Cuộc sống ngày nay vô cùng phức tạp, nhiều rủi ro có thể xảy ra ảnh hưởng đến bản thân mỗi người. Do đó chính bản thân các cá nhân cũng nên lên một phương án cho mình để phòng tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Mua bảo hiểm là một hình thức phổ biến và thường thấy ở các khách hàng hiện nay. Với tính chất đền bù khi có rủi ro xảy ra, nhiều người tìm đến bảo hiểm như là một giải pháp an toàn nhằm phục vụ cho những vấn đề trong cuộc sống, đảm bảo sự bền vững. Hãy cùng tìm hiểu xem 3 loại bảo hiểm cơ bản cần thiết cho mỗi người bạn nhé!

Bảo hiểm nhân thọ

Đây là hình thức bảo hiểm phổ biến thường thấy và là dòng sản phẩm được kinh doanh chủ lực bởi các công ty bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ thực chất là một hình thức đầu tư tài chính cho tương lai, hay là cho những trường hợp có những rủi ro trực tiếp xảy ra như tai nạn, thương tật. Các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn hiện nay có thể kể đến như là Prudential, Manulife, Dai-ichi Life, Sun Life…

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường có thời gian dài, từ 10 đến 20 năm. Do đó người mua bảo hiểm thường phải có kế hoạch trước rất lâu, vì mục đích để đầu tư cho con cái hay là vì những người thân trong gia đình phòng khi có những rủi ro nào đó xảy ra mà không thể đi làm được. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ mang tính nhân văn cực kì cao.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ khá dễ, bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên tư vấn bảo hiểm của một công ty bảo hiểm nào đó để xin được làm hợp đồng bảo hiểm. Nhưng quy định của người tham gia bảo hiểm nhân thọ đó chính là phải kiên trì theo đuổi đến cùng, không được bỏ cuộc vì rút tiền bảo hiểm nhân thọ không như gửi tiết kiệm ngân hàng để bạn có thể lấy tiền ra được bất cứ lúc nào.

các loại bảo hiểm

Thủ tục làm bảo hiểm cũng tương đối đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm đến ứng dụng Timo để được nhân viên công ty bảo hiểm Sun Life tư vấn gói bảo hiểm phù hợp về lên kế hoạch tích lũy cho mình ngay từ hôm nay bạn nhé!

Bảo hiểm xã hội

Nếu bạn là người đi làm, có công việc và thu nhập ổn định thì bạn chính thức là đủ điều kiện để có thể tham gia bảo hiểm xã hội. Khác với những công ty phát hành các loại bảo hiểm tư nhân khác. Bảo hiểm xã hội là một sản phẩm nằm trong chính sách an sinh xã hội của nhà nước. Bảo hiểm này được sinh ra là nhằm bù đắp vào phần thu nhập của người lao động nhằm gặp phải những biến cố làm giảm hoặc là mất đi khả năng lao động.

Bảo hiểm xã hội là một hình thức bảo hiểm dài hạn, được khấu trừ vào trong tiền lương của bạn. Nếu bạn đi làm thì công ty sẽ hỗ trợ đóng bảo hiểm cho bạn. Theo nguyên tắc tính bảo hiểm mới nhất năm 2017 thì mức phí bảo hiểm bạn sẽ đóng như sau:

Theo nghị định mới nhất của Chính phủ, bắt đầu từ ngày 01/06/2017, mức đóng bảo hiểm xã hội là 26%, trong đó doanh nghiệp đóng 18% và người lao động đóng 8%.

Tham gia bảo hiểm xã hội là nghĩa vụ của toàn dân, đảm bảo lợi ích của mỗi người và góp phần thúc đẩy phát triển xã hội.

Bảo hiểm y tế

Với chi phí cho các dịch vụ y tế đang ngày càng cao hiện nay, bảo hiểm y tế thực sự là một “vị cứu tinh” hoàn hảo cho những người đang có thu nhập trung bình và thấp. Bảo hiểm y tế là một sản phẩm bảo hiểm để người dân có thể tham gia các dịch vụ y tế tại tuyến bệnh viện mà mình đã đăng kí. Với bảo hiểm y tế, chi phí tham gia cho các dịch vụ y tế tại những bệnh viện là cực kì thấp.

Ngày nay, các gia đình đều chuẩn bị sẵn cho mình những bảo hiểm y tế cho tất cả các thành viên. Đây thực sự là một hình thức bảo hiểm cần thiết, có ích cho quyền lợi về sức khỏe của người tiêu dùng.

Các loại bảo hiểm phổ biến khác

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm tự nguyện. Người tham gia sẽ được trả một phần hay toàn bộ chi phí điều trị tại các bệnh viện, phòng khám (có danh sách trong hợp đồng) khi bị đau ốm, thương tật, tai nạn,…Các gói bảo hiểm sức khỏe cũng rất đa dạng nên tùy theo điều kiện kinh tế, nhu cầu của từng cá nhân và gia định để chọn lựa cho phù hợp.

Thời hạn của hợp đồng bảo hiểm sức khỏe khá ngắn, thường trong khoảng 01 năm. Nếu muốn được duy trì các quyền lợi bảo hiểm, bạn cần tiếp tục đóng phí để gia hạn.

Bảo hiểm du lịch

Bất kỳ chuyến du lịch nào cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro như chuyến bay bị hoãn/hủy, mất hành lý, hộ chiếu, tai nạn thương tật. Vậy nên các loại bảo hiểm du lịch đã ra đời nhằm mang lại những chuyến đi an toàn, hoàn hảo cho người tham gia. Giá trung bình của một gói bảo hiểm du lịch cũng không quá mắc. Hiện nay có nhiều gói bảo hiểm du lịch tốt đến từ các công ty uy tín như Liberty, AIA, Bảo Việt,….với nhiều mức giá và quyền lợi khác nhau để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

 • Mua bảo hiểm nhân thọ Sunlife cùng Timo

  Là bảo vệ cho bạn và người thân trọn đời

  Đóng phí ngắn hạn 10-15 năm, bảo vệ dài hạn đến 75 tuổi

  Hỗ trợ viện phí, hoàn phí bảo hiểm

  Dự phòng tài chính đến 42 bệnh hiểm nghèo

  Kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư tích lũy sinh lời với lãi suất 3%/năm