Bảo hiểm xe máy (sau đây được viết tắt là BHXM) không chỉ là một loại giấy tờ quan trọng, cần thiết khi bạn tham gia giao thông bằng phương tiện xe gắn máy mà giúp bạn giảm bớt gánh nặng khi có rủi ro tai nạn hoặc mất cắp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm BHXM và các loại BHXM đang được áp dụng hiện hành. Với Timo, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết ngay trong bài viết dưới đây. 
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Bảo hiểm xe máy là gì?

Khi bạn sử dụng xe gắn máy để tham gia giao thông, BHXM là một yêu cầu về giấy tờ không thể thiếu. BHXM sẽ san sẻ giúp bạn những gánh nặng tài chính trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, thiệt hại, mất mát xe máy của bạn. Doanh nghiệp cung cấp BHXM sẽ đứng ra chịu trách nhiệm bồi thường cho bạn những thiệt hại có liên quan đến xe máy được mua bảo hiểm. Ngoài ra, bạn có thể sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt khi kiểm tra mà bạn không có BHXM.

Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy đang được áp dụng hiện hành (Ảnh: Internet)

Theo như báo Công An TP.HCM đưa tin, trong báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm 2019 của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, tình hình tai nạn giao thông tuy có giảm sâu nhưng số vụ vẫn còn cao. Cụ thể đã xảy ra 8.385 vụ TNGT, làm chết 3.810 người và bị thương 6.358 người; trong đó tai nạn xe máy chiếm tỉ trọng cao. Cho nên việc sở hữu BHXM là cần thiết để tự bảo vệ bản thân mình trước những rủi ro bất ngờ khi sử dụng xe máy tham gia giao thông. 

Các loại bảo hiểm xe máy đang được áp dụng hiện nay

Bảo hiểm xe máy sẽ có hai loại là BHXM bắt buộc và BHXM tự nguyện.
Bảo hiểm này bắt buộc với đối tượng áp dụng là chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Và bảo hiểm xe máy tự nguyện dành cho các loại xe mô tô, xe máy có đăng ký hợp lệ. Với mức giá bảo hiểm (theo thông tư số 22/2016/TT-BTC) sẽ là:

  • Xe mô tô 2 bánh từ 50cc trở xuống: 55.000 VNĐ/ năm
  • Xe mô tô 2 bánh từ 50cc: 60.000 VNĐ/ năm
  • Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ/ năm

Theo mức phí bảo hiểm này, công ty bảo hiểm sẽ chi trả đối với thiệt hại về người và tài sản từ 50 – 100 triệu VNĐ/ 1 vụ tai nạn.
Tìm hiểu thêm về các loại bảo hiểm cần thiết ở bài viết: Bạn có biết các loại bảo hiểm cần thiết nên đầu tư không?

Bảo hiểm xe máy được bao gồm trong bảo hiểm tai nạn cá nhân, đúng hay sai?

Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy được tích hợp với bảo hiểm tai nạn cá nhân (nguồn: timo)

Thông thường thì các gói bảo hiểm tai nạn sẽ không bao gồm BHXM mà sẽ tách riêng biệt từng gói bảo hiểm khác nhau. Điều này gây nhiều trở ngại cho khách hàng bởi buộc phải mua nhiều loại bảo hiểm và mất thời gian. Nhưng đối với bảo hiểm tai nạn cá nhân Sun Life dành riêng cho khách hàng Timo, BHXM cũng được tích hợp với bảo hiểm tai nạn cá nhân. Với chỉ 450 – 1300 đồng/ngày, bạn đã có thể được bảo vệ toàn diện khi xảy ra các rủi ro tai nạn, kể cả BHXM . 
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.