạn. Vì vậy, hãy cùng Timo tìm hiểu các loại bảo hiểm du lịch phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể có một chuyến đi trọn vẹn nhé!

Các loại bảo hiểm du lịch theo phạm vi

Bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch trong nước là loại bảo hiểm giúp bảo vệ tài chính cho khách du lịch trước các sự cố hoặc tai nạn bất ngờ, có thể xảy ra trong chuyến du lịch của bạn trong phạm vi lãnh thổ ở Việt Nam.

Gói bảo hiểm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng trong các trường hợp như: Bệnh tật, mức sức lao động do gặp sự cố trong chuyến đi; tử vong do tai nạn hoặc thương tật vĩnh viễn; chi phí y tế phát sinh;…Phí bảo hiểm du lịch trong nước khả rẻ. Bạn có thể nhận được từ 10 – 50 triệu/người, phụ thuộc vào hạn mức mà bạn đóng.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gói bảo hiểm dùng cho khách du lịch đang cư trú tại Việt Nam (Bao gồm cả người nước ngoài và người Việt), nhằm hỗ trợ nhu cầu đi công tác, học tập ở nước ngoài, du lịch hoặc thăm người thân.

Trong đó, một số nước có quy định bạn phải có bảo hiểm thì mới xin được Visa (thị thực) như Mỹ, Nhật Bản, Canada, châu Úc,…

Bảo hiểm này giúp bảo vệ bản trước những sự cố bất ngờ trong chuyến đi như: Bệnh tật do thay đổi thời tiết, tai nạn bất ngờ, sự cố về chuyến bay, mất các tài sản cá nhân,…

Các loại bảo hiểm du lịch theo phạm vi

Các loại bảo hiểm du lịch phân loại theo đối tượng bảo hiểm

Bảo hiểm du lịch theo tour

Bảo hiểm du lịch theo tour là một trong những gói bảo hiểm dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn. Là hình thức bảo hiểm hỗ trợ cho các công ty lữ hành và các công ty này cần phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cho du khách khi đăng ký. Thông thường số tiền phí bảo hiểm sẽ được cộng vào trong chi phí tour du lịch.

Bảo hiểm du lịch cho doanh nghiệp

Bảo hiểm du lịch cho doanh nghiệp là một loại bảo hiểm dành riêng cho các doanh nghiệp, công ty khi có nhu cầu đi du lịch hoặc đi công tác nước ngoài thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể tham gia bảo hiểm theo năm, theo chuyến để đảm bảo an toàn cũng như đỡ mất thời gian.

Các loại bảo hiểm du lịch phân loại theo đối tượng bảo hiểm

Bảo hiểm du lịch nhóm

Bảo hiểm du lịch nhóm được hiểu là gói bảo hiểm dành cho một nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu cùng tham gia bảo hiểm. Trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm nhóm thì sẽ được giảm mức phí khi đóng bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch cá nhân

Bảo hiểm du lịch cá nhân là gói bảo hiểm dùng cho các cá nhân, gia đình khi có nhu cầu đi du lịch tự túc. Lúc này, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói bảo hiểm có quyền lợi và hạn mức trách nhiệm cao để đảm bảo an toàn cho chuyến đi du lịch.

Đặc biệt, bạn có thể mua bảo hiểm du lịch cho bản thân mình hoặc mua cho một cá nhân khác là bạn bè, người thân trong nhà hay đồng nghiệp trong Công ty.

Bảo hiểm du lịch dành cho du khách nước ngoài tại Việt Nam

Bảo hiểm du lịch này được hiểu là bảo hiểm dành cho khách nước ngoài du lịch tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ nhu cầu đi công tác, du lịch hoặc thăm người thân.

Đặc biệt bạn cần lưu ý ở loại bảo hiểm này chính là thời gian bảo hiểm. Thời hạn này được tính từ khi người đăng ký bảo hiểm làm xong thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho đến khi hết hạn hợp đồng. Trường hợp khách hàng làm xong thủ tục xuất cảnh trước ngày hết hạn hợp đồng cũng được xem là kết thúc hợp đồng bảo hiểm.

Top công ty bảo hiểm du lịch uy tín

Hiện nay, các công ty bảo hiểm cho ra khá nhiều loại hình bảo hiểm du lịch khác nhau nên khiến nhiều người bối rối trong việc lựa chọn. Hãy cùng nhau tìm hiểu top công ty bảo hiểm du lịch uy tín hiện nay:

 • Bảo hiểm AIG
 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm PTI
 • Bảo hiểm du lịch VNI
 • Bảo hiểm du lịch Liberty
 • Bảo hiểm du lịch của Vietjet
 • Bảo hiểm du lịch BIDV
 • Bảo hiểm du lịch PJICO
 • Bảo hiểm du lịch PVI
 • Bảo hiểm Bảo Minh

Mua bảo hiểm du lịch Liberty dễ dàng với Timo

Mua bảo hiểm du lịch Liberty dễ dàng với Timo

Bảo hiểm du lịch Liberty Travelcare kết hợp với ngân hàng số Timo được chia thành các gói bảo hiểm như: Gói Executive, gói Classic, gói Premier. Các hình thức bảo hiểm này đều mang lại quyền lợi cho bạn khi gặp phải những rủi ro như: 

 • Điều trị thương tật ở trong nước, cũng như ở nước ngoài.
 • Hoãn hoặc bị hủy chuyến bay
 • Thất lạc hoặc mất hành lý trong chuyến đi
 • Mất các giấy tờ tùy thân hoặc mất tiền
 • Thiệt hại nội thất khi xảy ra hỏa hoạn tại nơi cư trú trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Mua bảo hiểm du lịch online từ Liberty vô cùng đơn giản và dễ thực hiện trên điện thoại thông minh với Timo. Cụ thể:

 • Bước 1: Chọn mục “Sản phẩm khác” tại màn hình chính của ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn “Bảo hiểm Liberty”.
 • Bước 3: Điền các nội dung theo yêu cầu (điểm đến, ngày đi, ngày về và gói bảo hiểm).
 • Bước 4: Sau khi đã nhập thông tin, bấm xác nhận và hoàn thành giao dịch.

Trên đây là những chia sẻ của Timo về các loại bảo hiểm du lịch hot nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin dùng. Thông qua những kiến thức trên, hy vọng bạn có thể tìm được cho mình loại bảo hiểm du lịch phù hợp với bản thân và gia đình để có thể tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ hè này.

Tìm hiểu thêm: