Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một sản phẩm có thể mọi người đã nghe qua rất nhiều lần. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì, quyền lợi của người mua bảo hiểm nhân thọ cũng như trên thực tế có các loại hình bảo hiểm nhân thọ nào? Trong bài viết này Timo xin chia sẻ đến các bạn tất cả các thông tin liên quan đến bảo hiểm nhân thọ.

Tìm hiểu thêm:

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ (Life Insurance) là loại hình bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế – xã hội. Trong đó, người mua bảo hiểm sẽ đóng bảo hiểm nhân thọ định kì trong thời gian thỏa thuận vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lí và công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền như đã thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi kết thúc thời hạn hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Mọi người thường lan truyền rằng “Không nên mua bảo hiểm nhân thọ”, tuy nhiên, đó là do mọi người chưa có cái nhìn đúng đắn về quyền lợi và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ. Hãy cùng Timo điểm danh qua những giá trị của bảo hiểm nhân thọ nhé!

Ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ là gì

 • Mua một gói bảo hiểm chính là san sẻ khó khăn với người thân vì rủi ro trong cuộc sống là không lường được.
 • Thể hiện tấm lòng hiếu thảo khi mua tặng một gói bảo hiểm cho bố mẹ, đây chính là món quà thiết thực để bố mẹ không phải lo lắng về tài chính khi về già.
 • Số tiền phí bảo hiểm sẽ được các công ty bảo hiểm nhân thọ dùng để đầu tư, giúp tạo việc làm cho nhiều người, từ đó hạn chế tình trạng thấp nghiệp.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ

 • Phòng ngừa rủi ro, bất trắc trong cuộc sống: Khi xảy ra chuyện không may như tử vong, tai nạn, thương tật vĩnh viện, bệnh hiểm nghèo,… bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi tương ứng với điều khoản được thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Đảm bảo tài chính cá nhân: Khoản phí bồi thường từ công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn bù đắp khoản thu nhập thu thiếu hụt. Từ đó, giúp bạn và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính để yên tâm chữa bệnh.
 • Là một hình thức tiết kiệm: Sau khi đáo hạn bảo hiểm nhận thọ, bạn sẽ nhận được về được khoản tiền đã đóng. Đây chính là một hình thức tiết kiệm có kỳ luật cho mọi người
 • Gây dựng quỹ hưu trí khi về già: Nếu tham gia BHNT hưu trí khi còn trẻ, bạn có được một khoản tiền để đảm bảo cuộc sống khi về già an nhàn mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào con cái.
 • Xây dựng tương lai cho con cái: Khi mua gói BHNT mang tính giáo dục cho con từ sớm, sẽ giúp đảm bảo tài chính khi con bạn bước vào những bước ngoặt lớn như học đại học, du học, lập nghiệp,…

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ trên thị trường hiện nay

Thực tế các công ty bảo hiểm tại Việt Nam cũng đa dạng các sản phẩm bảo hiểm, vậy để phân loại bảo hiểm người ta chia ra các loại hình bảo hiểm sau:

Phân loại bảo hiểm nhân thọ theo phương thức tham gia

Theo phương thức tham gia bảo hiểm có bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm nhóm

Bảo hiểm nhân thọ cá nhân
Bảo hiểm nhân thọ nhóm, gia đình
 • Là loại bảo hiểm thực hiện dưới hình thức người tham gia bảo hiểm là cá nhân.
 • Cá nhân tự nguyện tham gia 1 hay nhiều hợp đồng bảo hiểm.
 • Người được bảo hiểm chính có thể mua thêm các sản phẩm bổ sung cho người thân trong gia đình trên cùng 1 hợp đồng.
 • Là loại bảo hiểm theo hình thức tập thể có kèm theo danh sách cá nhân là người được bảo hiểm.
 • Thường là các sản phẩm bảo hiểm hưu trí nhóm như Điểm Tựa Hưu Trí của Manulife, Bảo hiểm hưu trí của Bảo Việt Nhân thọ.

bảo hiểm cho gia đình

Phân loại theo phạm vi bảo hiểm

Căn cứ theo phạm vi bảo hiểm, thì có 7 loại BHNT cơ bản: Bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ; bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm trả tiền định kỳ, bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm hưu trí.

#1 Bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm tử kỳ còn được gọi là bảo hiểm tạm thời hay bảo hiểm sinh mạng có thời hạn. Đây là hợp đồng được ký để đảm bảo tài chính cho người thụ hưởng nếu người mua bảo hiểm mất đột ngột trong thời hạn quy định trong hợp đồng.

Với loại hình bảo hiểm này, nếu cái chết không xảy ra trong thời gian đó thì người được bảo hiểm không nhận được bất kỳ một khoản tiền nào. Ngược lại, nếu có cái chết xảy ra trong thời hạn có hiệu lực của hợp đồng, công ty BH có trách nhiệm thanh toán số tiền BH cho người thụ hưởng được chỉ định. Ví dụ sản phẩm Bảo hiểm Tử kỳ của BIDV MetLife.

Bảo hiểm tử kỳ có các loại hình bảo hiểm như: Bảo hiểm tử kỳ cố định; Bảo hiểm tử kỳ có thể tái tục; Bảo hiểm tử kỳ có thể chuyển đổi; Bảo hiểm tử kỳ giảm dần; Bảo hiểm tử kỳ tăng dần…

Đặc điểm

 • Thời hạn bảo hiểm được xác định
 • Trách nhiệm và quyền lợi bảo hiểm mang tính tạm thời
 • Mức phí thấp vì không phải lập nên quỹ tiết kiệm cho người được BH.

Mục đích

 • Đảm bảo các chi phí mai táng, chôn cất
 • Bảo trợ cho gia đình và người thân trong một thời gian ngắn
 • Thanh toán nợ về những khoản vay hoặc thế chấp của người được BH

#2 Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời là loại hình BHNT mà thời gian bảo hiểm không xác định và số tiền bảo hiểm được chi trả cho người thừa kế khi người được bảo hiểm chết. Hiện nay loại hình bảo hiểm này còn đảm bảo chi trả cho người được bảo hiểm ngay khi họ sống đến 99 tuổi như bảo hiểm Prudential, bảo hiểm Manulife có 4 sản phẩm mới ra, ACE Life Việt Nam có Bảo hiểm trọn đời…

Bảo hiểm trọn đời có các loại như: BHNT trọn đời đóng phí liên tục; đóng phí một lần; quy định số lần đóng phí; hay BHNT trọn đời phi lợi nhuận; có tham gia chia lợi nhuận.

Đặc điểm:

 • Số tiền bảo hiểm trả 01 lần khi người được bảo hiểm chết
 • Thời hạn BH không xác định
 • Có thể đóng BHNT một lần hoặc đóng định kỳ và không thay đổi trong suốt quá trình bảo hiểm
 • Phí BH cao hơn so với sinh mạng có thời hạn vì rủi ro chết chắc chắn xảy ra nên số tiền bảo hiểm chắc chắn phải chi trả

Mục đích:

 • Đảm bảo thu nhập để ổn định cuộc sống gia đình và bảo vệ tài chính, tạo dựng và khởi nghiệp kinh doanh cho thế hệ sau hay lo cho con cái khi con trưởng thành.

mục đích mua bảo hiểm

#3 Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ

Là loại hình bảo hiểm mà người BH cam kết chi trả những khoản tiền đều đặn trong một khoản thời gian xác định hoặc trong suốt cuộc đời người tham gia BH. Nếu người được bảo hiểm chết trước ngày đến hạn thanh toán thì sẽ không được chi trả bất kỳ một khoản tiền nào.

Đặc điểm:

 • Trợ cấp định kỳ cho người được bảo hiểm trong thời gian xác định hoặc cho đến khi chết.
 • Phí bảo hiểm đóng một lần
 • Nếu trợ cấp định kỳ đến khi chết thì thời gian không xác định.

Mục đích:

 • Đảm bảo thu nhập cố định khi về hưu hay khi tuổi cao sức yếu.
 • Giảm bớt nhu cầu phụ thuộc vào phúc lợi xã hội hoặc con cái khi tuổi già.
 • Bảo trợ mức sống trong những năm tháng còn lại của cuộc đời.

lợi ích khi mua bảo hiểm

#4 Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Là sự kết hợp giữa bảo hiểm và tiết kiệm, số tiền bảo hiểm sẽ được trả khi người được bảo hiểm bị chết hoặc sống đến đáo hạn hợp đồng và thời hạn bảo hiểm được xác định trước. Bảo tức sẽ được trả khi đáo hạn hợp đồng. Bảo hiểm hỗn hợp này gồm cả yếu tố rủi ro và tiết kiệm đan xen nhau vì thế nó được áp dụng rộng rãi hầu hết ở các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Và doanh nghiệp bảo hiểm nào ở Việt Nam cũng có bảo hiểm này.

Đặc điểm:

 • Số tiền bảo hiểm được trả khi hết hạn hợp đồng hoặc người được BH bị tử vong trong thời hạn bảo hiểm.
 • Thời hạn bảo hiểm xác định (thường là 5 năm, 10 năm, 20 năm…)
 • Phí BH thường đóng định kỳ và không thay đổi trong suốt thời hạn bảo hiểm.
 • Có thể được chia lãi thông qua đầu tư phí bảo hiểm và cũng có thể được hoàn phí khi không có điều kiện tiếp tục tham gia.

Mục đích:

 • Đảm bảo ổn định cuộc sống gia đình và người thân. Hơn nữa là tạo lập quỹ giáo dục cho con cái, lập quỹ tiết kiệm có kỷ luật, đầu tư an toàn, hưu trí khi về già, trả nợ khi không còn khả năng tài chính…

#5 Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Đây là loại bảo hiểm cho trường hợp sống. Nếu người được bảo hiểm sống đến một thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng thì công ty BHNT phải trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Phí bảo hiểm trả tiền định kỳ có thể được đóng một hoặc nhiều lần. Hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt nếu người thụ hưởng mất.

#6 Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giúp bạn thỏa mãn đồng thời 2 mục đích là bảo vệ tài chính trước các rủi ro và tiết kiệm, đầu tư tài chính. Trong đó, yếu tố đầu tư sinh lời sẽ là chủ yếu.

Sau khi trừ đi các khoản phí bảo hiểm, phí quản lý cho doanh nghiệp bảo hiểm thì số tiền còn lại sẽ dùng để mau các sản phẩm đầu tư trong quỹ liên kết. Tuy nhiên, khác với các loại bảo hiểm truyền thống, người tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư phải chấp nhận rủi ro là có thể mất hết số tiền đầu tư.

#7 Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là một loại bảo hiểm nhân thọ mà các công ty bảo hiểm đưa ra nhằm bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động. Bảo hiểm hưu trí có 2 loại là dành cho cá nhân và dành cho nhóm người lao động.

Phân loại bảo hiểm nhân thọ theo hình thức hợp đồng

Theo hình thức hợp đồng thì có bảo hiểm nhân thọ chính và hợp đồng bảo hiểm phụ. Những sản phẩm bổ sung đi kèm cho sản phẩm chính có thời hạn chỉ 1 năm, hết 1 năm lại tái tục hợp đồng ví dụ như: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, trợ cấp nằm viện, bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn, Bảo hiểm từ bỏ thu phí.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào?

Chọn mua gói bảo hiểm nào luôn là một câu hỏi thường trực trong suy nghĩ của khách hàng khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ. Thị trường bảo hiểm  rất đa dạng, các công ty đa số đều triển khai đầy đủ các sản phẩm và có phần tương tự nhau. Vì vậy, khi chọn mua gói bảo hiểm bạn nên nhờ nhân viên tư vấn kỹ lưỡng để bạn có thể phân biệt và hiểu rõ được lợi ích của các gói bảo hiểm nhân thọ. Một kinh nghiệm là nên chọn mua gói bảo hiểm có mức chi phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài vì rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào. Dưới đây là 4 tiêu chí cơ bản nhất khi chọn mua bảo hiểm bạn nên cân nhắc.

 • Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Uy tín là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn công ty bảo hiểm. Bạn cần phải xem xét mức độ uy tín qua sự tin dùng của khách hàng thông qua người quen, nhân viên tư vấn và những thông tin báo chí chính thống về công ty bảo hiểm đó.

 • Tìm hiểu gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu

Các gói bảo hiểm khác nhau sẽ có những quyền lợi khác nhau. Bạn cần phải dựa vào nhu cầu thực tế của bạn thân, gia đình để ra quyết định chọn lựa sản phẩm bảo hiểm. Có 2 loại bảo hiểm phổ biến:

-Bảo hiểm về bảo vệ như sức khỏe, thương tật, tử vong,…

-Bảo hiểm về đầu tư như tích lũy tài chính, quyền lợi về giáo dục hay hưu trí an nhàn,…

Hãy dành thời gian cân nhắc giá trị, đọc kỹ tất cả các điều khoản hợp đồng và hiểu tường tận các khúc mắc trong hợp đồng thông qua sự giải đáp của tư vấn viên hay trực tiếp đến công ty bảo hiểm để được tư vấn.

 • Chọn bảo hiểm mức phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài

Bảo hiểm nhân thọ cần được duy trì đều đặn trong suốt quá trình tham gia. Bạn cần cân nhắc tham gia hợp đồng bảo hiểm phù hợp với điều kiện tài chính gia đình để đảm bảo quyền lợi của bạn. 10-15% mức thu nhập là một khoản lý tưởng bạn có thể dành tham gia các khoản bảo hiểm.

Và đừng quên lựa chọn gói bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài, trọn đời là tốt nhất bởi rủi ro có thể đến bất cứ khi nào.

 • Chọn gói bảo hiểm có hợp đồng linh hoạt phí đóng

Việc chọn gói bảo hiểm nhân thọ linh hoạt phí đóng giúp bạn tăng hoặc giảm phí đóng bảo hiểm bất kỳ lúc nào và không bị ràng buộc cứng nhắc. Điều này rất lợi ích cho bạn vì thời gian đóng bảo hiểm trung bình 10 năm mà thu nhập của bạn có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên, hiện nay, chỉ một số công ty bảo hiểm cung cấp hợp đồng linh hoạt, cho phép bạn điều chỉnh số tiền đóng mỗi kỳ nếu không may thu nhập có bị giảm.

Tóm lại, điều quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu của bản thân và gia đình cũng như phân biệt được các sản phẩm để lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình.

Tìm hiểu thêm: Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất? Nên chọn gói bao nhiều tiền?

Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả là gì?

Những căn bệnh mà bảo hiểm nhân thọ không chi trả là những bệnh chỉ đích danh, không có trường hợp ngoại trừ. Công ty bảo hiểm sẽ thông báo đầy đủ thông tin liên quan trước khi ký hợp đồng. Bạn có thể tham khảo danh sách những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả.

 • Bệnh liên quan đến tim bao gồm: thay van tim, nhồi máu cơ tim, 
 • Bệnh đột quỵ.
 • Bệnh sốt bại liệt.
 • Bệnh xơ gan cứng.
 • Bệnh suy thận.
 • Bệnh tế bào thần kinh thực vật.
 • Bệnh ung thư ác tính.
 • Chấn thương sọ não.
 • Bệnh tăng áp lực phổi.
 • Bệnh nang tủy thận. 
 • Và các bệnh khác tùy vào danh sách liệt kê của mỗi công ty bảo hiểm. 

Ngoài ra, người tham gia cũng cần quan tâm đến những trường hợp bảo hiểm nhân thọ không chi trả khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

 • Cố ý gây thương tích, tai nạn, tự tử theo xác nhận của cơ quan có chức năng thẩm định. 
 • Người thụ hưởng, người mua bảo hiểm có hành vi phạm tội. 
 • Cố ý làm sai, không tuân thủ theo chỉ định của cơ quan y tế, bác sĩ có chuyên môn trong quá trình chăm sóc sức khỏe, hay điều trị bệnh tật có khai báo.
 • Do tai nạn chiến tranh, thiên tai bão lũ, bạo động, xô xát đánh nhau, khủng bố.
 • Do bệnh nền có sẵn, hoặc bệnh nền do di truyền.
 • Do chủ động chống lại người thi hành công vụ.
 • Do chủ động tham gia các hoạt động nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng, hoặc có khả năng gây ra tai nạn thương tật được đánh giá mức độ cao.
 • Hoặc thêm một số trường hợp cụ thể mà các công ty bảo hiểm quy định theo chính sách phát triển của riêng công ty.

Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả?

Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam hiện nay

#1 Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam 

Prudential Việt Nam là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ được biết đến rộng rãi hiện nay. Prudential đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ gồm có Bảo vệ, Đầu tư và Tích lũy với hệ thống Văn phòng Tổng đại lý, điểm giao dịch trên khắp cả nước.  Với phương châm “ Lắng nghe, Thấu hiểu, Hành động” Prudential đã và đang dẫn đầu trong ngành Bảo hiểm tại Việt Nam.

bảo hiểm nhân thọ Prudential

#2 Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam

Tập đoàn AIA là tập đoàn bảo hiểm có nguồn gốc từ Châu Á – Thái Bình Dương. AIA Việt Nam là thành viên của tập đoàn được thành lập năm 2000. Sau hơn 1 thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, AIA nằm trong top những công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam. AIA luôn đổi mới để tạo ra niềm tin và mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Một số sản phẩm bảo hiểm của AIA như gói sản phẩm an toàn tài chính, gói tiết kiệm và đầu tư, gói bảo hiểm toàn diện bệnh hiểm nghèo,…

bảo hiểm AIA

#3 Công ty bảo hiểm SunLife Việt Nam

SunLife Việt Nam chính thức xuất hiện trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam vào năm 2013. Sau gần 8 hoạt động, Sun Life Việt Nam đã tạo dựng lòng tin với khách hàng và gia tăng uy tín trên thị trường, bằng chứng là SunLife Việt Nam đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như năm 2018, Vương quốc Anh bình chọn SunLife Việt Nam là Công ty cung cấp giải pháp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam. SunLife Việt Nam không ngừng tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, thiết thực để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của SunLife luôn hướng đến mục đích giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.

bảo hiểm nhân thọ sun life

#4 Công ty bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ là một trong số ít các công ty bảo hiểm hoạt động lâu năm nhưng vẫn đứng vững trên thị trường với phương châm “ Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền”. Nhằm phục vụ nhu cầu bảo vệ đầu tư tài chính của người dân Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ cung cấp hơn 50 các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm nhân thọ như bảo vệ, đầu tư, tài chính, hưu trí, bảo hiểm cho doanh nghiệp,…

#5 Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam là thành viên của doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài Manulife Financial xuất hiện từ năm 1999. Trong hơn 20 năm hoạt động, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển, xây dựng uy tín trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và đạt được nhiều giải thưởng như đầu năm 2019, Manulife Việt Nam đã được trao tặng Giải thưởng Rồng Vàng với danh hiệu Công ty Bảo hiểm có dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Hiện nay, Manulife Việt Nam cung cấp đa dạng từ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ từ truyền thống đến sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, giáo dục, đầu tư, hưu trí…

bảo hiểm manulife

Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ Sun Life cùng Timo

Mua bảo hiểm nhân thọ Sun Life với ứng dụng điện thoại của Timo dễ dàng với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng trên điện thoại Timo
 • Bước 2: Nhấp chọn mục “Bảo hiểm nhân thọ”

cách mua bảo hiểm

 • Bước 3: Chọn sản phẩm bảo hiểm bạn muốn mua. Sun Life cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm gồm bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn toàn cầu,…

cách mua bảo hiểm

 • Bước 4: Bấm chọn “Mua ngay” hoặc “Đăng ký ngay”
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn

bảo hiểm nhân thọ

 • Bước 6: Nhân viên sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn kỹ hơn.
 • Bước 7: Hoàn thành thủ tục và trả phí

Tìm hiểu thêm:

 • Mua bảo hiểm nhân thọ Sunlife cùng Timo
  Là bảo vệ cho bạn và người thân trọn đời

  Đóng phí ngắn hạn 10-15 năm, bảo vệ dài hạn đến 75 tuổi

  Hỗ trợ viện phí, hoàn phí bảo hiểm

  Dự phòng tài chính đến 42 bệnh hiểm nghèo

  Kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư tích lũy sinh lời với lãi suất 3%/năm

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Là sản phẩm của các công ty bảo hiểm với mục đích bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro bất ngờ liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Thực tế mua bảo hiểm nhân thọ không phải để đầu tư sinh lời mà là mua sự bảo hiểm cho sức khỏe và tài chính trong những trường hợp rủi ro. Vậy nên nếu bạn có tài chính ổn định thì rất nên đầu tư nhé!

Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam?

Một số công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu có thể kể đến Prudential, AIA, Bảo Việt Nhân Thọ, Sun Life, Manuliffe,…

Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không?

Đây là một sản phẩm được pháp luật bảo hộ và sẽ chi trả đúng theo quyền lợi khi khách hàng gặp rủi ro. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều đối tượng mạo danh đại lý bảo hiểm nhân thọ lừa thu tiền của khách hàng làm nhiều người có suy nghĩ bảo hiểm nhân thọ lừa đảo.

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Một số kinh nghiệm tham gia bảo hiểm mà bạn có thể tham khảo như lựa chọn công ty uy tín, nắm rõ quyền lời của các gói bảo hiểm, tham gia càng sớm mức phí càng rẻ,…Chi tiết xem ngay trong bài viết này nhé!